โชเฟอร์ซิ่งรถเมล์ เล่นมือถือ สาวสุดทนเตือน โดนต่อยเบ้าตา ปัดไอโฟนทิ้งนอกรถ!

โชเฟอร์ซิ่งรถเมล์ เล่นมือถือ สาวสุดทนเตือน โดนต่อยเบ้าตา ปัดไอโฟนทิ้งนอกรถ!

เป็นโพสต์ที่ได้รับการร้องเรียนผ่านเพจ Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ โดยสมาชิกเฟซบุ๊กครอบครัวของผู้ได้รับความเสียหาย ได้แจ้งว่า “ลูกสาวถูกคนขับรถเมล์สาย 129 ชกหน้า หลังจากเข้าไปตักเตือน ไม่ให้ขับรถเร็วและเล่นมือถือ ในขณะ ขับรถ เหตุเกิด วันที่ 7 มิถุนายน 62 ประมาณ ทุ่ม หรือสอง ทุ่ม (วันฝนตกน้ำท่วมใหญ่) ถูกปัดมือถือตก และชกหน้า เบ้าตาช้ำ

ภรรยาเข้าร้องเรียน แต่กลับถูกเพิกเฉย … สังคมไทยหรือจะปล่อยให้เลยตามเลย…จากการตรวจสอบพบว่า … คนขับรถเมล์คันดังกล่าว ไม่ใช่คนขับตัวจริง ตามที่มีป้ายระบุไว้บนรถเมล์ … เมื่อภรรยา เข้ารัองเรียนที่ท่ารถเมล์สาย 129 เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด กลับถูกปฏิเสธ ให้รอหัวหน้าอีกคน พอถึงเวลานัด ก็ได้รับคำตอบว่า ให้รอหัวหน้าของหัวหน้าอีกคน ซึ่งตอนนี้ไม่ว่าง กำลังประชุมอยู่

ผมต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะได้รับความเป็นธรรม … เอาคนขับรถที่เล่นมือถือไปพลางขับรถเร็ว และหวาดเสียวไปพลาง เอาผู้โดยสารทั้งคันไปเสี่ยงชีวิต…นี่หรือ ขสมก. ที่โฆษณาให้ คนมาใช้ขนส่งมวลชนแทนรถส่วนตัว…สุดท้ายไอ้คนชกหน้าลูกผมก็ลอยนวล…เพราะคนในองค์กร ปกป้องกันเอง สุดท้ายนี้ ขอเบอร์ ผู้บริหาร ขสมก. หน่อยได้ไหม ใครทราบช่วยบอกหน่อย … ขอบคุณครับ”

โดยเพจดังกล่าวระบุเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พบว่ารถคันเกิดเหตุคือรถสาย 129 เลขข้างรถ 1-70366 เวลาเกิดเหตุอยู่ในช่วง 19.30-20.30 น. ของวันที่ 7 มิถุนายน 2562 หลังจากรถลงทางด่วนบางนา หลังจากต่อยลูกผมเสร็จ คนขับเอาโทรศัพท์ ไอโฟนลูกผมมาทิ้งนอกรถ บริเวณฟุตปาธหน้าซอยแบริ่ง แม่ค้าขายปลาสลิดบริเวณนั้นเก็บได้ จึงมาร้องเรียนสื่อเพื่อขอความเป็นธรรมและให้ ขสมก. ไม่เพิกเฉยต่อกรณีดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้เต๋า เตรียมตัวโกอินเตอร์ เร่งเรียนภาษา เดือนหน้าบุกเวียดนาม
บทความถัดไปหมวดเจี๊ยบ แนะรัฐบาลรับความจริง อย่าเสียดสีข้างๆ คูๆ เป็นตัวตลก ปมสื่อต่างชาติวิจารณ์