มงคลกิตติ์ จี้ ผบ.ตร. ดำเนินคดีตำรวจซ้อมผู้ต้องหา ชี้ ต้องรู้จักอดทนอดกลั้น!

11 ก.ค. 2562 - 14:41 น.

มงคลกิตติ์ จี้ ผบ.ตร. ดำเนินคดีตำรวจซ้อมผู้ต้องหา ชี้ ต้องรู้จักอดทนอดกลั้น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นกรณีเดือดหลังจากมีการแชร์คลิปเจ้าหน้าที่หลายรายกำลังทำร้ายร่างกาย ผู้ต้องหาที่โดนจับใส่กุญแจมือบริเวณท้ายรถกระบะ โดยล่าสุดมีการให้ย้ายเจ้าหน้าที่จำนวน 7 นาย ออกจากพื้นที่ และให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

โดยนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าวดังกล่าวว่า เพื่อเรียกร้องให้ดำเนินการกับกรณีดังกล่าวอย่างถึงที่สุด และไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ขอเรียกร้องไปยัง ผบ.ตร.เหตุการณ์ซ้อมผู้ต้องหาของเจ้าหน้าที่ ตร.บางนาย 1.ขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย และ ดำเนินคดีอาญา ถ้าสอบสวนแล้วเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ แล้วเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีกับตำรวจที่ดีกว่า 2 แสนนาย ทำให้ สตช.เสียภาพลักษณ์


2.การเป็นข้าราชการตำรวจที่ดี ต้องมีความอดทน อดกลั้น แม้ผู้ต้องหาถ่มน้ำลายใส่หน้าก็ต้องอดทน ไม่ควรลงไม้ลงมือทำร้ายผู้ต้องหาเองตามคลิป ต้องอย่าลืมว่าท่านเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ ถ้าผู้ต้องหาทำร้าย ตร.ก็ดำเนินคดีเป็นกรณีไป อย่าทำร้ายตอบถ้าไม่เกินกว่าเหตุ ทำได้เฉพาะป้องกันตัว

*คำชีแจง ผกก.หลักสอง* พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาดโสภณ ซึ่งเป็นผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลหลักสอง กทม. ได้ชี้แจงและแจ้งว่า โดยโซเชียล จากเพจๆหนึ่งได้ลงภาพที่ปรากฎนั้น โดยวันที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากประชาชน ว่ามีคนเมายาหรือสารเสพติดอาละวาด จุดเกิดเหตุภายในวัดบุญยประดิฐ ถนน พุทธมณฑล สาย 2

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงเดินเข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุพร้อมกับวิทยุขอกำลังสายตรวจ 20 เพื่อมาช่วยกันจับกุมและนำตัวชายคนดังกล่าวไปสถานีตำรวจ เเละขณะเข้าจับกุมผู้ชายตามภาพในคลิป ได้ทำการต่อสู้ขัดขืนการจับกุม บวกกับชายคนดังกล่าว เป็นคนรูปร่างใหญ่ จึงจับกุมด้วยความยากลำบาก

ในขณะที่นำขึ้นรถมายังสถานีตำรวจ ยังได้ด่าเจ้าหน้าที่และได้ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตลอดทาง จนกระทั่งถึงสถานีตำรวจ เจ้าที่อดทนไม่ได้เพราะชายในคลิปถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มงคลกิตติ์ จี้ ผบ.ตร. ดำเนินคดีตำรวจซ้อมผู้ต้องหา ชี้ ต้องรู้จักอดทนอดกลั้น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง