ยายใจสลาย! ‘น้องยิ๊ว’โดนตัดแขนตัดขา 2 ข้าง ออกรับจ้างทำพลุหาเงิน โชคร้ายบึ้มสนั่น

ยายใจสลาย! ‘น้องยิ๊ว’โดนตัดแขนตัดขา 2 ข้าง ออกรับจ้างทำพลุหาเงิน โชคร้ายบึ้มสนั่น

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก วนิดา พุฒซ้อน โพสต์เรื่องราวของ นายจิรพงศ์ ยินดี อายุ 21 ปี นักศึกษา ปวส.ปี 2 แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี หลังเกิดอุบัติเหตุพลุระเบิดอาการสาหัส ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ร.พ.พหลพลพยุหเสนา และแพทย์จำเป็นต้องตัดขา 2 ข้าง รวมทั้งแขนเพื่อรักษาชีวิต หลังใช้วันหยุดออกไปทำงานหารายได้พิเศษ เพื่อมาเป็นค่าเล่าเรียน

โดยระบุว่า ช่วยๆกันหน่อยนะคะ คนละ20บาท 50บาท ก็ได้ นาย จิรพงษ์ (ยิ๊ว) ยินดี นักศึกษาแผนกช่างไฟฟ้า ปวส.2 วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี …ได้ออกทำงานพิเศษเพื่อหาเงินมาเรียน โดยรับจ้างจุดพลุได้รับอุบัติเหตุ พลุระเบิด ขณะนี้ โดนตัดขา 2 ข้างและมือ 1 ข้าง นอนห้องICU มา 15 วันแล้ว น้องเป็นเด็กนิสัยดีมาก ขยันหาเงินเรียนเอง พ่อแม่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับยายแก่ๆ อาชีพขายใช่ปั้น ท่านใดอยากช่วยเหลือบริจาคได้ตาม

เลขบัญชี 010442513366 ธนาคาร ธกส. สาขา ลาดหญ้า ชื่อ นางสุกฟ้า เซี่ยงว่อง (ยาย) ต.วังด้ง อ.เมืองกาญจนบุรี

โดยเรื่องนี้ วันที่ 20 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร.พ.พหลพลพยุหเสนา ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยพบ นายจิรพงษ์ นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ชั้น 3 ตึกสมเด็จพระสังฆราช สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาปริณายก ในสภาพยังไม่ได้สติมานานกว่า 15 วันแล้ว

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางสุกฟ้า เซี่ยงว่อง อายุ 72 ปี ผู้เป็นยายเล่าว่า ช่วงเย็นวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ‘น้องยิ๊ว’ ได้ไปทดสอบพลุดอกไม้ไฟที่เตรียมนำไปใช้ประกอบพิธีต่างๆกับเพื่อนๆ ที่ออกรับจ้างจุดพลุตามงานต่างๆ เพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน แต่เกิดเหตุที่ไม่คาดฝัน พลุดอกไม้ไฟลูกหนึ่งเกิดแตกระเบิดใส่เข้าที่ตัว ทำให้หลานได้รับบาดเจ็บสาหัส รู้สึกเสียใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น หลานเป็นเด็กดีและขยัน ซึ่งได้สัญญากับยายไว้ว่า “ถ้าเรียนจบหนูจะเลี้ยงและดูแลยายเอง” แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์เสียก่อน

ขณะที่ นายจีรเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี และนางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และเตรียมเดินทางไปเยี่ยมและให้การช่วยเหลือต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ผู้ชนะได้แก่…ฉากสุดท้าย เกม ออฟ โธรนส์ – แฟนๆล่าชื่อให้ทำใหม่ทะลุล้าน
บทความถัดไปชูวิทย์ ลั่น! นักการเมืองพายเรือให้โจรนั่ง คนอุตส่าห์เลือก ดันเอาเสียงไปต่อรอง