Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

สุดเศร้า! แต่งหน้าศพ ร่างเจ้าสาว เสียชีวิตก่อนแต่งงาน สังเวยโรคร้ายใกล้ตัว

17 ก.ค. 2562 - 22:49 น.

สุดเศร้า! แต่งหน้าศพ ร่างเจ้าสาว เสียชีวิตก่อนแต่งงาน สังเวยโรคร้ายใกล้ตัว

แต่งหน้าศพ - วันที่ 17 ก.ค. ในโลกออนไลน์ ได้มีการไลฟ์สดของเฟสบุ๊ก อัญมณีทอง ขณะกำลังแต่งหน้าผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวใส่เสื้อเหลือง โดยนางอำพร หนูทอง อายุ 51 ปี เจ้าของเฟสบุ๊กอัญมณีทอง โดยทราบว่า นางอำพรฯนั้นเป็นช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงของ จ.นครฯ โดยมีร้านอยู่ที่อ.เชียรใหญ่รับแต่งหน้าและถ่ายฟรีเวดดิ้งบ่าวสาว

วันที่ 17 ก.ค. โลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์จากเฟซบุ๊กของนางอำพร หนูทอง อายุ 51 ปี ในชื่อ อัญมณีทอง ช่างแต่งหน้าและถ่ายรูปพรีเวดดิง ชื่อดังในจ.นครศรีธรรมราช โดยกำลังแต่งหน้าให้แก่ร่างผู้หญิงคนหนึ่งที่เสียชีวิตก่อนที่จะแต่งงาน

นางอำพร เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจาก น.ส.ปิยะดา รัตนบุษยาพร หรือน้องฝน ได้ติดต่อจองคิวแต่งหน้าและถ่ายพรีเวดดิงในวันที่16ก.ค. ที่ผ่านมา โดยน้องฝนและเจ้าบ่าว ได้มีการติดต่อจองคิวร้านตนมานานมากเพราะเขาชอบฝีมือการแต่งของร้านตนที่มีลูกชายคือช่างนิลเป็นช่างเสริมสวยที่ผ่านมามีการนัดหมายและส่งรายละเอียดมาให้ตลอด

โดยทั้งคู่คือน้องโอมและน้องฝนจะมีงานแต่งงานในวันที่ 5ธ.ค. นี้ และเมื่อถึงวัน 16 ก.ค. ซึ่งเป็นวันนัดถ่ายพรีเวดดิง เจ้าบ่าวก็ได้โทรมาขอเลื่อนนัดโดยบอกว่าเจ้าสาวไม่สบายขอเลื่อนไปก่อน ตนก็บอกว่าไม่เป็นไรให้หายดีค่อยโทรบอกก็ได้โดยเจ้าบ่าวบอกว่าสงสัยเจ้าสาวน่าจะเป็นไข้เลือดออก

เมื่อช่วงสายวันนี้ (17 ก.ค.) เจ้าบ่าวก็โทรมาบอกว่า เจ้าสาวเสียชีวิตแล้ว อยากให้พี่มาแต่งหน้าศพให้เพราะเจ้าสาวเขาตั้งใจและชอบผลงานการแต่งหน้าของพี่มาก ตนกับลูกชายจึงตัดสินใจขับรถจากนครฯไปยัง อ.พิปูน ระยะทางไปกลับเกือบ 200 กม. เพื่อแต่งหน้าให้เจ้าสาวที่เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก โดยนำชุดเจ้าสาวไปด้วยเพื่อสวมใส่ให้

แต่ทางญาติก็ไม่อยากให้ใส่เพราะมีแต่เจ้าสาวไม่มีเจ้าบ่าวเป็นเคล็ดที่ไม่ดี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าสงสารมากตนสงสารเจ้าสาวและเจ้าบ่าวรวมถึงครอบครัวมากที่ต้องมาพบกับเหตุการณ์เช่นนี้ตนนำเงินมัดจำไปคืนให้ไม่เอาสักบาทเดียวและเดินทางไปแต่งหน้าศพเจ้าสาวเพราะเจ้าสาวเค้าตั้งใจกับร้านตนมาก เรียกว่าไปกับใจจริงๆ

สำหรับน้องฝน อายุประมาณ 30 ปีทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในจ.พัทลุงและพื้นเพเป็นคน อ.พิปูน ทางครอบครัวของเจ้าสาวได้เล่าให้ฟังว่า เจ้าสาวเป็นบุตรคนสุดท้องโดยมีพี่สาวฝาแฝดและมีพี่ชายคนโต โดยกำหนดจะแต่งงานในวันที่ 5 ธ.ค.

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าสาวได้ไปสอบท้องถิ่นในจังหวัดนครฯและวันจันทร์ก็ไปบ้านเจ้าบ่าวที่จ.พัทลุงและมีอาการไม่สบายและได้หาหมอที่คลินิกหมอเช็คสองครั้งไม่พบอะไรแต่เมื่อกลับมาบ้านก็ไม่ดีขึ้นจึงไปหาหมอที่ รพ.ควนขนุน จ.พัทลุงและมีการส่งต่อ รพ.พัทลุงก่อนจะเสียชีวิต เช้าวันนี้ โดยโรคไข้เลือดออก มีอาการ 3 วันก็เสียชีวิต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า! แต่งหน้าศพ ร่างเจ้าสาว เสียชีวิตก่อนแต่งงาน สังเวยโรคร้ายใกล้ตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง