Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

อั๋น ภูวนาท ตอบนิ่ม หลังโพสต์เทียบ ครม.ตู่-แม้ว ชี้ตอนนี้เกินรับได้ หวังได้คนดีไม่เขียนกติกาเพื่อตัวเอง

14 มิ.ย. 2562 - 09:42 น.

อั๋น ภูวนาท ตอบนิ่ม หลังโพสต์เทียบ ครม.ตู่-แม้ว ชี้ตอนนี้เกินรับได้ หวังได้คนดีไม่เขียนกติกาเพื่อตัวเอง

หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับการโหวตให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง มีทั้งเสียงยินดี และเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ออกมาเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ รวมไปถึงนักร้อง นักแสดง ดารา ที่ใช้ช่องทางโซเชียล มีเดีย ส่วนตัว แสดงความคิดเห็น ทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย กับการกลับมาของ ‘บิ๊กตู่’

ล่าสุด อั๋น ภูวนาท คุนผลิน พิธีกร ดีเจ และนักร้องชื่อดัง โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @unpuwanart เปรียบเทียบคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลยุค ทักษิณ ชินวัตร และ ยุค ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลเดียวกันที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า "โบราณท่านว่า “อยุธยาไม่สิ้นคนดี” แต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีนั้นคล้ายจะไม่มีวะคับ"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา มีผู้ใช้อินสตาแกรม รายหนึ่ง เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า แล้วคุณอั๋นต้องการคนแบบไหนหรอค่ะที่ว่าดีกว่านี้ ประเทศไทยสงบถือว่าเป็นบุญแล้วนะคะ

ทำให้ อั๋น ภูวนาท เข้าไปตอบกลับว่า เบื้องต้นขอแค่คนดีที่เคารพกติกาที่ยุติธรรม ไม่เขียนกติกาที่เอื้อตัวเอง โดยตัวเอง เพื่อตัวเอง ความสงบจะเกิดได้ต้องมาจากความยุติธรรมนะครับ ผมไม่ได้คาดหวังถึงขนาดเอาตาชั่งมาวัด

แต่ ณ จุดที่เป็นอยู่ตอนนี้ เกินยอมรับได้ และสำหรับผมประเทศไม่ได้ต้องการ“แค่ความสงบ” และทุกวันนี้ก็ไม่ได้สงบเพราะสงบสุข แต่สงบเพราะเกรงกลัวอำนาจที่สามารถทำอะไรเบ็ดเสร็จได้แบบไม่เกรงกลัวผิดถูกชอบธรรมเพียงเพราะคิดว่า

แค่ทำให้ประเทศชาติสงบ และคนที่คิดต่างเงียบให้ได้นั้นก็บุญแล้วนี่แหละครับ ผมเคยภูมิใจกับการเป็นคนไทย ในประเทศไทยมากกว่านี้ และไม่ว่าใครก็ตาม อย่าได้ออกมาพูดว่าถ้าไม่พอใจก็ไปอยู่ประเทศอื่น เพราะไม่มีใครมีสิทธิไล่ใครออกจากความเป็นเจ้าของประเทศทั้งนั้น แค่เคารพคนที่คิดต่าง แต่ต่างด้วยเจตนาที่ดี และสุภาพ ต้องมีที่ยืนและแสดงออกได้อย่างเหมาะสมครับ

ซึ่งหลังอั๋น โพสต์ภาพและเขียนข้อความตอบกลับ ทำให้มีผู้ใช้สังคมออนไลน์ เข้าไปแสดงความชื่นชมถึงความกล้าหาญ และความเข้าใจสภาพสังคมที่แท้จริงในปัจจุบันนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อั๋น ภูวนาท ตอบนิ่ม หลังโพสต์เทียบ ครม.ตู่-แม้ว ชี้ตอนนี้เกินรับได้ หวังได้คนดีไม่เขียนกติกาเพื่อตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง