เต๋า สมชาย ฝากถึงนักเลงคีย์บอร์ด โยงคดีปุ๊กกี้ “พูดต่อหน้านี่ผมเอานะ กล้าไหม”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เต๋า สมชาย เข็มกลัด นักแสดงชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ถูกโซเชียลไปเชื่อมโยงกับ คดี ปุ๊กกี้ ชาลาล่า โดยเต๋า กล่าวอย่างใจถึงตรงไปตรงมา ว่า ผมว่าสิ่งที่มันเกิดขึ้นน่ะ ผมพูดในฐานะหัวหน้าครอบครัวนะครับ ผมบอกได้เลยว่าอะไรที่มันไม่เกี่ยวข้องกับผม ผมคงจะไม่พูดอะไร เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่ผมจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้อง

อีกอย่าง คืออะไรที่ผมไม่ได้เกี่ยวข้องจริงๆ ผมจะไม่พูด หนึ่งก็คือเวลาที่ผมไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น คนอื่นก็ไม่ควรจะยุ่งเรื่องของผม แล้วผมตอบเลยว่าอันไหนที่ผมไม่เกี่ยวข้อง ผมจะไม่พูดอะไรทั้งนั้น ผมตอบได้แค่นี้สั้นๆ ในฐานะที่ผมเป็นพ่อคน ผมเป็นหัวหน้าครอบครัว ผมตอบได้เต็มปากเลยว่าผมจะไม่พูดอะไรทั้งนั้นที่ผมไม่เกี่ยวข้อง

มีข่าวนี้แล้วภรรยาว่ายังไงบ้าง?
“คือเรื่องนี้เป็นเรื่องของผมกับภรรยา ผมควรจะต้องคุยกับเขาสองคน ผมไม่ควรจะมาบอกกับทุกคน เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัว”

เจอข่าวแบบนี้เครียดไหม?
ไม่เลยครับ ชีวิตผมดีมาก แล้วผมวิ่ง 4 มาราธอน ผมเชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้เป็นเรื่องของโซเชียลก็จะอยู่ในโลกของโซเชียล ผมเป็นคนไม่มีโซเชียล ไม่มีเฟสบุ๊ค ผมมีไอจี แต่ผมไม่มีรูป ผมจะเอาไว้ดูเฉพาะเวลาเมียผมลงรูป อะไรที่มันอยู่ในโซเชียล สิ่งที่มันเกิดขึ้นมันก็อยู่ในโลกโซเชียล ซึ่งผมจะไม่ไปยุ่ง

กับพวกที่เป็นนักเลงคีย์บอร์ดต่างๆ ผมก็ไม่ยุ่ง คิอผมจะต้องรู้สึกกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นเฉพาะหน้าผม ถ้าคุณกล้าวิจารณ์ คุณกล้าพูดนั่นนี่ในโลกของโซเชียลก็เชิญ เพราะว่าผมไม่ได้สนใจอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณมาวิจารณ์หรือมาพูดต่อหน้า ผมก็พร้อมมีเรื่อง ผมชอบอยู่แล้ว ถ้าคุณเอา ผมก็เอา ก็ให้เขาอยู่ในโลกของเขาไป

ตอนนี้ผมทำงานกลับบ้านผมเจอภรรยาผมเจอลูก เหนื่อยแค่ไหนผมก็หายเหนื่อย ผมมีความสุขแล้ว และผมเชื่อว่าคนที่รู้จักผมในวงการ 30 ปี เขารู้ว่าผมเป็นยังไง อย่างที่บอก ผมถูกเกี่ยวในทุกเรื่อง ไม่ว่าใครจะทำอะไร ไม่ว่าใครจะไปมีเรื่องกับใคร เดี๋ยวผมก็มาอีกแล้ว ก็ดีครับ ผมถือว่าผมมีความสำคัญในทุกๆ เรื่อง ถ้าไม่่สำคัญก็คงไม่เอ่ย

แอบท้อมั้ย?
“ท้อทำไมครับ ไม่รู้สึกอะไรอยู่แล้ว ผมเฉยๆ”

ข่าวนี้ทำให้เรามีอารมณ์โมโหบ้างมั้ย?
“ถ้าถามเยอะๆ ก็อาจจะมีครับ (หัวเราะ)​ ไม่มีอะไรหรอกครับ การที่จะอยู่ในโลกของโซเชียล คุณก็ต้องรู้จักอยู่กับมันให้เป็น สิ่งที่เขาอยากจะได้ในโลกของโซเชียล เพื่อทำนู่นทำนี่ผมไม่ว่ากันอยู่แล้ว ท้ายสุดตัวตนของผมมี ผมเชื่อว่าคนอย่างผมชัดเจน คงจะไม่มีใครชัดเจนกว่านี้แล้วล่ะ”

พอทราบข่าวแล้วได้ให้กำลังใจยังไงบ้าง?
“ผมไม่ให้กำลังใจครับ มันคนละเจนครับ ผมไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว สิ่งสำคัญในโลกนี้ ไม่ว่าใครจะมีอะไรเกิดขึ้นในวงการก็ขอให้ทุกคนโชคดี คือผมไม่จำเป็นต้องให้กำลังใจใคร ผมไม่ได้เป็นคนที่จะต้องดูแลคนทั้งโลก แต่ความเป็นเพื่อนมนุษย์ในโลกนี้ก็ขอให้ทุกคนโชคดี เข้มแข็ง อยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างถูกต้อง”

อย่างบางคนออกมาแก้ข่าวว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง?
“ผมไม่ได้แก้ฮะ ต่อให้ผมอยู่บ้านเดียวกับเขา ก็ไม่เกี่ยว ผมไม่ได้ไปทำอะไรกับเขาหนิ แต่เขาไม่กล้าอยู่หมู่บ้านเดียวกับผมหรอก”

พี่หนุ่ม ศรราม ก็ออกมาพูด?
“อันนี้อย่าเอาบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวเลย ผมพูดในมุมของผม ตัวตนของผม ผมไม่เกี่ยวกับใคร และผมจะไม่โยงใคร หรือผมจะไปตอบแทนใครได้ คุณเอาข่าวจากผม คุณก็ได้แค่นี้แหละ มันไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ จะบอกว่าถามไปก็ไม่มีอะไร เพราะผมไม่เกี่ยวข้องอะไรกับใคร และผมไม่เกี่ยวข้อง”

ส่งผมกระทบอะไรไหม?
“ไม่มีครับ มันไม่ใช่เรื่องของผม คุณอย่าทำให้เป็นเรื่องของผม ไม่ใช่เรื่องของผม ก็ไม่มีอะไรเกี่ยว”

เห็นว่าจะมีคอนเสิร์ตกับปุ๊กกี้?
“ไม่มีฮะ ผมอยู่กับมอส ผมเล่นกับมอส อย่าถามอะไรให้ผมเข้าไปเกี่ยว แค่ถามก็ผิดแล้ว คอนเสิร์ตผมแพ็กอยู่กับมอส ไม่เกี่ยวกับคนอื่น เวลาคุณทำงาน คุณต้องดูด้วยว่าเจนไหนเป็นเจนไหน คือเอาผมไปโยง ก็โยงได้แหละ แต่บอกว่าผมไม่ยุ่ง อย่าเอาผมเข้าไปยุ่ง ”

ตกลงยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเรา?
“ก็ไม่ได้นั่งยันฮะ (หัวเราะ) ผมไม่ได้ยืนยัน ผมจะไม่พูดอะไรที่ผมไม่เกี่ยวข้อง ผมไม่ได้ยืนยัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน