สาวขาเจ็บ ยืนเคารพ ในโรงหนังไม่ไหว เจอโทรแจ้งตำรวจ กระชากจะพาไปโรงพัก!

11 พ.ค. 2562 - 11:21 น.

สาวเล่าประสบการณ์การดูหนัง ยืนทำความเคารพในโรงหนังไม่ไหว เพราะบาดเจ็บจากอาการฝี เจอขู่แจ้งจับ กระชากจะพาไปโรงพัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นเรื่อง เป็นราว ที่ถูกแชร์กันเป็นจำนวนมาก ภายในชั่วข้ามคืน ในโลกออนไลน์ เมื่อมีสาวคนหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กบอกเล่าประสบการณ์ ในการเข้าชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง กับพี่ชายของเธอเอง ซึ่งในวันนั้น เธอไม่สะดวกยืนทำความเคารพ ก่อนที่หนังจะฉายเนื่องจากเจ็บขา เป็นฝี จากอาการเนื้ออักเสบ

ซึ่งมีชายรายหนึ่งตะโกนถาม ด้วยน้ำเสียงแดกดันว่า “ไม่ใช่คนไทยเหรอ” จากนั้น เธอแจงว่าเจ็บขา ชายรายนั้นไม่ฟัง แถามขู่อีกด้วยว่า “รู้ใช่ไหม มีคนโดนจับเพราะไม่ยืนถวายความเคารพ” ทำให้ต้องชี้แจงอีกครั้งว่าเธอมีเหตุผล โดยคู่กรณีพยักหน้า พร้อมบอกซ้ำๆ ว่า “อ่อ มีเหตุผลๆ”

หลังจากหนังจบ สาวรายนี้ เดินไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งระหว่างทาง ก็สวนทางกับชายคู่กรณี โดยคู่กรณีบอกว่า เธอก็เดินได้ ยืนแค่นี้่จะตายเหรอ สาวรายนี้จึงอธิบายโต้ตอบว่า เจ็บขาจริง ๆ และไม่อยากยืนเพื่อทำให้ต้องบาดเจ็บเพิ่มเติม แต่คู่กรณีก็เอาแต่ต่อว่า ซ้ำยังโทรแจ้งตำรวจ กระชากเธอจนตัวลอยขึ้นมา ขู่จะให้ไปโรงพัก ซ้ำยังมีการใช้พาดพิงว่าเธอหน้าแก่ อีกด้วย โดยเธอได้เล่ารายละเอียด ดังนี้

เรื่องราวต่อไปนี้คือเรื่องจริงนะงั้บ
ตอนพิมก็สติแตกอยู่ แต่ถ้าไม่ได้เล่าอาจจะสติแตกกว่านี้

Brief: เราโดนขู่แจ้งความเนื่องจากไม่ยืนถวายความเคารพในโรงหนัง

เรื่องมีอยู่ว่าดิฉันกับพี่ชายไปดูหนังโปเกม่อนรอบ 20:30 น. หนังช่วงที่หนังจะเริ่มเล่น มีเพลงสรรเสริญพี่ชายยืน แต่ดิฉันไม่ได้ยืนเนื่องจากเจ็บขา (เป็นฝี น่าจะเนื้ออักเสบหรืออะไรสักอย่าง มีหนอง กินยาอยู่ และอาจต้องผ่าออก)

พี่ผู้ชายข้างหลังมองก้มลงมาและถามเราด้วยน้ำเสียงค่อนข้างกระแทกกระทั้นว่า ‘ไม่ใช่คนไทยหรอครับ’
เราตอบกลับยิ้มๆว่าเจ็บขา จากนั้นนางก็ร่ายต่อว่า ‘รู้ใช่ไหมครับว่ามีคนโดนจับเพราะไม่ยืนถวายความเคารพ’

สมองเราเริ่มคิดไม่ทัน เริ่มงงๆ แต่ก็ตอบกลับไปว่า ‘ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ มีเหตุผลค่ะ เจ็บขาค่ะ’
นางพยักหน้าซ้ำๆก่อนจะพูดว่า ‘อ่อ มีเหตุผลๆ’

(ตอนนี้รู้สึกถูกคุกคามแปลกๆ แต่ยังไม่ได้อะไร)

หนังจบ

เราเดินสวนกับพี่เค้าพอดีตรงหน้าห้องน้ำ (ใช่ค่ะ เราเดินได้ แต่เดินกระเผลก), เรามองไปทางเค้าพอดีก่อนจะถามเค้าว่า พี่ใช่คนที่ทักเราก่อนหน้านี้ไหม ขณะเดียวกันเค้าก็พูดสวนกลับมาว่า ‘เอ้า ก็เดินได้หนิ’

