Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

นับพันส่ง น้ำตาล เดอะสตาร์ เพื่อนร้องเพลงหน้าเมรุอาลัย พ่อเผยลูกมาบอกลา

19 มิ.ย. 2562 - 17:42 น.

นับพันส่ง “น้ำตาล” เพื่อนร้องเพลงหน้าเมรุอาลัย พ่อเผยลูกมาบอกลา

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ ศาลาเทพกาญจนา วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลและสวดอภิธรรม น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ “น้ำตาล เดอะสตาร์” นักแสดงสาว อายุ 28 ปี เป็นคืนที่ 4 หลังล้มป่วยกะทันหัน มีอาการเลือดไหลออกทางปาก จมูก และหายใจไม่สะดวก จนต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนญาติจะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลา 02.17 น. วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยมีนายวิโรจน์ ทองชิว บิดา, นางสุขใจ ถิรเมธีกุล มารดา พร้อมด้วย น.ส.พิมพ์ลดา ทองชิว หรือ น้ำผึ้ง พี่คนโต และ นายกิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์ พี่เขย คอยต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน โดยช่วงเช้า มีครอบครัวและญาติสนิท เดินทางมาร่วมถวายภัตตาหารและสวดมาติกาบังสุกุล เพื่ออุทิศกุศล ให้กับ ‘น้ำตาล เดอะสตาร์’

นายวิโรจน์ ทองชิว บิดา เปิดเผยว่า เมื่อเช้าที่ตนแชร์คลิปของน้ำตาล เพราะคิดถึง ตอนแรกก็แปลกใจว่าทำไมค้นหาเฟซบุ๊กของน้ำตาลไม่ได้ และไม่มีใครมีรหัส ทำให้เข้าไปเช็คไม่ได้ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องแปลกขณะที่ตนเล่นมือถือ จู่ ๆ ก็มีเพลงเด้งขึ้นมา คาดว่าถ้าน้ำตาลจะมาหา ก็คงมาในลักษณะนี้ เพราะเป็นคนขี้เล่น น้องคงคิดถึงตน

“สำหรับเพลง Lover Coaster ที่จะเปิดก่อนพิธีในช่วงเย็นวันนี้ เป็นเพลงสำคัญที่สุดสำหรับน้ำตาล เนื่องจากเป็นเพลงที่น้ำตาลตั้งใจโดยทำเพลงนี้คู่กับ ‘วิน’ เพื่อนสนิท ซึ่งกำหนดการเดิมจะปล่อยเพลงนี้ออกมาให้ได้ฟัง ในช่วงสิ้นเดือนที่จะถึงนี้ ซึ่งน้ำตาลทำเพลงเสร็จก่อนจะจากไปเพียงไม่กี่วันเท่านั้น โดยในวันนี้จะมีการยืนไว้อาลัยฟังเพลงสุดท้ายไปพร้อม ๆ กัน ช่วงก่อนที่จะส่งขึ้นสวรรค์”

โดยของชำร่วยประมาณ 1,000 ชิ้น ที่จะแจกในวันนี้ เป็นของที่เป็นตัวแทนของน้ำตาล เป็นสมุดโน๊ตที่รวบรวมงานเขียนภาพของน้ำตาล เพราะน้ำตาลชอบวาดภาพ

ต่อมา เวลา 12.00 น. โดยประมาณ ญาติได้เคลื่อนศพของ น้ำตาล เดอะสตาร์ เพื่อเตรียมทำพิธีฌาปนกิจ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า จากนั้นก็เริ่มเคลื่อนศพรอบเมรุจำนวน 3 รอบ ได้มีทางเพื่อนทั้งในวงการบันเทิง และนอกวงการบันเทิง พ่อแม่พี่น้องรวมถึงญาติที่สนิท เดินทางเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

ต่อมา เวลา 15.20 น. น.ส.พิมพ์ลดา ทองชิว หรือ น้ำผึ้ง พี่คนโต และ นายกิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์ พี่เขย ได้ออกมาเปิดใจ ถึง ‘น้ำตาล เดอะสตาร์’ ว่า “สำหรับวันนี้เพื่อนเขามีเตรียมร้องเพลง เพราะเขาเรียนดนตรีกันมา เขาก็อยากร้องให้ฟังเป็นครั้งสุดท้าย ส่วนทางครอบครัวไม่ได้มีอะไรพิเศษ เพราะครอบครัวก็อยู่กับเขาจนวินาทีสุดท้ายอยู่แล้ว

สำหรับของชำร่วย นำ้ตาลเขาเป็นคนที่ชอบศิลปะ เขาจะมีผลงานภาพตัดแปะ ก็เลยคิดว่าน่าจะดีถ้านำผลงานของเขามาให้ ซึ่งเรารู้สึกว่าเขาน่าจะอยากให้ทุกคนได้เห็นเป็นที่ระลึก ผึ้งเลยนำมาทำเป็นสมุดโน้ต ด้านหลังก็เป็นรูปน้อง ผึ้งไม่อยากให้บรรยากาศมีความเศร้าจนเกินไป อยากให้จำเขาในภาพดีๆที่เขาเป็นค่ะ ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันอย่างเต็มที่มาก

“หลังจากนี้ก็เป็นพิธีการทางศาสนา ก็เผาเก็บจัดให้เรียบร้อยค่ะ ส่วนเรื่องลอยอังคารคือน้องชอบทะเลสวยๆคือตั้งใจจะไปปล่อยในที่ที่น้องชอบ เลยไม่อยากลอยอังคารอะไรที่แบบไม่สวย อยากให้เขามีความสุข”

“คุณพ่อคุณแม่ก็พยายามเข้มแข็ง พ่อแม่ทุกคนก็เสียใจอยู่แล้วที่นี้เราจะทำอย่างไรไม่ให้คนที่ไปไม่ต้องห่วงเขาคงไม่อยากเห็นครอบครัวเศร้า ผึ้งก็พยายามให้แม่ฟื้นตัวเร็วก็ต้องใช้เวลานิดนึง ต้องขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้ความสนใจและรักตาล ทุกคนช่วยเหลือน้องกันเต็มที่ รู้สึกทราบซึ้งที่นำเสนอแต่ภาพดีๆ เชื่อว่าเขาจะมีความสุขและช่วยเหลือกันตั้งแต่แรกๆ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นับพันส่ง น้ำตาล เดอะสตาร์ เพื่อนร้องเพลงหน้าเมรุอาลัย พ่อเผยลูกมาบอกลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง