แอร์เอเชีย ยอมรับเที่ยวบินขอนแก่น ควันคลุ้งห้องโดยสารจริง แต่ระบบปกติเลยบินต่อ

แอร์เอเชีย ยอมรับเที่ยวบินขอนแก่น ควันคลุ้งห้องโดยสารจริง แต่ระบบปกติเลยบินต่อ

จากกรณีนายแพทย์คนหนึ่งเขียนบรรยายถึงเหตุการณ์เกิดควันคลุ้งไปทั้งห้องโดยสารสายการบินแอร์เอเชียเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น (17 มิ.ย.) อ่าน หมอโวย เที่ยวบินระทึก ควันขโมง เหม็นไปทั้งห้องโดยสาร ฝืนบินต่อจนถึงจุดหมาย

รายงานข่าวจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยถึงกรณีผู้โดยสารท่านหนึ่งโพสต์ในสังคมออนไลน์ กรณีพบกลิ่นควันในห้องโดยสาร หลังเครื่องขึ้นให้บริการ เที่ยวบิน FD5500 ซึ่งออกเดินทางจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ เวลา 6.00 น. ถึงท่าอากาศยานขอนแก่น เวลา 7.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน 2562 นั้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงในช่วงเวลาสั้นๆ หลังนำเครื่องขึ้น ซึ่งนักบินได้ตรวจสอบโดยละเอียดตามคู่มือและมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด พบว่าทุกระบบในการบินทำงานตามปกติ และไม่มีตัวบ่งชี้ที่ส่งผลกระทบด้านความปลอดภัย ทำให้นักบินตัดสินใจบินต่อไปยังท่าอากาศยานปลายทางจังหวัดขอนแก่น

อย่างไรก็ตาม สายการบินขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณท่านผู้โดยสารในการร่วมเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้สายการบินยืนยันการให้บริการ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากลในทุกเที่ยวบิน

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า สำหรับสาเหตุที่ทำให้เกิดควันขึ้นภายในห้องโดยสารนั้นขณะนี้สายการบินยังไม่สามารถตอบได้ว่าเป็นเพราะอะไร โดยระหว่างนี้จะต้องเข้าไปสอบสวนข้อเท็จจริงก่อนจึงจะสามารถระบุสาเหตุได้ ส่วนกรณีที่ผู้โพสต์ระบุว่าบนเครื่องไม่มีการประกาศชี้แจงหรืออธิบายเหตุการผิดปกติดังกล่าวให้ผู้โดยสารรับทราบนั้น ทางสายการบินระบุว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์มีผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องได้สอบถามข้อมูลกับลูกเรือ ซึ่งลูกเรือได้ชี้แจงและให้คำอธิบายแก่ผู้โดยสารคนที่ถามไปแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ให้ผมตายยังดีกว่า! ต็อตติ สับเละบอร์ดขวางการทำงาน ประกาศลาออกผอ.ทีม
บทความถัดไปกกต. แจงคะแนนปชป.เพิ่ม บางเขตไม่นำผลเลือกตั้งล่วงหน้า-นอกราชอาณาจักร มานับ