ตอนนั้นรู้สึกโมโห เราเจ็บขาจริงๆ แต่ทำไมเค้าทำเหมือนว่าเราไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย บทสนทนาเริ่มวนมาซ้ำๆที่ ‘ยืนแค่นี้จะตายหรอ’ แล้วก็กล่าวหาว่าเราไม่เตารพ บลาๆ เพื่อนพี่เค้าพยายามห้ามด้วย

ขึ้นเสียง เถียงกัน ไม่เคยขึ้นเสียงกับใครมาก่อนเลยแต่รอบนี้มันมาแล้วว่ะ เราพยายามอธิบายเหตุผลตัวเองว่า ‘พี่ค่ะ หนูเจ็บขา หนูต้องยืนเพื่อทำร้ายตัวเองไหมคะ ถ้าพี่ไม่สบาย พี่ต้องทำอะไรสักอย่างที่ฝืนร่างกายตัวเองไหม’

วนกลับมาที่ขู่แจ้งตำรวจ ตอนนี้โวยวายกันใหญ่มาก พี่คนนี้พยายามแจ้งตำรวจจับเราให้ได้ เค้ากระชากเราหลายครั้ง (กระชากจริงๆ กุตัวลอยอะ) ก่อนจะบอกมา ว่าสิ ไปโรงพักกับผม เอาบัตรประชาชนมา ผมจะโทรแจ้งตำรวจ (ดึงๆๆ กระชากๆๆ)

พี่ชายเราเดินออกมาจากห้องน้ำพอดี ผู้ชายคนนี้ก้โทรหาตำรวจ เค้ารายงานไปทางปลายสายว่า ‘มีคนไม่แสดงความเคารพในโรงหนังครับ และก้กล่าวว่า เราอ้างว่าเจ็บขา แต่ก็เดินได้ปกติ’

พี่ชายเราเริ่มเดินนำออกมาเพราะไม่อยากเถียงด้วย แต่พอเราได้ยินเค้าพูดว่า “เดินได้ปกติ” สมองส่วนความสมเหตุสมผลก็เริ่มฟัคอัพขึ้นมา เราตะโกนใส่เค้าว่า ปกติ นี่หรือปกติ (เดินๆกระเผลกออกมา แต่หันหลังไปตะโกนใส่, เราต้องเดินเขย่งขาข้างนึงเพราะแผลเริ่มบวมแล้วหนังมันจะเริ่มแสบๆตลอดเวลา)

ผู้ชายคนนั้นยังคงแจ้งความกับปลายสายต่อ(ตำรวจ?) ก่อนที่จะวางสายละหันมาเถียงกับเราด้วยสเตทเมนท์เดิมๆ เค้าเริ่มกล่าวหาว่าเรา ‘ปัญญาอ่อน เถียงไปด้วยก้ไม่รู้เรื่อง’ เราตอบกลับไปว่า พี่นี่ตลกเน้อะ มาหาเรื่องเถียงเด็ก และมันก็หันมาด่าว่าเราหน้าแก่ – -” (อันนี้โกรธเลยอะ5555 มั่นใจว่าตัวเองยังอยุ่ในวัย young adult อยุ่)

จินตนาการภาพว่ามีการตะโกนใส่กันตลอดเวลา มีการกระชาก เราไม่แน่ใจว่าต้องรู้สึกยังไงกับเหตุการณ์นี่ แต่ที่แน่ๆรู้สึกถูกคุกคามมากจริงๆ (กล่าวหา กระชาก ด่าทอ ข่มขู่)

พี่ชายเราเดินนำขึ้นรถไป เพื่อจะให้เราออกไปจากตรงนี้สะที เราขึ้นมาบนรถ สงบสติอารมณ์ และก็นั่งร้องไห้แงๆ

ตอนนี้โอเคขึ้นแล้ว ไม่ได้โดนลากไปโรงพักแต่อย่างใด ใครอ่านละรู้สึกว่าเราผิดก็ช่วยชี้แจงแรงๆหน่อยนะคะ นี่เป็นครั้งในชีวิตที่เจออะไรแบบนี้เลย
มายก้อดฉันอยากลงหลุมไวๆเหลือเกิน

ปล. เนื้อหาขอเรื่องที่เถียงกันมีมากกว่านี้ค่ะ แต่ถ้าพิมหมดจะยาวไป ส่วนใหญ่จะวนๆอยู่เรื่องเดิม

Remark:
Regarding to this post, ดิฉันไม่ได้มีเจตนาจะพาดพิงถึงสถาบันหรือหน่วยงานใดๆทั้งนั้น เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ชีวิตก็ไม่เคยโดนใครกระชากแขน ตะโกนด่าใส่หน้ามาก่อน ไม่เคยขึ้นเสียด่าใครด้วย เรารู้สึกเสียใจที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ขอบคุณที่เข้าใจนะคะ

หลบมุมห้อง ทานพาราแก้ปวดแผล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวขาเจ็บ ยืนเคารพ ในโรงหนังไม่ไหว เจอโทรแจ้งตำรวจ กระชากจะพาไปโรงพัก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง