สาวหวิดดับ หลังเล่นแชร์ทำคาง เสริมสวยหลักหมื่น รักษาตัวหลักแสน แฉซิลิโคน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ กับผู้ที่คิดทำศัลยกรรม โดยสาวคนนี้ ได้เสริมตัดสินใจเล่นแชร์เพื่อเสริมคาง ซึ่งค่าใช้จ่ายหลักหมื่น แต่กลับได้รับผลกระทบ อักเสบอย่างหนัก โดยแพทย์แจ้งว่า หากมาช้าอีกนิดเดียวหนองจะกดทับหลอดลมและอาจเสียชีวิตได้ จนทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวร่วมแสนบาทเลยทีเดียว

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “เรื่องมีอยู่ว่าผู้เสียหายเล่นแชร์ทำคางกับเซลล์คลินิกแห่งหนึ่งเพื่อจะทำคางที่คลินิกนี้ ตกลงทำแบบซิลิโคนพรีเมี่ยมขายาว ผู้เสียหายจับฉลากได้คิวแรกเลย ทำเมื่อวันที่ 30/3/62 ที่ผ่านมานี้เอง ช่วงแรกๆก็เหมือนจะปกติดี แต่คนรอบข้างก็ทักว่าคางดูแววใสๆ แดงๆ แต่ผู้เสียหายพยายามหลอกตัวเองว่ามันปกติดี เพิ่งทำมายังไม่เข้าที่ แต่มันแดงขึ้นเรื่อยๆ

จนครบตัดไหมวันที่ 13/4/62 ซึ่งคลินิกปิด ทางเซลล์ให้ผู้เสียหายไปตัดไหมที่ไหนก็ได้แต่ แต่วันนั้นอาการดันแย่จนพี่ต้องบังคับไปโรงพยาบาล ตอนแรกว่าจะไม่ไปเพราะคิดว่านอนพักคงหาย แต่สุดท้ายไม่ไหว ต้องนั่งแท็กซี่ไปโรงพยาบาลตอนตี 3 หมอให้ผู้เสียหายแอดมิดเลยค่ะ

ผู้เสียหายเล่าว่าก่อนหน้านี้ว่า 7 วัน ก่อนถึงวันตัดไหม มีอาการเลือดออกกำเดาไหลทุกวันเลยค่ะ จนเพื่อนที่ทำงานก็ทักว่าตั้งแต่ไปทำคางมาอาการแย่มากเลือดไหลทุกวันไหลเยอะมาก มาถึงที่โรงพยาบาลตอนแรกยังไม่โทษคางยังคิดว่าสาเหตุอื่น แต่หมอบอกว่าเป็นเพราะไปทำคางมา แต่ก็ยังไม่อะไรเพราะอาการเหมือนจะดีขึ้น

แต่แล้ววันต่อมาอาการทรุดลงจนต้องเข้า ICU หมอจึงทำการผ่าตัดโดยเร็วที่สุด เพราะหมอบอกว่าช้าอีกนิดเดียว หนองจะไปกดหลอดลม อันตรายถึงชีวิตได้ แล้วต้องเจาะคอเพื่อใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่โชคดีที่ทันการณ์​ค่ะ เลยรอดมาได้ ผู้เสียหายเกือบตายบอกเลยว่าทรมาณมากที่สุดในชีวิตนี้เลย

ครั้งนี้คือจะตายจริงๆเข้าใจความรู้สึกนี้เลยค่ะ แต่ที่เสียใจไปมากกว่านั้นคือค่ารักษาพยาบาลค่ะ ทำคางหมื่นเดียว ค่าเอาออกหลักแสนค่ะ แม่นี่ขายทงขายทองมาจ่ายค่าโรงพยาบาลเลยค่ะ รู้สึกโกรธตัวเองและเสียใจมากที่ทำให้แม่และพี่สาวและคนในครอบครัวต้องเดือดร้อน บทเรียนครั้งนี้แสนสาหัส​ทั้งเสียเงินแสน เพราะความดันทุรัง​ของตัวเองแท้ๆ แทบจะ​ขายบ้านจ่ายค่าโรงพยาบาล

แต่เรื่องนี้ผู้เสียหายคิดว่ายังไม่น่าจะจบ เพราะผู้เสียหายไม่ได้ส่งแชร์ต่อค่ะ ถ้าเป็นพี่จะส่งต่อไหมค่ะ เพราะอีกประเด็นนึงคือเรื่องซิลิโคนค่ะ ผู้เสียหายจ่ายแบบซิลิโคนขายาวพรีเมี่ยม แต่สิ่งที่ได้คือตามภาพเลยค่ะ ผู้เสียหายเคยเห็นเวลาคนอื่นโพสต์ประจานคนโกงแชร์ศัลยกรรม เขาบอกว่าถ้าไม่จ่ายให้มาเอาซิลิโคนออก ถ้าเขามาทวง ผู้เสียหายสามารถยื่นซิลิโคนให้เขาเลยได้ไหมค่ะเพราะผู้เสียหายก็ได้เสียไปเป็นแสนกับการรักษาตัวเอง ผู้เสียหายไม่คาดหวังให้เขามารับผิดชอบหรอกค่ะ มันยาก แต่ถ้าเป็นไปได้ที่เขาจะมารับผิดชอบก็ดีค่ะ

ปล. เรื่องนี้อยากแชร์ประสบการณ์ตรงของตัวเองที่เกิดขึ้นอยู่ตอนนี้ค่ะ ไม่อยากให้ใครต้องเป็นเหยื่ออีก ครั้งนี้ผู้เสียหายกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วจริงๆค่ะ เสียใจมากที่ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนขนาดนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน