พลเมืองดีสุดทน! แฉลูกสาว ทำร้ายแม่พิการ ป่วยติดเตียง เพียงเพราะฉี่รดที่นอน (คลิป)

พลเมืองดีสุดทน! แฉลูกสาว ทำร้ายแม่พิการ ป่วยติดเตียง เพียงเพราะฉี่รดที่นอน

ทำร้ายแม่พิการ – จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก “เกาะติดเหตุการณ์ สุพรรณบุรี” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์สาวใหญ่คนหนึ่งกำลังทารุณกรรมแม่เฒ่า พร้อมเสียงดุด่า โดยระบุเเคปชั่นว่า “วอนช่วยแม่เฒ่าพิการ ถูกลูกสาวทำร้ายร่างกายเป็นประจำ โดยมักจะตีแม่ด้วยมือ บางครั้งก็ใช้ไม้ตี จนผู้เป็นแม่พิการร้องไห้เป็นประจำ เพราะสาเหตุแม่ฉี่รดที่นอน”

โดยคลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ไปอย่างมากมาย พร้อมทั้งมีการประกาศตามล่าตัว สาวผู้ก่อเหตุ รวมถึงสาปแช่งอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้ถ่ายคลิปว่า ตนเห็นลูกสาวทำร้ายแม่พิการอยู่ตลอด โดยเฉพาะช่วงค่ำ และ ตอนเช้ามืด ตนทนไม่ไหวจึงถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ส่วนสาเหตุคือหญิงพิการอายุ 80 ปี ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ท่อนล่าง ไม่สามารถเดินได้ ป่วยติดเตียงมาหลายปี

ส่วนลูกสาว อายุ 50 ปี เวลาที่แม่ฉี่รดที่นอน ลูกสาวจะตีและด่าแม่เป็นประจำ จนแม่ต้องนอนร้องไห้ ตนเห็นและสังเวชใจเป็นอย่างยิ่ง ไม่อยากเห็นยายแก่ๆคนหนึ่งต้องทุกข์ทรมานจากการถูกลูกด่า และ ทุบตีเช่นนี้

ต่อมา พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมกำลังได้สืบสวนจนทราบว่า คือบ้านของนางมา (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี ตั้งอยู่ที่ ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบ ก่อนพบหญิงชราที่อยู่ในคลิปนอนอยู่บนเตียง ทราบชื่อคือนางบี (นามสมมุติ) อายุ 80 ปี นอนติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ อยู่บนเตียงใต้ถุนบ้านเพียงลำพัง จึงได้ให้เพื่อนบ้านโทรประสาน นางมา กลับมาที่บ้าน

ทันทีที่ นางมา เห็นคลิปที่เจ้าหน้าที่เปิดให้ดูถึงกับร้องไห้โฮ และปฏิเสธว่าเป็นเรื่องไม่จริง ก่อนบอกว่าโดนแกล้งจากแฟนของลูกชายซึ่งไม่ถูกกัน เคยมีปากเสียงถึงกับลงไม้ลงมือกัน และเพิ่งย้ายออกจากบ้านไปเนื่องจากไม่พอใจตน ที่ตนดุด่าว่ากล่าวเรื่องมาอาศัยอยู่บ้านแล้วไม่ช่วยทำงานบ้าน ปล่อยบ้านให้สกปรก จนทนไม่ไหวแยกออกไปอยู่ที่อื่น จงใจแอบถ่ายคลิปเพื่อประจานให้ตนเสียหาย

นางมา กล่าวต่อว่า ตนดูแลแม่มาหลายปีแล้ว แม่มีอาการป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จากการที่แม่ช่วยตัวเองไม่ได้ ก็มักจะฉี่จะขึ้รดที่นอน ตนต้องเอาน้ำมาฉีดล้างตัว อาบน้ำ ซึ่งบางครั้งแม่ก็จะดื้อและสื่อสารไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงทำให้ตนมีความเครียดบ้าง ยอมรับว่ามีบ้างบางครั้งที่พลั้งมือตีไปบ้างด้วยความโมโห แต่ก็ไม่ได้ตีรุนแรงอะไร

จากนี้ตนยืนยันว่าจะดูแลแม่ให้ดีกว่านี้ และจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก โดยทาง พ.ต.อ.สมพร พุกหอม จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนและมอบเงินช่วยเหลือไป 3,000 บาท พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ขอเชิญเที่ยวงานมะพร้าว ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย และเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย
บทความถัดไป‘ศักดิ์สยาม’ ลั่นคมนาคมยุคนี้ต้องไม่มีค่าโง่! – ชี้รมต. 3 พรรค จะทำงานแบบ “คมนาคมยูไนเต็ด”