ผญบ.ยัน 8ขวบ ไม่ได้ชอบฆ่าแมว เผยที่มาซากศพ แม่พาลูกพิสูจน์-ชี้เพื่อนบ้านใส่ร้าย

21 พ.ค. 2562 - 10:14 น.

ผญบ.ยัน 8ขวบ ไม่ได้ชอบฆ่าแมว เผยที่มาซากศพ แม่พาลูกพิสูจน์-ชี้เพื่อนบ้านใส่ร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีเพื่อนบ้านผวา เด็กชาย 8 ขวบ ฆ่าแมวเพราะเห็นสภาพแมวเหมือนถูกคว้านท้อง เห็นเด็กลากคอแมว และเคยไปปลดเชือกจากคอแมวที่เด็กลากมาแล้ว โดยเด็กอยู่กับยายทวด วัย 84 ปี สภาพบ้านเปิดไปแทบผงะ เพราะเก่าทรุดโทรม ปลวกกินทั้งหลัง และมีกลิ่นอุจจาระ ปัสสาวะรุนแรง

ล่าสุด ผู้ใหญ่บ้านที่ดูแลในพื้นที่ และ อดีตกำนัน เข้ามาตรวจสอบ ไม่เชื่อ เด็กจะฆ่าแมว เพราะรู้จักกับเด็ก ปกติถ้าจะฆ่าแมว ต้องมีรอยข่วน แต่เด็กไม่มีรอยข่วนเลย ส่วนภาพแมว ที่ท้องมีรอยเหมือนถูกกรีดแตก เพราะถูกรถทับ

เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องเพื่อนบ้านทะเลาะกันหรือไม่ โดย แม่เด็กทำงานร้านสะดวกซื้อ อาจมีเวลาน้อย ไม่ได้ดูแลเด็กใกล้ชิด แต่จากการสอบถาม ผอ.โรงเรียน ยืนยัน เด็กไม่มีพฤติกรรมนักฆ่า เชือดคอแมว หรือแกล้งเพื่อน


ขณะที่ อดีตกำนัน อยู่บ้านตรงข้ามเด็ก 8 ขวบ ยืนยัน มอเตอร์ไซค์ทับแมว น้องไม่ได้เป็นคนเชือดแมว บ้านน้องค่อนข้างยากจน บ้าน 2 ชั้น แต่ชั้นบนขึ้นไม่ได้เลย ปลวกกินผุไปหมด อยากให้หน่วยงานรัฐมาช่วยเหลือ อยู่กับทวดแก่มาก

ด้านแม่ของเด็ก เปิดใจว่า ลูกไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าว ส่วนที่คนเห็นอาจจะอารมณ์ร้อน เอาน้ำสาดยายทวด ยอมรับอาจมีบ้าง เพราะไม่มีเวลาอบรมลูก อาจพูดจารุนแรงกับยายทวด ซึ่งตัวเองได้ตีและสั่งสอนลูก แต่ลูกไม่เคยทำร้ายยายทวดด้วยการตบตี

“ห่วงคนเข้าใจผิดลูก เพื่อนบ้านที่ออกมาให้ข่าว เคยมีเรื่องบาดหมางไม่ถูกกันมานานมากแล้ว แต่ขอไม่ไปยุ่งเกี่ยวด้วย” โดยแม่ยืนยันลูกไม่ได้ฆ่าแมว โรงเรียนก็ยืนยันลูกเป็นเด็กนิสัยดี พร้อมทั้งยังพาลูกมาให้พิสูจน์ตามแขน ไม่มีร่องรอยแมวข่วน

cr.อมรินทร์ทีวี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผญบ.ยัน 8ขวบ ไม่ได้ชอบฆ่าแมว เผยที่มาซากศพ แม่พาลูกพิสูจน์-ชี้เพื่อนบ้านใส่ร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง