Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ขบวนการของเล่นคืนจอ การผจญภัยครั้งใหม่ ใน "ทอยสตอรี่ 4"

20 มิ.ย. 2562 - 22:01 น.

ขบวนการของเล่นคืนจอ การผจญภัยครั้งใหม่ ใน "ทอยสตอรี่ 4"

ขบวนของเล่นกลับคืนจออีกครั้งด้วยการผจญภัยใหม่แกะกล่องใน "ทอย สตอรี่ 4" (Toy Story 4) ที่รับประกันว่าต้องประทับใจน้องๆ หนู ๆ ที่ติดตามกันมาตั้งแต่ภาคแรกแน่ๆ

ย้อนกลับไปปี 1995 "ทอย สตอรี่" ภาคแรกออกฉาย สร้างสถิติภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นเรื่องยาวเรื่องแรกและภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของปี ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ และ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ

4 ปีถัดมา "ทอย สตอรี่ 2" ตามติดความสำเร็จจากภาคแรก และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ถูกสร้าง ทำต้นฉบับ และออกฉายในระบบดิจิตอล ทั้งยังเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคต่อเรื่องแรกที่ทำรายได้มากกว่าภาคแรก กลายเป็นแอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดของปี 1999 คว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทเพลงหรือตลก

ปี 2010 "ทอย สตอรี่ 3" คืนจอ คว้ารางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม และยังเป็นภาพยนตร์ของพิกซาร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลอันดับ 2 รองจาก "อินเครดิเบิ้ลส์ 2"

มาปีนี้การคืนจอของ "ทอย สตอรี่ 4" กับเรื่องราวที่ทั้งสนุกและประทับใจไม่แพ้ภาคไหนๆ

เรื่องราวในภาค 4 ยังเดินเรื่องด้วยนายอำเภอผู้มาดมั่น "วู้ดดี้" ที่มักมั่นใจในจุดที่เขาอยู่ในโลกใบนี้ และสิ่งสำคัญอันดับแรกของเขาคือการดูแลเด็กๆ ของเขา ไม่ว่าจะเป็น "แอนดี้" หรือ "บอนนี่" เด็กสาวผู้เป็นเจ้าของของเล่นทั้งหมด

แต่เมื่อบอนนี่นำของเล่นชิ้นใหม่ที่ไม่เต็มใจจะเป็นของเล่นที่ชื่อ "ฟอร์คกี้" มาสู่ห้องของเธอ การเดินทางผจญภัยตามท้องถนนไปกับเพื่อนเก่าและใหม่จะทำให้ วู้ดดี้เห็นว่าโลกนี้ใหญ่โตแค่ไหนสำหรับของเล่น...
ตัวละครเก่ายังคงพร้อมหน้าพร้อมตา ส่วนตัวละครใหม่ก็พร้อมเติมสีสันให้เรื่องครบเครื่องยิ่งขึ้น

ตัวเดินเรื่องยังเป็น "วู้ดดี้" ที่พากย์เสียงโดยนักแสดงเจ้าบทบาท "ทอม แฮงค์" คาวบอยนายอำเภอผู้มาดมั่นคนเดิม เขาพบบ้านใหม่กับ "บอนนี่" และของเล่นของเธอ เขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเธอมีความสุขและเหล่าของเล่นได้รับการดูแล แต่การเจอกันอย่างคาดไม่ถึงกับเพื่อนเก่าของเขา "โบ พี้ป" ทำให้เขาเห็นว่าโลกนี้ใหญ่กว่าที่เขาคาดคิดนัก

ภาคนี้เด่นสุดๆ "โบ พี้ป" สาวซ่าสุดสตรอง เพื่อนเก่าที่หายไปนานของวู้ดดี้ , "บัซ ไลท์เยียร์" และแก๊งของเล่น ผู้มีความผูกพันเป็นพิเศษกับวู้ดดี้ ในตอนที่เธอกับแกะของเธออยู่บนโคมไฟที่บ้านของแอนดี้ หลังจากแยกกันไปหลายปี โบเสียศูนย์และถูกทอดทิ้ง แต่จิตวิญญาณของเธอยังคงอยู่ เธอเติบโตขึ้นเป็นสาวนักผจญภัย รักอิสระ เข้มแข็งและปากกล้าขัดกับรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นกระเบื้องเคลือบของเธอ
เมื่อเธอและวู้ดดี้กลับมาเจอกันภายใต้สถานการณ์ที่ไม่น่าเชื่อ โบจึงรู้ว่าเธอคิดถึงเขามากแค่ไหนและอดไม่ได้ที่จะพาเขาไปเห็นสิ่งที่เธอกำลังทำอยู่…

