Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ตานั่งพยุงร่าง ยายขายข้าวต้มมัด ตี2 กระบะใจดำ ชนแล้วหนี ปล่อยนอนเจ็บริมถนน   

22 พ.ค. 2562 - 14:33 น.

ตานั่งพยุงร่าง ยายขายข้าวต้มมัด ตี2 กระบะใจดำ ชนแล้วหนี ปล่อยนอนเจ็บริมถนน

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Tulatorn Nachai ได้โพสต์ภาพสุดหดหู่ เป็นหญิงสูงอายุถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นถนน โดยมีคุณตาซึ่งเป็นสามีนั่งประคองตัวคุณยายไว้ พร้อมระบุข้อความว่า "เหตุรถชนแล้วหนี คนเจ็บ 1 ราย หน้าโรงอิฐ #สงสารยายขายขนมข้าวต้มมัด" เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" ลงพื้นที่ตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุตามภาพที่ปรากฏในโซเชียล โดยพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา บนถนนสายระกา-กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เป็นถนน 4 ช่องจราจร ที่พื้นถนนตรงจุดเกิดเหตุ ยังมีเศษข้าวต้มมัด เผือก และมันนึ่ง ของคุณยาย หลงเหลือตกเกลื่อนพื้นถนน ส่วนคุณยายที่ถูกรถชนคือ นางพรวน งาตา อายุ 60 ปี ชาวบ้านหว้าเหนือ ต.หนองเต็ง อ.กระสัง ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลกระสัง อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามนายชลอย แก้วรัมย์ สามีของยายที่ถูกรถชน ทราบว่า วันเกิดเหตุภรรยา ขี่รถจยย.พ่วงรถเข็น บรรทุกข้าวต้มมัด เผือก และมันนึ่ง ออกจากบ้านประมาณตี 1 กว่าๆ เพื่อจะไปขายที่ตลาด อ.กระสัง ส่วนตัวเองก็จะขี่รถจยย.อีกคันบรรทุกมะพร้าว ตามไปทีหลัง พอถึงจุดเกิดเหตุประมาณตี 2 ก็เห็นรถจยย. รถเข็น และข้าวของกระจายเกลื่อนริมถนน เห็นภรรยาของนั่งร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่กับพื้น

ตนตกใจมาก เมื่อสอบถามภรรยาก็บอกว่าถูกรถที่มีลักษณะคล้ายรถส่งน้ำแข็ง หรือรถเย็นที่ใช้สำหรับบรรทุกของเฉี่ยวชนจนรถล้ม แต่รถที่ชนไม่ได้จอดลงมาดูกลับขับหลบหนีไปเลย กระทั่งมีพลเมืองดีขับรถผ่านมาเห็นจึงได้เรียกรถฉุกเฉินมารับตัวส่งโรงพยาบาล

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากฝากถึงคนที่ขับรถที่ชนภรรยา ให้ออกมาแสดงความผิดชอบด้วย เพราะนอกจากภรรยาตนจะบาดเจ็บแล้ว ข้าวของที่บรรทุกไปขายก็ได้รับความเสียหายทั้งหมด และยังไม่รู้ว่าอีกกี่วันภรรยาจะหายจากอาการบาดเจ็บ กลับไปขายของได้ตามปกติ ทำให้ตนและภรรยา ต้องขาดรายได้ ทั้งยังต้องมารักษาตัวเองอีก และอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนขับรถที่ชนแล้วหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่นายตุรธร นาชัย อายุ 26 ปี ผู้โพส์ต เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนขับรถผ่านไปพอดีแล้วเห็นตานั่งประคองยายอยู่ริมถนน โดยข้าวของกระจายเกลื่อนเต็มถนน จึงได้ลงไปสอบถามและช่วยแจ้งรถพยาบาลให้มารับตัวยายที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกหดหู่ใจ ที่คนขับไม่มีจิตสำนึกชนคนแก่แล้วหลบหนี ไม่ได้คิดจะลงไปดูหรือช่วยเหลือเลย

จึงอยากฝากถึงคนขับรถคันดังกล่าวควรจะออกมาแสดงความรับผิดชอบ และช่วยเหลือยายที่บาดเจ็บด้วย และอยากจะฝากถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนหากขับรถชนคนอื่นแล้วก็ควรจะลงมาดูหรือพาส่งโรงพยาบาล เพื่อแสดงความมีน้ำใจหรือรับผิดชอบไม่ควรจะหลบหนี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตานั่งพยุงร่าง ยายขายข้าวต้มมัด ตี2 กระบะใจดำ ชนแล้วหนี ปล่อยนอนเจ็บริมถนน   
ข่าวที่เกี่ยวข้อง