Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ต.ค. 2563

รู้จัก เสี่ยโต้ง สิริพงศ์ ส.ส.หนึ่งเดียวของสภา กล้าแหกมติพรรคภูมิใจไทย ไม่เอา บิ๊กตู่

6 มิ.ย. 2562 - 12:18 น.

เสี่ยโต้ง สิริพงศ์ ส.ส.หนึ่งเดียวของสภา กล้าแหกมติพรรคภูมิใจไทย ไม่เอา บิ๊กตู่

เสี่ยโต้ง สิริพงศ์ - นับเป็นความฮือฮาทางการเมือง เมื่อการประชุมสภาในวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในวาระการโหวตนายกฯ ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โดยพรรคประชาธิปัตย์ พร้อม กับพรรคภูมิใจไทย ได้ทำตามมติพรรคเลือก พล.อ.ประยุทธ์ เว้นแต่ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย “เสี่ยโต้ง” สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ที่แหกมติพรรค ประกาศงดออกเสียงไม่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ กลับเป็นนายกฯอีก ด้วยการ “งดออกเสียง”

อ่าน เปิดรายชื่อ ส.ส.-ส.ว. ใครเลือก บิ๊กตู่ ใครเลือก ธนาธร 500 ต่อ 244 เสียง

สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ หรือ เสี่ยโต้ง เป็นใคร ทำอะไรมาบ้างนั้น ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ เป็นที่รู้จักดี เนื่องจากเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส. ตั้งแต่อายุ 31 ปี ในนามพรรคชาติไทย ก่อนที่จะย้ายมาอยู่พรรคภูมิใจไทย หลังพรรคโดนยุบ โดยมีเหตุผลว่า ชอบความแมน ความลุย พูดไม่เก่ง แต่ทำเยอะ ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

และเคยลั่นวาจาว่า ถ้าเลือกพรรคภูมิใจไทยเพราะมีโอกาสในการจัดตั้งรัฐบาล คงไปลงพรรคพลังประชารัฐแล้ว

สี่ยโต้ง สิริพงศ์

ประวัติ นายสิริพงศ์ นั้น จบมัธยม โรงเรียน ภปร.ราชวิทยาลัย ปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ปริญญาโท สาขา Management Informention System University of Colorado ประเทศสหรัฐอเมริกา ปริญญาเอก สาขาเกษตรเขตร้อน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เรียกว่าประวัติการศึกษาไม่ธรรมดา

ส่วนครอบครัวนั้นทำอาชีพโรงสีไฟและประกอบธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้าง ส่วนนายสิริพงศ์ ผันตัวมาทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจอื่นเช่นโรงเรียนกวดวิชา รถนำเข้า ร้านอาหารญี่ปุ่น ธุรกิจเฟรนส์ไชส์ ร้านกาแฟ

โดยเฉพาะเป็นนายทุนให้กับภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ เป็นผู้ริเริ่มในการโปรโมตทุเรียนภูเขาไฟเป็นประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ จนโด่งดังเป็นที่รู้จัก

ภายหลังเลือกทางเดิน "งดออกเสียง" พร้อมมีน้ำตากลางสภา ได้เปิดใจว่า การทำแบบนี้คิดอยู่นานเหมือนกัน และขอทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน และไม่ขอลาออกจากพรรค ขอทำงานเพื่อประชาชนเต็มที่ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้จัก เสี่ยโต้ง สิริพงศ์ ส.ส.หนึ่งเดียวของสภา กล้าแหกมติพรรคภูมิใจไทย ไม่เอา บิ๊กตู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง