สุชาติ ลบแล้ว! โพสต์เรื่องคนชก ป๋าเปรม ถูกกดน้ำตาย หลังญาติเผยความจริง-ยังอยู่ดี

29 พ.ค. 2562 - 13:20 น.

สุชาติ ลบแล้ว! โพสต์เรื่องคนชก ป๋าเปรม ถูกกดน้ำตาย หลังญาติเผยความจริง-ยังอยู่ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อเขียนผ่านเฟซบุ๊คตัวเอง ในหัวข้อ “RIP.พลเอกเปรม ติณสูลานน์” มีเนื้อหาเกี่ยวกับเหตุการณ์ตอนที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ถูก นายขวัญชัย วรสูตร นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ชกหน้า เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2528 โดยโพสต์ของนายสุชาติ ระบุว่า หลังจากนั้น นายขวัญชัย ถูกจับเข้าโรงพยาบาล ก่อนจะถูกจับกดน้ำจนเสียชีวิตในโรงพยาบาล

เวลาต่อมา มีการเปิดเผยโดยญาติของนายขวัญชัย ว่านายขวัญชัย ยังไม่ได้เสียชีวิต และตั้งแต่ปี 2528 หลังเกิดเรื่อง ทางครอบครัวก็ได้ส่งหนังสือไปกราบขอโทษ พล.อ.เปรม แล้ว ซึ่ง พล.อ.เปรม ได้มีหนังสือตอบกลับมา ให้อภัย และฝากให้ดูแลนายขวัญชัยเป็นอย่างดี ไม่ได้ถูกจับกดน้ำเสียชีวิต อย่างที่ศิลปินแห่งชาติบอกแต่อย่างใด


ล่าสุด นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ ได้ลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว และได้ขออภัยต่อครอบครัวของนายขวัญชัย และขออภัยต่อ พล.อ.เปรม ระบุว่า

“กรณีข่าวเรื่องคุณขวัญชัย วรสุต กับพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ที่ผมได้เรียบเรียบข่าวมาจากเรื่องราวในหนังสือพิมพ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2528 บัดนี้ผมได้ทราบข้อเท็จจริงใหม่แล้วจากคุณกังวาฬ พุทธิวนิช ซึ่งเป็นญาติกับครอบครัว “วรสุต” และทราบว่าในปัจจุบัน คุณขวัญชัย วรสุต ยังมีชีวิตอยู่ ตามภาพและเรื่องที่คุณกังวาฬ พุทธิวนิช ได้ทำความจริงให้ปรากฎ

ขอบคุณคุณกังวาฬ พุทธิวนิช ที่ได้แจ้งเรื่องนี้ให้ทราบ ผมรู้สึกเสียใจที่เข้าใจผิดและได้ลบโพสต์เรื่องนี้ของผมเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมไปแล้ว

ขออภัยต่อครอบครัวของคุณขวัญชัย วรสุต ที่ผมไม่ทราบข้อเท็จจริงเรื่องนี้มาก่อน และขออภัยต่อ ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ และผู้เกี่ยวข้องทุกท่านมา ณ ที่นี้”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุชาติ ลบแล้ว! โพสต์เรื่องคนชก ป๋าเปรม ถูกกดน้ำตาย หลังญาติเผยความจริง-ยังอยู่ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง