ยาย เด็กหญิง 14 ที่ถูกนายกอบต.อนาจาร เครียดหนัก บ่นอยากฆ่าตัวตาย

ยาย เด็กหญิง 14 ที่ถูกนายกอบต.อนาจาร เครียด บ่นอยากฆ่าตัวตาย

ยาย – จากกรณีที่โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปชายสูงอายุ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นถึง นายกอบต.แห่งหนึ่งใน จ.พังงา ทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิงอายุ 14 ปี ในรถเก๋ง ขณะที่พี่สาวอายุ 16 ปี ก็เกือบตกเป็นเหยื่อเหมือนน้องสาวเช่นกัน

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานถึง นางสากล (สงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี คุณยาย ของเด็กหญิง 14 ปี ที่ถูกอนาจาร ยังตกอยู่ในอาการเครียดอย่างหนัก หลังจากเจ้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.พังงา ได้นำตัวเด็กหญิงอายุ 16 ปี พี่สาวของเด็กหญิงผู้เสียหายไปดูแลเยียวยาสภาพจิตใจ และสอบสวนเพิ่ม

เนื่องจากเกรงว่าเด็กทั้ง 2 อาจไม่กล้าเปิดเผยความจริงทั้งหมด หากอยู่ในความปกครองดูแลของยาย ทำให้คุณยาย ต้องอยู่ลำพังมาคนเดียวตั้งแต่คืนวันที่ 5 ก.ค. และเกิดอาการเครียด ชีวิตความเป็นอยู่เริ่มลำบากมากยิ่งขึ้น ต้องเก็บเศษยางพาราก้นถ้วยที่กรีดเก็บไว้ และผักบุ้งที่ปลูกหลังบ้านไปขาย เพื่อนำเงินมาซื้อข้าวปลาอาหารพอประทังชีวิตไปวันวัน

ทั้งนี้หลังผู้สื่อข่าวพบกับ คุณยาย ก็ได้ตัดพ้อต่อว่าเพื่อนบ้านที่ตำหนิตนเองไปต่างๆนานา จนทำให้ตัวเองอยากฆ่าตัวตายหนีปัญหาทั้งหมด

ขณะที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพังงา เป็นไปด้วยความเงียบเหงา โดยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว ระบุว่า เด็กทั้งสองคนอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กตาม พรบ.คุ้มครองเด็ก ห้ามญาติ ผู้ปกครอง รวมถึงผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าเยี่ยมโดยเด็ดขาด

บทความก่อนหน้านี้ท่องเที่ยวเขาใหญ่จัดวิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่า-ช่วยสัตว์ป่าเขาใหญ่
บทความถัดไป‘จ่านิว’ กลับบ้านแล้ว! เผยตร.ยื่นข้อเสนอช่วยคุ้มครอง แต่ขอหยุดเคลื่อนไหวการเมือง