"บัซ ไลท์เยียร์" ไม่มาได้อย่างไร สุดยอดเสือพรานอวกาศที่ไม่ได้ซื่อตรงต่อเจ้าของเท่านั้น เขายังซื่อตรงต่อเพื่อนที่เขามีมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อดีตคู่อริ "วู้ดดี้" ที่ตอนนี้เป็นเหมือนพี่น้องสำหรับเสือพรานอวกาศยอดฝีมือ บัซจะทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนคู่หูตุ๊กตาดึงเชือกของเขา แต่เมื่อความพยายามพาเขามาสู่บูธเกมในงานคาร์นิวัลในฐานะของรางวัลใหญ่ เขาต้องฟังเสียงข้างในของเขาเพื่อนำทาง

หนังตัวละครเด่นในภาคนี้ "ฟอร์คกี้" ไม่ใช่ของเล่น! อย่างน้อยเขาก็คิดแบบนั้น ช้อนกึ่งส้อมที่กลายเป็นงานฝีมือ ฟอร์คกี้แน่ใจว่าเขาไม่ควรอยู่ในห้องของบอนนี่ แย่หน่อยที่ทุกครั้งที่เขาพยายามหนี จะมีคนที่คอยดึงเขากลับมาสู่การผจญภัยที่เขาไม่อยากร่วมด้วย

"แกบบี้ แกบบี้" ตุ๊กตาดึงเชือกพูดได้สุดมุ้งมิ้งจากปี 1950 แต่โชคร้ายสำหรับเธอที่ความผิดพลาดในการผลิตกล่องเสียงดึงเชือกทำให้เสียงเธอห่างไกลความมุ้งมิ้งมาก เธอใช้เวลากว่า 60 ปีที่ถูกลืมอย่างลึกสุดใจในร้านขายของเก่า เพื่อนกลุ่มเดียวที่เธอมีคือกลุ่มหุ่นกระบอกไร้เสียง แกบบี้ แกบบี้ รู้ว่าจะมีคนต้องการเธอถ้าเธอหากล่องเสียงที่ใช้ได้มาเปลี่ยน

"ดั๊คกี้" และ "บันนี่" คู่หูขนปุยสุดป่วน เมื่อแผนพวกเขาถูกขัดขวางอย่างเลวร้าย เขาพบว่าพวกเขาเข้าไปอยู่ในการผจญภัยที่ไม่คาดคิดกับแก๊งของเล่นที่ไม่รู้ว่าการถูกผูกติดอยู่บนแผงรางวัลนั้นรู้สึกอย่างไร

"ดุ๊ค คาบูม" พระเอกฮอตที่ "คีอานู รีฟส์" มาให้เสียงพากย์ เป็นของเล่นในปี 1970 อ้างอิงจากสุดยอดสตั๊นท์แมนแห่งแคนาดา ดุ๊คชอบอวดท่าสตั๊นท์สุดเท่และมาดมั่นตอนขี่คาบูม มอเตอร์ไซค์สตั๊นท์สุดแรงของเขา อย่างไรก็ตาม" วู้ดดี้รู้ได้ทันทีว่าดุ๊คมีข้อบกพร่องคือเขาไม่เคยทำท่าสตั๊นท์เท่ๆ อย่างในโฆษณาของเล่นของเขาได้ ดุ๊คอยู่ในร้านขายของเก่ามาหลายปี เอาแต่คิดถึงเหตุการณ์ที่ผิดพลาดอย่างน่าเศร้าเมื่อครั้งอดีต

เมื่อเหล่าของเล่นที่แตกต่างต้องมาร่วมผจญภัยครั้งใหม่ รับประกันว่ามัน ฮา และซาบซึ้งไปในตัว "ทอย สตอรี่ 4" เข้าฉายแล้วในโรงภาพยนตร์


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขบวนการของเล่นคืนจอ การผจญภัยครั้งใหม่ ใน "ทอยสตอรี่ 4"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง