ม.จ.จุลเจิม งง “วัน อยู่บำรุง” ใส่สะพาย ส่อคุก ชาวเน็ตงัดหลักฐานโต้ สุดท้ายโอละพ่อ!

หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล โพสต์เฟซบุ๊ก ตั้งข้อสงสัยกรณีนายวัน อยู่บำรุง ใส่สายพะพายแบบนี้ ระวังคุก ถ้าผิด ขออภัย ชาวเน็ตแจงกลับ

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เวลา 09:29 น. พลเอก หม่อมเจ้า จุลเจิม ยุคล โพสต์เฟซบุ๊กตั้งค่าเป็นสาธารณะ เป็นภาพของ นายวัน อยู่บำรุง สวมเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้น 1 ประถมาภรณ์มงกุฎไทย และข้อความ โดยระบุว่า

ใส่สายสะพายแบบนี้ ไปงานพระราชพิธี ถ้ายังไม่โปรดเกล้าฯ พระราชทาน คุกนะครับ แต่ถ้าได้รับพระราชทาน ก็ต้องขออภัย

ม.จ. จุลเจิม ยุคล

 

ด้าน “นายชูชาติ ศรีแสง” อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าว โดยระบุว่า เคยรับราชการยศร้อยตำรวจตรีไม่มีสิทธิได้รับสายสะพายและเพิ่งเป็น ส.ส.สมัยแรกเพียงเดือนเศษยังไม่ถึงเวลาขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ตระกูลมงกุฎไทยไม่มีการสืบสกุล จึงน่าเชื่อว่าเป็นการนำมาใช้โดยไม่มีสิทธิตามกฎหมาย

ล่าสุด โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ ประวัติของ นายวัน อยู่บำรุง ที่ได้รับการเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ วิกิพีเดีย โดยระบุไว้ชัดว่า นายวัน อยู่บำรุง ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ มาดังนี้ ตามลำดับ

และเมื่อเวลา 10:52 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ได้ทำการลบโพสต์ดังกล่าว ออกไปจากเฟซบุ๊ก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้แชร์ว่อน! ไวน์กัญชา ดื่มแล้วไม่หลอน แต่ช่วยคลายเครียด-นอนหลับสบาย
บทความถัดไปကလေးသူငယ်အခွင့်အရေးဆိုင်ရာ ဥပဒေမူကြမ်းနဲ့ပတ်သက်ပြီး ကြံ့ခိုင်ရေးပါတီကဦးဆောင်ပြီး ဆန္ဒပြ၊ဇွန်၂၄ ရက်ကနေ စပြီး တက္ကသိုလ်ဝင်ခွင့် စလျှောက်နိုင်ပြီအပါအဝင် မနက်ခင်းသတင်းများ