Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

แม่แพรวา ยันไม่เคยย้ายทรัพย์หนี วอน ยธ.จ่ายให้ก่อน ขอโทษทำราชสกุลมัวหมอง!

18 ก.ค. 2562 - 14:13 น.

แม่แพรวา ยันไม่เคยย้ายทรัพย์หนี วอน ยธ.จ่ายให้ก่อน ขอโทษทำราชสกุลมัวหมอง!

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ในรายการโหนกระแส พันเอกรัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้ส่งโฉนดที่ดินปราณบุรี-สามร้อยยอด จำนวน 21 ไร่ และโฉนดที่ดินหมู่บ้านเมืองทอง จำนวน 3 ฉบับ 300 ตารางวา มาให้ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการ พร้อมเปิดใจถึงแนวทางที่จะรับผิดชอบอย่างไรกับเหตุการณ์รถชนดังกล่าว

ขณะที่นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา กล่าวผ่านรายการว่า จุดประสงค์อยากบอกผู้สูญเสียทุกคน ทั้งครอบครัว อยากแสดงความจริงใจให้เห็นว่าเรามีทรัพย์สินอยู่ตรงนี้ พร้อมจะขายให้กับทุกคน เพราะเรามีเงินไม่พอ

ต้องขอโทษว่าหาเงินไม่ทันจริงๆ ในส่วนของเงินสด ไม่อยากให้ทุกคนเสียเวลาสืบทรัพย์ มันจะช้าไปอีก ทำให้ทุกคนได้รับการเยียวยาช้าไป จะไม่บิดพริ้วใดๆ ทั้งสิ้น ไม่เคยย้ายทรัพย์หนี ฝากขายทางรายการด้วยก็ได้

อยากเรียนรัฐมนตรียุติธรรมคนใหม่ ขอให้ช่วยอนุมัติเงินกองทุนยุติธรรมแทนไปก่อน ขอให้ไปเป็นลูกหนี้กระทรวงยุติธรรม โดยเมื่อขายทรัพย์ได้จะนำไปชดใช้คืนได้ เห็นใจทุกคน จะได้ไม่ช้า โดยที่ดินที่เตรียมไว้ปราณบุรีจำนวน 50 ล้าน ถ้าไม่พออีกแปลงที่บ้าน จำนวน 55 ล้าน

ส่วนที่ไม่ได้ไปขึ้นศาลเพราะต้องดูแลพ่อที่กำลังป่วยอยู่ จึงส่งทนายไปแทน โดยทนายรับปากว่าจะไปฟังมาให้ว่าค่าชดใช้เท่าไหร่ แต่ไม่ทราบจริงๆ ว่าทนายไม่ได้ไป พอทราบก็ช็อกเหมือนกัน ทั้งโกรธและเสียใจ ต้องขอโทษญาติผู้เสียหายทุกคนจริงๆ

เมื่อถามว่าทนายพูดไม่ดีกับผู้เสียหาย ว่าอยากได้ไปฟ้องเอา นางลัดดาวัลย์ กล่าวว่า คงหนีความรับผิดชอบไม่พ้น เพราะเขาเป็นทนายของครอบครัวเรา ต้องขอโทษญาติผู้เสียหายทุกคน

เมื่อถามว่าทำไมปล่อยเรื่องยืดเยื้อมา 9 ปี นางลัดดาวัลย์ กล่าวว่า ไม่ได้อยู่ในความคิดจะดึงเรื่อง ถ้าเรามีเงินสดในตัว ไม่ต้องฟ้องร้องเลย เราจัดให้ทุกคน แต่เมื่อตัวเลขสูง แต่ก็ไม่ได้สูงไปกว่าชีวิตที่สูญเสียไป ซึ่งประเมินค่าชีวิตของคนที่จากไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่เมื่อมีการอุทธรณ์ก็เป็นขั้นตอนของกฎหมาย มันก็เป็นไป

เมื่อถามว่าประเด็นสังคมเริ่มบานปลายไปถึงเรื่องตระกูล นางลัดดาวัลย์ กล่าวว่า กราบบรรดาชาวเน็ต เรื่องนี้เป็นความผิดส่วนตัวของดิฉัน พ่อ และแพรวา ราชสกุลทุกคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตรงนี้ ขออภัยราชสกุลที่ต้องมัวหมอง คนอื่นไม่ได้ร่วมทำผิดด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่แพรวา ยันไม่เคยย้ายทรัพย์หนี วอน ยธ.จ่ายให้ก่อน ขอโทษทำราชสกุลมัวหมอง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง