เงิบเลย! แซะ อนาคตใหม่ กินหรูมื้อละแสน ร้านอาหารแจงเอง ตอกทีหน้าหงาย

4 ก.ค. 2562 - 23:45 น.

เงิบเลย! แซะ อนาคตใหม่ กินหรูมื้อละแสน ร้านอาหารแจงเอง ตอกทีหน้าหงาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำอะไรก็โดนจับตา! กรณีที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ถึงภาพสมาชิกพรรค อนาคตใหม่ นั่งรับประทานอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่ง มีการกล่าวหาว่า “มื้อนี้มีไม่ต่ำกว่าแสนบาท” นั้น

ภัควดี วีระภาสพงษ์ นักแปลและนักเขียนอิสระ ได้โพสต์รีวิวร้านดังกล่าวในฐานะที่เคยไปรับประทานจริงๆ ว่า “ร้านนี้เราเคยไปค่ะ ชื่อร้าน Cute Corner อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอโศก อาหารอร่อยมาก จ่ายคนละ 500 ได้กินผัดเนื้อปูแบบปูเน้นๆ ผัดวุ้นเส้นดอกขจรใส่กะปิ และอื่นๆ

อีกซะป๊ะกินไม่หมด เราก็ซื้อไวน์ข้างนอกเข้าไปกิน เจ้าของร้านไม่คิดค่าเปิดไวน์ เพราะรู้จักกับเพื่อนเรา ลองนับหัวคนอนาคตใหม่ดูแล้ว ถ้าคิดเหมาหัวละ 500 ค่าอาหารก็น่าจะสักหมื่นเดียว ไม่ใช่แสน … อย่าไปโก่งราคาค่าอาหารร้านเขาแบบนี้ เดี๋ยวลูกค้าไม่เข้าร้าน

ยืนยันอีกที ร้านนี้อร่อยมากและไม่แพงค่ะ ใครผ่านแถวนั้นอย่าลืมแวะไปอุดหนุนนะคะ

อีกทั้งดูเหมือนว่าทางร้านเองได้โพสต์ชี้แจงไว้ว่า ตามที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์และมีการพาดพิงร้าน Cute​ Corner​ Cuisine​ ขอชี้แจงดังนี้นะคะ คือที่ร้านได้มีโอกาสต้อนรับสมาชิกพรรคอนาคตใหม่มาทานข้าว

เนื่องจากทำเลที่ตั้งของร้านอยู่ใกล้รถไฟฟ้าทั้ง BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท ในระยะเพียง 200 เมตร ทำให้สมาชิกพรรคจะได้เดินทางมาง่าย ไม่ต้องใช้รถส่วนตัว ส่วนเรื่องถูกกล่าวหาว่าเป็นร้านหรูหราราคาแพงขอเรียนว่าไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย

แต่ถ้าความอร่อยเรายืนยันว่าร้านเราอร่อยจริงค่ะ ราคาอาหารในเมนูหลักของเรา เริ่มต้นที่​ 80​ บาท​ ในหนึ่งมื้ออาหารอิ่มได้ในราคา​ 180-220​ บาทเท่่านั้น และหากต้องการจัดเลี้ยงใดๆ​ ทางร้านจะคุยงบประมาณกับลูกค้าเพื่อตกลงให้ได้เมนูที่สามารถทำได้ไว้ล่วงหน้า​

ปกติค่าอาหารของเราอยู่ที่​ 800 บาทจนถึง 2,000 บาท/ต่อท่าน​ (7-10 เมนู) หรือทางแม่ครัวก็จะปรับ/ลดวัตถุดิบและราคาให้ลงตัวกับงบของลูกค้า

กรณีพรรคอนาคตใหม่ที่มาจัดเลี้ยงในสัปดาห์ที่ผ่านมา​ผู้ประสานงานได้ตกลงราคากับแม่ครัวอยู่ที่ท่านละ​ 600​ บาท ซึ่งทางร้านก็บริการให้ด้วยความยินดี และเมื่อทานเสร็จทุกคนที่มาร่วมทานเลี้ยงก็แชร์จ่ายกันคนละ 600 บาทโดยมิได้มีเจ้าภาพเป็นอำมาตย์คนไหนทั้งสิ้น

อนึ่งภาพที่ปรากฏในสื่อถูกมองว่าเป็นร้านหรูหราไฮโซอาจเนื่องจากทางผัวเจ้าของร้านเป็นสถาปนิกที่มีความเชี่ยวชาญการตกแต่งในแบบที่ใช้งบน้อยแต่ดูแพง โดยใช้เทคนิคการออกแบบและ Lighting design เข้าช่วย และใช้กระจกเงาบานใหญ่เพื่อสะท้อนเงาให้แลดูร้านกว้าง จึงอาจทำให้เข้าใจผิดว่าร้านใหญ่โตหรูหรา

ทั้งที่แท้ร้านเราเป็นตึกแถว 1 คูหาเล็กๆ กว้าง 4 คูณ 12 เมตรเท่านั้น จึงแจ้งมาเพื่อทราบหากท่านใดมีความคลางแคลงใจ ขอเรียนเชิญมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้สิ้นสงสัยในรสชาติอาหารที่ร้านได้​ตลอดค่ะ

ช่วงนี้เรามีผลิตภัณฑ์ใหม่ Soy​Cute​ #น้ำเต้าหู้พุดดิ้งทรงเครื่องโคตรๆ จำหน่ายถ้วยละ 59 บาท อร่อยมากๆทานแล้วจะติดใจค่ะ #พื้นที่โฆษณา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เงิบเลย! แซะ อนาคตใหม่ กินหรูมื้อละแสน ร้านอาหารแจงเอง ตอกทีหน้าหงาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง