Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

นศ.จบใหม่ เพิ่งทำงานวันแรก จยย.ชน ตรงทางม้าลาย สมองตาย-โคม่า คู่กรณีปัดรับผิด

5 ก.ค. 2562 - 16:50 น.

นศ.จบใหม่ เพิ่งทำงานวันแรก จยย.ชน ตรงทางม้าลาย สมองตาย-โคม่า คู่กรณีปัดรับผิด

วันที่ 5 ก.ค. ชาวเน็ตมีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังจากที่ได้โพสต์เรื่องราวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับ น้องลิ้นจี่ หรือ น.ส.วิลาวัณย์ พุ่มมาลา เป็นนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่และเพิ่งเริ่มทำงานได้วันแรก แต่กลับต้องมาประสบอุบัติเหตุ ถูกรถจยย.ชน ขณะข้ามทางม้าลายบริเวณ แยกผังเมือง ถ.พระราม9 จนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แพทย์ลงความเห็นว่า สมองตายอีกทั้งกระดูกหักหลายท่อน นอกจากนี้เพื่อนของน้องลิ้นจี่ยังระบุอีกว่า คนขี่จยย.ผู้ก่อเหตุ บอกปัดความรับผิดชอบ

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเปิดเผยโดย สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Nuni Bye Pornnipa หลังจากที่ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "รบกวนเพื่อนๆพี่ๆช่วยแชร์ คนเจ็บเป็นลูกสาวของคนงานกวาดเขตพญาไท อุบัติเหตุ จยย.ชนคนเดินเท้าอาการสาหัส คู่กรณีปัดไม่รับผิดชอบ ต้องหาหลักฐานเพื่อยืนยัน

ขอรบกวนเวลาหน่อยครับ พอดีมีเรื่องอยากจะขอความเมตตา ความอนุเคราะห์หน่อยครับ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเช้า เวลาประมาณ 7- 9 โมง (เวลาไม่แน่ชัด) เพื่อนของผม เกิดอุบัติเหตุ ถูกรถมอเตอร์ไซค์ชน ที่แยกผังเมือง พระราม9 ตอนนี้เพื่อนผม อาการโครม่าครับ อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ไม่รับรู้อะไรแล้ว ไปขอดูกล้องวงจรปิดตรง จุดเกิดเหตุ กล้องไม่สามารถมองเห็นถึงจุดเกิดเหตุได้ จึงอยากให้พี่เป็นสื่อกลางช่วยหาคลิปจากกล้องหน้ารถ ของผู้คนที่ใช้ถนนในเวลานั้นพอจะได้ไหมครับ

ตอนนี้ไม่มีหลักฐานเพื่อเอาผิด คนที่ขับรถชนเพื่อนผมได้เลย เพื่อนผมพึ่งเรียนจบและวันที่เกิดเหตุเป็นวันที่เริ่มงานวันแรก คือ ตอนนี้ทางคนที่ชน ไม่รับผิดชอบใดๆเลยเนื่องจากทางผมไม่มีหลักฐาน เพื่อนของผมในตอนนี้เหมือนว่าเค้าไม่อยู่แล้ว ไม่สามารถมาเรียกร้องความเป็นธรรมได้แล้ว จึงอยากขอความกรุณาทีครับ สงสารเพื่อนและทางครอบครัวเค้ามากๆ ลูกสาวเพิ่งเรียนจบ ดีใจไม่กี่วัน ต้องมาจากไปแบบนี้ มันไม่ยุติธรรมเอาซะเลย ขอความอนุเคราะห์ด้วยครับ

นส.วิลาวัณย์ พุ่มมาลา (น้องลิ้นจี่) ตอนนี้ น้องคนเจ็บนอนรักษาตัวอยู่ที่ ห้องICU ร.พ.ราชวิถี อาการเลือดคลั่งในสมอง สมองบวม แขนและขาด้านขวา หักหลายท่อน ทีมแพทย์ยืนยันร่างกายไม่ตอบสนองใครมีเบาะแสคลิปจากกล้องหน้ารถหรือเห็นเหตุการณ์รบกวนติดต่อมาที่เฟซส่วนตัวผมได้เลยครับ หรือ ติดต่อ 0970575041 คุณอั๋น (เพื่อนน้องครับ)"

โพสต์ต้นเรื่อง

ทั้งนี้จากการสอบถาม เพื่อนของ น.ส.วิลาวัณย์ ทราบว่า วันเกิดเหตุ เพื่อนของตน กำลังเดินข้ามถนนตรงทางม้าลาย จู่ๆ จยย.คู่กรณี ขี่พุ่งเข้ามาชนอย่างจัง โดยหลังเกิดเหตุคู่กรณี พูดทำนองว่า ตัวของเขาเองไม่ผิด อยากให้ต่างคนต่างรับผิดชอบไป ขณะเกิดเหตุขับมาด้วยความเร็วเพียง 60 กม./ชม. แต่อย่างไรก็ตาม แพทย์ที่รักษาเพื่อนของตน ลงความเห็นว่า มีอาการสมองตาย ขณะนี้ยังคงนอนโคม่าไม่รู้สึกตัว ส่วนทางคดี ตำรวจ สน.มักกะสัน ยังไม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ มีเพียงใบแจ้งมาว่า อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นศ.จบใหม่ เพิ่งทำงานวันแรก จยย.ชน ตรงทางม้าลาย สมองตาย-โคม่า คู่กรณีปัดรับผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง