หนุ่มโพสต์อวด รับพาผีน้อยตบตา ตม. เข้าเกาหลี ลอบทำงาน อ้างช่วยแล้วเอาเงินทำบุญ!

หนุ่มโพสต์อวด รับพาผีน้อยตบตา ตม. เข้าเกาหลี ลอบทำงาน อ้างช่วยแล้วเอาเงินทำบุญ!

ในปีนี้ข่าวความเข้มงวดของในการสกัดแรงงานผิดกฎหมายมีออกมาเป็นระยะ โดยพบว่า กลุ่มประเทศที่อนุญาตให้เดินทางโดยไม่ต้องใช้วีซ่า ถือเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมในกลุ่มแรงงานที่ลักลอบเดินทางไป โดยเฉพาะประเทศแถบเอเซียที่คนไทยนิยมเดินทางไป อย่างเกาหลีใต้ ถือเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่า ตม.สุดหิน และส่งคนไทยกลับยกลำก็ทำมาแล้ว

อ่าน เกาหลีเข้ม ส่งคนไทยกลับยกลำ ไม่ให้เข้าประเทศ หลังผีน้อยอาละวาดหนัก!

อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยอีกจำนวนมากที่ได้รับข้อมูลว่า หากเดินทางไปทำงานจะได้ค่าแรงสูง คุ้มที่จะเสี่ยง จากกลุ่มนายหน้าที่พาแรงงานเหล่านี้เดินทางไป จึงยังมีคนไทยอีกจำนวนมากเลือกที่จะไปเสี่ยงดวงดู

โดยพบว่ามีการแชร์เรื่องราวของนายหน้าที่รับจ้างพาแรงงานเดินทางเข้าประเทศโดยโฆษณาว่า สามารถจัดการให้แรงงานผ่าน ตม.ได้อย่างสบายๆ

ทั้งนี้ พบว่าชายคนดังกล่าว ได้ระบุว่า สามารถช่วยให้บินเข้าเกาหลีได้โดยจ่ายเงินเพียง 999 บาท เพื่อเอาไปช่วยชายตาบอดปลอกมะพร้าว ซึ่งรับทั้งจองตั๋ว เช็คอิน ส่งขึ้นเครื่อง เดินทางไปด้วย กรอกเอกสาร ตม. จองโรงแรม รับเทรน ทำแผนเดินทางปลอม การแต่งกายเพื่อผ่าน ตม. โดยระบุว่า เป็นนักกีฬาอาชีพ เดินทางไปต่างประเทศบ่อย สามารช่วยให้สมหวังได้ ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้

 

บทความก่อนหน้านี้ยูโอบี จับมือ บีโอแอล เปิดตัวบริการขอสินเชื่อ
เอสเอ็มอี ผ่านแอปพลิเคชัน แมทช์ลิ้งค์ ครั้งแรก
ในไทย
บทความถัดไปวันเฮง แตกดูแต้มทำ สถิติโลก แชมป์ไร้พ่ายต่อไป 53ไฟต์