บินไทย เคลียร์ปมร้อน! แอร์ขอเซลฟี่ ‘ธนาธร’ เตือนระวังเป็นเครื่องมือสร้างกระแส

บินไทย เคลียร์ปมร้อน! แอร์โฮสเตสเซลฟี่‘ธนาธร’ เตือนระวังถูกใช้เป็นเครื่องมือสร้างกระแส

บินไทย / จากปมร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อมีการแชร์ภาพแอร์โฮสเตสของการบินไทย ขอถ่ายรูปเซลฟี่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ บนเครื่องบิน ก่อนภาพถูกเผยแพร่ไปยังโลกโซเชียล และเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายสุเมธ ดํารงชัยธรรม ดีดีการบินไทย ได้ทำคลิปขอความร่วมมือพนักงานระมัดระวังการโพสต์ภาพและข้อความในสื่อสังคมออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยสรุปว่า หลังอ่านข่าวและข้อความที่แชร์ในสังคมออนไลน์ ซึ่งส่งผลกระทบกับองค์กร ทำให้ไม่สบายใจ อยากขอความร่วมมือกับพนักงานว่า บริษัทของเราเป็นรัฐวิสาหกิจ เป็นองค์กรที่มีความเป็นกลางกับทุกเรื่อง ดังนั้นพนักงานจึงถือเป็นตัวแทนขององค์กร เมื่อพนักงานอยู่ในเครื่องแบบ มีสัญลักษณ์ หรืออยู่ในสถานที่ขององค์กร ต้องพึ่งประสงค์ไว้ว่าท่านคือตัวแทนขององค์กร

ดังนั้นเมื่อพนักงานได้ถ่ายภาพหรือเขียนข้อความอื่นใดที่เกี่ยวเนื่องกับการปฏิบัติหน้าที่ของเรา และสื่อสารในสังคมออนไลน์ขอให้ระวัง เพราะอาจถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือสร้างกระแส ทำให้เกิดภาพลักษณ์เสียหายกับองค์กร จึงขอฝากถึงพนักงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับปมร้อนนี้มีสื่อทีวีช่องหนึ่งได้นำโพสต์ของสจ๊วตของการบินไทย ที่โพสต์ถึงเรื่องนี้ระบุว่า นายกฯ ไม่สบายใจเรื่องที่เกิดขึ้นกับนางฟ้าสีม่วง แทงเรื่องไปยังดด. ผู้บริหารกำลังขอข้อมูล ว่าเรื่องทั้งหมดมีที่มาที่ไปอย่างไร

โดยนายสุเมธ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง นายกรัฐมนตรี ไม่ได้สั่งการให้ตรวจสอบเรื่องนี้แต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้แชร์ว่อน! คลิปแอบถ่าย ตร.ตื้บผู้ต้องหา คากุญแจมือ เหตุเกิดในสน.
บทความถัดไปอ่านแล้วน้ำตาไหล! แม่ลูกป่วยมะเร็ง รักษาจนเงินหมด ชีวิตมืดมน ห่วงลูก เพราะตัวเองถึงระยะสุดท้าย