แม่ค้าออนไลน์นับ10 ร้องรองผบ.ตร. สาวหลอกเชิด นาฬิกา-กระเป๋าหรู สูญ6.5ล้าน

2 ก.ค. 2562 - 16:53 น.

แม่ค้าออนไลน์นับ10 ร้องรองผบ.ตร. สาวหลอกเชิด นาฬิกา-กระเป๋าหรู สูญ6.5ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร้องรองผบ.ตร. / เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) น.ส.จิรัชญา เอื้อชัยกุล อายุ 49 ปี นักธุรกิจ ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายพ่อค้าแม่ค้าขายของแบรนด์เนมทางออนไลน์ อาทิ นาฬิกาโรเล็กซ์ ปาเต๊ะ และกระเป๋าแบรนด์เนมดังๆ

เดินทางเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ให้ช่วยเร่งรัดดำเนินคดีกับน.ส.ณัฎฐ์ทิตา (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี หญิงสาวที่หลอกให้ส่งนาฬิกาและกระเป๋าแบรนด์เนมแล้วเชิดหนีนับ 10 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 6.5 ล้านบาท

โดยน.ส.จิรัชญา กล่าวว่า ที่เดินทางมาร้อง เพื่ออยากให้สังคมได้รับรู้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นภัยกับสังคม

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ช่วงนี้มีขบวนการฉ้อโกงประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ขายของผ่านทางโซเชียลมีเดียที่มีราคาแพง เช่น นาฬิกา กระเป๋า รวมทั้งเครื่องประดับที่มีค่า จะมีกลุ่มมิจฉาชีพอย่างเช่นกรณีนี้ที่ น.ส.ณัฎฐ์ทิตาผู้ต้องหาในคดีนี้ ทำทีสนใจที่จะซื้อทรัพย์สินที่ขายและมีการวางเงินมัดจำ เพื่อให้ผู้ขายให้แมสเซ็นเจอร์ส่งของมาให้ดู

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พอผู้เสียหายส่งของมาให้ดูปรากฏว่าระหว่างดูของ คนร้ายจะใช้กลอุบายให้เกิดการสับสนและรีบหยิบของขึ้นรถเพื่อขับหนีไป บางครั้งก็ทำทีไปที่บ้านผู้เสียหายเพื่อซื้อนาฬิกาและจ่ายเป็นเช็คก่อนที่จะรับของไป ก็ทำเป็นว่านำเงินเข้าธนาคาร เงินก็จะโชว์ในบุ๊กแบงก์ ผู้เสียหายเห็นตัวเลขในบัญชีก็จะมอบของให้กับคนร้าย พอเอาเช็คไปขึ้นเงินเช็คกลับเด้งไม่มีเงินในบัญชี

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบแก๊งนี้ทันทีที่ได้ของจากการโจรกรรมไปจะนำไปโรงรับจำนำในทันที ถ้าของมูลค่า 2 ล้าน ก็จะนำไปจำนำในราคาล้านกว่าๆ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบไปที่โรงรับจำนำมีของไม่น้อยกว่า 20 รายการที่ผู้ต้องรายนี้นำไปจำนำ

ซึ่งทางโรงรับจำนำได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี มั่นใจว่ามีคนร้ายมากกว่า 1 คน อีกทั้งจะมีการตรวจสอบอีกทีหลังผู้ต้องหาไถ่ถอนของออกไปบางส่วนว่านำไปให้ใคร และถ้าใครรับไว้ถือเป็นความผิดฐานรับของโจร

อย่างไรก็ตาม อยากจะเตือนประชาชนที่ขายของออนไลน์ราคาแพงให้ใช้ความระมัดระวัง อย่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้าออนไลน์นับ10 ร้องรองผบ.ตร. สาวหลอกเชิด นาฬิกา-กระเป๋าหรู สูญ6.5ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง