ครอบครัวสุดห่วง นศ.สาว ม.ดัง หายตัวปริศนาที่ญี่ปุ่น หลังเข้าร่วมเวิร์คช้อป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประกาศตามหาคนหายที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งกำลังมีการแชร์อย่างหนักในโซเชียล โดยพบว่า ครอบครัวของนักศึกษาสาวคนหนึ่ง ได้ออกตามหา นางสาว กระรัตเพชร แซ่ต่ง Karatphet Sae-Tung เป็นนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี ซึ่งหายตัวไประหว่างเดินทางไปเข้าร่วมการเวิร์คชอปที่ประเทศญี่ปุ่น

โดยระบุว่า “เดินทางมาประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วม workshop กับมหาวิทยาลัย Shibaura Institute of Technology ระหว่างวันที่ 8 – 16 กค. 2562 หลังจากที่การเข้าร่วม workshop จบลงแล้ว 2 วัน ได้ออกไปจากที่พักคนเดียว เพื่อไปหาเพื่อนที่ ศึกษาในประเทศญี่ปุ่น

โดยนัดที่ Ueno Park ตอนเที่ยง วันพฤหัสที่ 18 กค. หลังจากนั้นตั้งแต่เที่ยง จนถึง ตี 4 วันที่ 19 กค. ไม่มีใครติดต่อได้เลย และไม่มีการอ่านข้อความในไลน์เลย ได้แจ้งความกับ ตำรวจชื่อ Mr. Atari ที่ Kuramae police station (เบอร์ติดต่อ 0338640110)

ทั้งนี้ พี่สาว ได้เปิดเผยรายระเอียดเพิ่มเติมว่า ก่อนที่น้องจะหายตัวไป ได้ไลน์คุยกับพี่ชายเรื่องลงทะเบียนเรียนตามปกติ ซึ่งก่อนจะหายตัวไป ได้บอกเพื่อนที่ไปเวิคร์ช้อปด้วยกันว่า จะออกไปหาเพื่อน และหายตัวไป เมื่อเช็คความเคลื่อนไหวในไลน์ ก็พบว่า หลังจากที่น้องคุยกับพี่ชาย ก็ไม่ได้คุยกับใครอีกเลย รวมทั้งไม่มีข้อความที่นัดกับเพื่อนว่าจะออกไปพบกัน และปกติน้องจะลงไอจี สตอรี่บ่อยมาก ตั้งแต่หายตัวไปก็ไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรเลย

“ตอนนี้ที่บ้านไม่ห่วงเรื่องการที่น้องจะหลงทาง เพราะไปต่างประเทศบ่อย ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่อเมริกาคนเดียวมาแล้ว ซึ่งทางประเทศญี่ปุ่นระบุว่า อาชญากรรมที่ประเทศเขาเกิดน้อย อาจจะหายตัวไปจากสาเหตุอื่น ซึ่งครอบครัวกำลังเตรียมเดินทางไปประเทศญีปุ่นหากยังไม่พบตัว”พี่สาว ระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน