Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

บุกพิสูจน์ป่า พบน้องกัปตัน ยายเชื่อ ลักพา-ชี้พิรุธ รอฟังหลานพูด หนุ่มเจอคนแรกเผย!

7 พ.ค. 2562 - 07:43 น.

บุกพิสูจน์ป่า พบน้องกัปตัน ยายเชื่อ ลักพา-ชี้พิรุธ รอฟังหลานพูด หนุ่มเจอคนแรกเผย

ลุงสงสัยเรื่องลี้ลับ - จากกรณี น้องกัปตัน อายุ 5 ขวบ หายไปจากบ้านห้วยเม็ง หมู่ 6 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 4 พ.ค.62 เวลาประมาณ 12.00 น. ครอบครัวพยายามค้นหาทั้งหมู่บ้าน บ้านทุกหลัง ตามคลองตามห้วย แต่ก็ยังไม่เจอ น้องแต่งตัว เสื้อกล้ามสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน รองเท้ามินเนี่ยนสีเหลือง ก่อนเจอตัว ห่างจากหมู่บ้านที่หายไปประมาณ 2 กิโลเมตร สภาพไม่ใส่เสื้อผ้า มีบาดแผลตามตัว ต้องรีบส่งโรงพยาบาล

ปมหายตัวยังเป็นที่สงสัยว่า เด็กหายตัวจากบ้านไปอยู่กลางป่า ไม่ใส่เสื้อผ้า เกิดอะไรขึ้น พร้อมทั้งยังสงสัยปมลักพาตัว หรือ เดินหลงป่า ซึ่งตำรวจกำลังเร่งสืบสวน ลักพาตัว หรือไม่ โดยล่าสุด ตรวจสอบสภาพป่าหลังหมู่บ้านห้วยเม็ง บ้านของเด็ก กับ จุดที่ เป็นลักษณะเป็นโพรงเป็นถ้ำ ที่ไปพบเด็ก หากเด็ก 5 ขวบ เดินไปเอง ต้องผ่านสวนเงาะ ลำธาร เนินเขา เด็กจะเดินไปได้อย่างไร

ล่าสุด ยายของเด็ก พาไปดูจุดที่พบหลาน มีทั้งทางลาดทางชัน ป่ารกทึบ ผู้ใหญ่มาเองยังลำบาก ตอนเจอหลาน ไม่ใส่เสื้อผ้า มีแผลขีดข่วนตามตัว มีใบตอง ปูนอน แล้วเด็ก 5 ขวบ จะไปตัดใบตองมาปูนอน เองได้หรือ แล้วเดินขึ้นมาที่ถ้ำเอง เป็นไปไม่ได้

ยายตั้งประเด็นลักพาตัวเข้ามาในป่า ตอนเจอครั้งแรก พบขวดเครื่องดื่มเกลือแร่ด้วย เหมือนเพิ่งเปิดใหม่ๆ ตอนเจอน้อง นอนบนใบตอง หัวพาดหิน ตาลอยๆ เสื้อผ้าไม่มีเลย รองเท้าก็ไม่มี มีรอยขีดข่วนเหมือนหญ้าขีดข่วน แต่เท้าไม่มีรอยข่วน เป็นไปไม่ได้ที่น้องจะมาเอง เพราะผู้ใหญ่ยังเดินมาลำบาก

ด้านลุงน้องกัปตัน เผยว่า ตอนนี้อาการหลานดีขึ้น แต่ยังหวาดกลัวผวา พยายามถามหลานเข้าไปได้อย่างไร เสื้อผ้าอยู่ไหน แต่เด็กไม่พูด ร้องหาแต่พ่อแม่ ไม่อยากเชื่อหลงป่า ตอนเจอ ไม่ใส่เสื้อผ้า ไม่ใส่รองเท้า แต่ที่เท้ากลับไม่มีแผล เป็นไปไม่ได้ คิดว่าถ้าไม่ถูกลักพาตัว ก็เป็นเรื่องลี้ลับ

ทั้งนี้ ชาวบ้าน เล่าว่า จุดดังกล่าวไม่ค่อยมีชาวบ้านเข้ามา เพราะเคยมีหมู่บ้านตรงนี้ เคยมีโรคระบาด จนล้มหายตายจากไปหมด ซึ่งชาวบ้านไม่มีใครกล้าเข้ามาบริเวณนี้

นายกิตติพงษ์ วงศ์ชัย คนที่ไปพบเด็กคนแรก เผยว่า เจอน้องนอนบนใบตอง หัวพาดหิน ลืมตา บอกหิวน้ำ และเห็นจากข่าวมีเด็กหาย คิดว่าน่าจะเป็นคนเดียวกัน รีบแจ้งมาทางหมู่บ้าน ให้คนเข้ามาดู พยายามอุ้มเด็กไปล้างตัวที่ลำธาร ก่อนส่งโรงพยาบาล

“ถามเด็กมากับใครก็ไม่ตอบ ไม่มีร่องรอยต่อสู้ ไม่มีรอยเท้า ฝันว่าไปที่ป่า เจอเด็ก ก็ไปเจอจริงๆ”

ลูกสาวเจ้าของรถตู้เปิดใจ หลังโดนด่า คนไปลือลักพาตัวน้องกัปตัน เด็กในรถ เป็นหลานตัวเอง ไม่ใช่น้องกัปตัน ตอนนี้ทำคนผวา รถตู้รับส่งนักเรียน ตอนนี้ไม่มีใครกล้าให้ลูกหลานมานั่งรถแล้ว ไปแสดงตัวกับตำรวจแล้ว แสดงความบริสุทธิ์ หลังโซเชียลตัดสินไปแล้ว สร้างความเสียหายให้กับเจ้าของรถตู้มาก

cr.ทุบโต๊ะข่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกพิสูจน์ป่า พบน้องกัปตัน ยายเชื่อ ลักพา-ชี้พิรุธ รอฟังหลานพูด หนุ่มเจอคนแรกเผย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง