พระมหาไพรวัลย์ ติง "ม้า อรนภา" กว่าจะมีที่ยืนในสังคม ก็ควรมองคนอื่นด้วยความใจกว้าง

29 ก.ย. 2559 - 14:51 น.

ยังไม่เลิกดราม่า กรณีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ที่ “กุ๊บกิ๊บ” สุมณทิพย์ ให้ “พระบี้” อุ้ม “น้องเป่าเปา” ลูกสาวทารก เพราะล่าสุดมีคนเข้าไปแสดงความเห็นต่อว่าเรื่องดังกล่าวอีกว่าไม่เหมาะสม ด่าน้องเป่าเปาว่าเป็นเด็กผีบ้าง ด่าเจ้าอาวาสที่ออกมาระบุว่าพระบี้อุ้มลูกสาวทารกได้ไม่ผิดธรรมวินัยร้ายแรง (อ่านข่าว : ‘กุ๊บกิ๊บ’โพสต์ภาพ‘พระบี้’อุ้ม‘เป่าเปา’จนชาวเน็ตคอมเม้นต์ “พระอุ้มลูกสาวได้หรือ?” (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

screenshot-2595
โดยเรื่องราวยังไม่จบลงง่ายๆ ยังพบว่า ยังมีกรณีของ ม้า อรนภา ที่วิพากษ์ถึงกรณีนี้เช่นกันในรายการ “ข่าวใส่ไข่” แรงและกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ “ตกลงจะให้โลกของเราเป็นแบบนี้ใช่ไหม เราจำเป็นต้องปรับตัวตามโลกสมัยใหม่ และทิ้งจารีตฯ ต่างๆที่เคยมีมา ไปใช่ไหม ในวันที่การท้องก่อนแต่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาแบบนี้ ก็ต้องอดทนใช่หรือไม่”

 
โดยพบว่า พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้โพสต์บนเฟซบุ๊กถึงข่าวดังกล่าว พร้อมระบุว่า “คนที่เป็นกะเทย ในยุคเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งสังคมไม่ให้การยอมรับ ทั้งยังมองว่าเป็นพวกมีอาการทางจิต และต้องผ่านการพิสูจน์ตัวเองมาอย่างมากมาย จนมีวันนี้ได้ มีที่ยืนอยู่ในสังคมแบบมีหน้ามีตาได้ น่าจะมองเห็นถึงความไม่เป็นธรรม ความคร่ำครึจากการยึดจารีต เพื่อตัดสินความดีเลวหรือแม้แต่คุณค่าความเป็นคนของคนอื่น เพียงเพราะค่านิยมภายนอกนะ แต่ทำไมกับเรื่องพวกนี้โยมม้าถึงไม่เข้าใจ อาตมาก็งงเหมือนกัน เราควรมองคนอื่นด้วยความใจกว้าง ไม่ต่างจากที่เราอยากให้คนอื่นมองเรา ไม่ใช่หรอ”


 

screenshot-2593

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระมหาไพรวัลย์ ติง "ม้า อรนภา" กว่าจะมีที่ยืนในสังคม ก็ควรมองคนอื่นด้วยความใจกว้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง