หนุ่มเดินทางข้ามซีกโลก ตามหาฝาแฝด ที่ อมก๋อย ไม่เคยเจอหน้า หลังพรากกัน 45 ปี!

2 มิ.ย. 2562 - 16:40 น.

หนุ่มเดินทางข้ามซีกโลก ตามหาฝาแฝด ที่ อมก๋อย ไม่เคยเจอหน้า หลังพรากกัน 45 ปี!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นเรื่องราวของความประทับใจ ของพี่น้องที่แม้ว่าจะห่างกันไปถึงคนละซีกโลกตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ แต่ก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง โดยเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Pichamon Phatsonpathumlak ซึ่งได้ร่วมช่วยเหลือให้การพบกันครั้งนี้ เหมือนฝันที่เป็นจริง

โดยเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของชายหนุ่ม ชื่อ บ็อบ กับ บุญชู ที่พลัดพลากจากกันไม่เคยเห็นหน้ากันมาถึง 45 ปี โดย บ็อบ เดินทางมาจากประเทศเดนมาร์กมาตามหาญาติที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้พลัดพรากจากกันไป 45 ปี เพื่อมาตามหาพ่อกับแม่ และฝาแฝดของเขา โดยที่ บ็อบได้ถูกขอไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของมาสเตอร์ เมื่ออายุได้แค่ 10 เดือนเท่านั้น


ตลอดเวลาที่ผ่านมา บ็อบ มีโอกาสเดินทางมาประเทศไทยหลายๆครั้ง เนื่องจากมาทำธุรกิจส่วนตัวที่ประเทศไทย แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองเป็นคนไทย จึงได้สืบประวัติตนเอง จากเอกสารที่พ่อบุญธรรมได้เก็บรักษาไว้ จนรู้ว่าตัวเอง ยังมีครอบครัวและฝาแฝดอยู่ที่ประเทศไทย จึงเป็นที่มาของการเดินทางมาที่อำเภออมก๋อย เพื่อมาเยี่ยมหาครอบครัวของเขาอีกครั้ง

หลังจากที่ได้พบเจอกับคู่แฝดชาวอมก๋อยแล้ว ได้แลกเปลี่ยนที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ เพื่อติดต่อข่าวสารซึ่งกันและกัน ก็ถึงเวลาร่ำลาเพื่อกลับไปปฎิบัติหน้าที่ของตนเองหลังจากนี้ก็คงจะเดินทางกลับมาพบกันบ่อยขึ้น และช่วยเหลือซึ่งกันและกันต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเดินทางข้ามซีกโลก ตามหาฝาแฝด ที่ อมก๋อย ไม่เคยเจอหน้า หลังพรากกัน 45 ปี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง