Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

จ่านิว เผยอาการ! ใช้เวลาครึ่งปีฟื้นฟูตา ลั่นไม่ควรมีใครโดนทำร้ายอย่างป่าเถื่อนอีก

6 ก.ค. 2562 - 18:31 น.

จ่านิว เผยอาการ! ใช้เวลาครึ่งปีฟื้นฟูตา ลั่นไม่ควรมีใครโดนทำร้ายอย่างป่าเถื่อนอีก

หลังจาก จ่านิว นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกรุมทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.ค. จ่านิว ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เผยถึงอาการบาดเจ็บระบุว่า “มีคนสอบถามผมมากมาย ถึงอาการของผมล่าสุด หลังจากได้รับการรักษา ก็ขอแจ้งว่า ค่อยๆ “ดีขึ้น” ตามลำดับ ในส่วนของอาการเรื่องตา ที่มีคนเป็นห่วงมากนั้น ต้องใช้เวลาประมาณครึ่งปี ในการฟื้นฟูให้กลับมาเป็นปกติ คาดว่าอีกไม่กี่วันนี้ ผมคงจะกลับไปพักฟื้นทำการรักษาตัวที่บ้านเป็นลำดับต่อไป”

“ส่วนในเรื่องทุนการเรียนต่อที่อินเดีย ที่มีพี่ๆเพื่อนๆ สอบถามกันมากมายอีกประเด็นหนึ่งนั้น ก็ขอบอกขณะนี้ ผมได้ทำการประสาน เพื่อเลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากต้องรักษาสุขภาพตาให้ดีกว่านี้ ซึ่งหากเป็นไปได้ ผมก็ไม่อยากเสียโอกาสตรงนี้ไป เนื่องจากว่าผมเป็นคนเดินเรื่องด้วยตัวเองมาตั้งแต่ต้น ทั้งนี้ก็สุดแล้วแต่ดุลพินิจ และความเหมาะสมของผู้พิจารณาให้ทุน เพื่อไม่ให้ไปเบียดโอกาสของผู้อื่นมากเกินไป”

ต้องขอบคุณทุกๆท่าน ที่มาเยี่ยมกันอย่างไม่ขาดสายในทุกๆวัน ทั้งการเดินเรื่องเรียกร้องความยุติธรรม หรือช่วยเหลือในทุกๆด้าน รวมทั้งเรื่องทางคดีความต่างๆ เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยเรื่องนี้ ผมคงต้องฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำหน้าที่คลี่คลายเรื่องนี้โดยเร็ว ไม่ใช่เพียงเพราะเป็นจ่านิวเป็นผู้ถูกกระทำ แต่นี่มันคือเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไป

และถ้าหากท่านไม่สามารถคลี่คลายเรื่องนี้ ความเชื่อมั่นของประชาชน ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เปรียบเสมือน ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ก็จะลดลง จนกระทั่งหมดความเชื่อมั่นไปเลยในอนาคต ซึ่งผมไม่อยากให้เป็นแบบนั้น

ผมยืนยันอีกครั้ง ไม่ควรมีใครในประเทศนี้ ถูกทำร้ายด้วยวิธีการที่ป่าเถื่อน รุนแรง ไร้มนุษยธรรมเช่นนี้ครับ

นิว สิรวิชญ์ : (เพื่อนพิมพ์ให้)

อ่านข่าว จ่านิว โพสต์!! ซึ้งน้ำใจประชาชน เผยอาการล่าสุด ซัดถูกกระทำป่าเถื่อน-ใครก็ไม่ควรโดน

มีคนสอบถามผมมากมาย ถึงอาการของผมล่าสุด หลังจากได้รับการรักษา ก็ขอแจ้งว่า ค่อยๆ “ดีขึ้น” ตามลำดับ ในส่วนของอาการเรื่องตา...

โพสต์โดย Sirawith Seritiwat เมื่อ วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2019
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่านิว เผยอาการ! ใช้เวลาครึ่งปีฟื้นฟูตา ลั่นไม่ควรมีใครโดนทำร้ายอย่างป่าเถื่อนอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง