“เจ้าพ่อ” สมญานามที่ กำนันเป๊าะ เกลียด “ดิสเครดิต เพราะเขาสู้เราไม่ได้”

กำนันเป๊าะ

“เจ้าพ่อ” สมญานามที่ กำนันเป๊าะ เกลียด “ดิสเครดิต เพราะเขาสู้เราไม่ได้”

หลังจากที่ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา อดีตหัวหน้าพรรคพลังชล เปิดเผยว่า บิดาคือ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ ได้เสียชีวิตแล้ว และจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 15.00 น. ของวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ที่วัดแจ้งเจริญดอน หนองมน ต.แสนสุข อ. เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

มติชนสุดสัปดาห์ ได้เผยแพร่ถ้อยคำสัมภาษณ์ของกำนันเป๊าะ ส่วนหนึ่งจาก นิตยสาร ผู้นำท้องถิ่น ปีที่2 ฉบับที่ 24 พ.ย. 2545 เปิดเผยว่า กำนันเป๊าะเกลียดที่สุด คือ ถูก “เรียกว่าเจ้าพ่อ” กับ วันชื่นคืนสุข นักเลงเรียกพี่ รัฐมนตรีเรียกพ่อ

ไม่มีใคร ไม่รู้จัก ชื่อ สมชาย คุณปลื้ม แต่ที่คนครึ่งค่อนประเทศ เรียกขานขึ้นใจ ก็คือ “กำนันเป๊าะ” อันเป็นชื่อของผู้มากบารมีแห่งคุ้ม “แสนสุข” อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข แห่งชลบุรี

หนึ่งในบุคคลที่สื่อมวลชนต่างขนานนามว่า “เจ้าพ่อหมายเลขหนึ่งของเมืองไทย” เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ในชีวิตของเขาไม่เคยภูมิใจที่ใครมาเรียกเจ้าพ่อ

“ผมเกลียดที่สุด คำว่าเจ้าพ่อนี่ตั้งกันเอง ไอ้คำว่าเจ้าพ่อหรือมาเฟียผู้มีอิทธิพลทั้งหลายเนี่ย คือเรามีคู่แข่งทางการเมืองเขาไม่มีอะไรจะสู้เราในสังคม ด้านพัฒนาก็สู้เราไม่ได้ เขาเลยหยิบยกจุดนี้ขึ้นมาโจมตี ทำนองว่าพวกนี้นักเลงโต พวกเจ้าพ่อเดินสะดุดขาแล้วจะต้องตาย อะไรอย่างนี้”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน บินลัดฟ้าศัลยกรรมเกาหลี โชว์จมูกใหม่ ปลื้มมากหน้าไม่บวม
บทความถัดไปคุมตัว 3 วินจยย. ยกพวกถล่มฝากขัง จ่อออกหมายจับเพิ่มนับ 10 ราย เร่งล่าอีก 2