ชาวเน็ตรุมสับ เหยียดเพศ ปมฉะ ส.ส.อนาคตใหม่! ม.จ.จุลเจิม ซัดกลับ ไม่ชอบก็อย่าอ่าน

ชาวเน็ตรุมสับ เหยียดเพศ ปมฉะ ส.ส.อนาคตใหม่! ม.จ.จุลเจิม ซัดกลับ ไม่ชอบก็อย่าอ่าน

จากกรณี ม.จ.จุลเจิม ยุคล ทรงโพสต์เฟซบุ๊ก เกี่ยวกับการที่กลุ่มความหลากหลายทางเพศพรรคอนาคตใหม่ ที่ยื่นหนังสือถึงนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ให้พิจารณาอนุญาตให้ ส.ส. สามารถแต่งกายตามเพศวิถีได้ ระบุว่า “พรรคเกลียดสีเหลือง ท่าน หัวหน้าพรรค และเลขาพรรค ก็ควรนุ่งกระโปรง ตาม ลูกพรรคท่านด้วยนะครับ ส่วนประชาสัมพันธ์ ไม่ต้องนุ่งกระโปรง เพราะเห็นแต่นุ่งแต่กางเกง พรรคนี้ดูยังไงๆ ชอบกล ไม่ค่อยเคารพ ขนบธรรมเนียมปฏิบัติ อะไรประมาณนั้น….. ม.จ. จุลเจิม ยุคล (เดียว แต๋วแตก ด่าผมน่าดู)”

โพสต์ดังกล่าวของ ม.จ.จุลเจิม ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ว่าเป็นการเหยียดเพศ ไม่เคารพความหลากหลายทางเพศ ก่อนที่ ม.จ.จุลเจิม จะลบโพสต์ดังกล่าว ออกไปจากเฟซบุ๊กแล้ว โดยล่าสุด มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กของ ม.จ.จุลเจิม ว่า “เหยียดเก่ง” ซึ่ง ม.จ.จุลเจิม ได้ทรงตอบว่า “ถ้าไม่ชอบก็อย่าอ่าน”

สำหรับ ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ ปัจจุบัน ชันษา 72 ปี เป็นพระโอรส ในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ กับหม่อมอุบล ยุคล ณ อยุธยา และเป็นพระนัดดาในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ายุคลทิฆัมพร กรมหลวงลพบุรีราเมศวร์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้อ่านกลอน สุจิตต์ วงษ์เทศ : ผู้ภักดี
บทความถัดไปไพบูลย์ น้อมนำคำสอน ฟันธง บิ๊กตู่ นั่งนายกต่อใสๆ หยันเพื่อไทยไม่มีทางเสียงถึง