หม่อมแดง มรดกเกือบ100ล้าน เงื่อนงำ-ก่อนตาย ให้ช่วยพาหนีจากบ้าน ยันหลานถูกกัน!

หม่อมแดง มรดกเกือบ100ล้าน เงื่อนงำ-ก่อนตาย ให้ช่วยพาหนีจากบ้าน ยันหลานถูกกัน

หลังพิรุธมากมาย กรณีการเสียชีวิต หม่อมแดง หรือ ม.ร.ว.เจริญศรี กมลาศน์ ที่บ้านพัก ซอยปรีดีพนมยงค์ 42 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. และตั้งศพไว้ที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร หลังเกิดเหตุชุลมุนหน้าเมรุเผาศพ จากการปะทะคารมของกลุ่มญาติ ป้านุช คนดูแล หม่อมแดง ที่ หม่อมแดง นำมาเลี้ยงดูตั้งแต่อายุ 15 ปี กับ กลุ่มญาติ หลานๆ ของ หม่อมแดง พร้อมปมสมบัติของหม่อมแดงที่ประเมินทั้งบ้านและที่ดินกว่า 50 ล้าน โดยญาติ หม่อมแดง ตั้งข้อสงสัย ป้านุช คนดูแล มีการพิมพ์ลายนิ้วมือ หม่อมแดง ไว้ เพื่ออะไร

ขณะที่ แฉพิรุธ การเสียชีวิตครั้งนี้ หนุ่มเพื่อนบ้าน ก็เผยถึงวันที่ หม่อมแดง เสียชีวิต คนดูแล มีการล็อกบ้าน พร้อมทั้งบอกตำรวจว่า ไม่มีญาติ และมีการตั้งข้อสงสัย ทำไมรีบเผาศพ โดยยังไม่ชันสูตรศพ
ล่าสุด ญาติป้านุช บอกว่า ข่าวที่ออกไป ทำให้ครอบครัวถูกมองไม่ดี

ญาติป้านุช อ้างด้วยว่า ก่อน หม่อมแดง จะตาย หม่อมแดง เคยพูดไว้จริงๆ ว่า “กูไม่มีญาติ” ตอนนี้ ป้านุช ไม่ได้มาที่บ้านหม่อมแดง เพราะ ป้านุช ต้องการพักผ่อน ส่วนเรื่องการพิมพ์ลายนิ้วมือศพ หม่อมแดง ญาติป้านุช อ้างว่า เป็นสัญญาใจ ที่หม่อมแดง อนุญาต ป้านุช ไว้ ว่าทำได้ ตอนที่พิมพ์ลายนิ้วมือศพ คนในครอบครัว ป้านุช ก็อยู่ ด้วย

ส่วนที่บอกว่า หม่อมแดง มีที่อีกที่ย่านเสาชิงช้า ญาติป้านุช บอกว่า ไม่จริง ที่ตรงนั้นเป็นของ ป้านุช ส่วนบ้านที่ซอยปรีดีฯ เป็นชื่อของหม่อมแดง แต่ ป้านุช ก็ช่วยจ่ายด้วย

ด้าน อาสากู้ภัยเก็บศพ ที่ไปบ้านหม่อมแดง วันเสียชีวิต เผยว่า ได้รับแจ้งมีคนชราเสียชีวิต พบว่าตายมาหลายชั่วโมง คนในบ้านบอกว่าตายด้วยโรคชรา ไม่จำเป็นต้องให้กู้ภัยนำร่างไปส่งโรงพยาบาล ก็ได้แนะนำควรให้แจ้งตำรวจ ก่อนเคลื่อนย้ายร่าง ก่อนที่ ป้านุช จะให้กู้ภัย และ ทุกคนออกจากบ้าน แล้วล็อกประตู โดยบอกว่า หม่อมแดง เสียชีวิตด้วยโรคชรา ไม่ติดใจ โดยมีคนบอกว่า หม่อมแดงน่าจะเสียชีวิต ลักษณะเหมือนนั่ง

อมรินทร์ทีวี ยังได้เปิดใจ เฟื้องฟ้า (นามสมมติ) เป็นผู้ที่เคยได้รับการประสานจากหม่อมแดง ให้ช่วยขายอสังหาริมทรัพย์จำนวนมาก โดยรู้จัก หม่อมแดง ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จนตอนนี้อายุ 45 ปี แล้ว

เห็นการเปลี่ยนแปลงการถือครองสมบัติหม่อมแดงหลายอย่าง พร้อมบอกว่ามีสมบัติอะไรบ้าง ทั้งร้านขายหนังสือ ที่ดินและบ้าน ที่ดินชลบุรี เงินฝากและทองในตู้เซฟ ที่ดินอพาร์ตเมนต์ย่านบางลำพู

ตัวเองเคยสนิทกับหม่อมแดง แต่ตอนหลังเข้าไม่ถึงตัว ถูกกันเอาไว้ เช่นเดียวกับญาติหม่อมแดง จะเข้าไปหา ก็ถูกบางคนกันเอาไว้ โดย หม่อมแดง เคยบอกว่า ถ้าหม่อมแดงเป็นอะไรไป สมบัติทั้งหมดจะยกให้แผ่นดิน ถ้ายังไม่มีลูกหลานมาแสดงตัว

หม่อมแดง ก่อนเสียชีวิต เคยบอกตัวเองว่า พาหม่อมแดงหนีจากบ้านได้ไหม “นุชเคยเอาลายนิ้วมือป้า (หม่อมแดง) ไปเบิกเงินที่ธนาคาร แต่ไม่รู้ธนาคารไหน มั่นใจว่าเขาเคยทำ เพราะป้าเล่าตอนที่สติดี” โดยสมบัติน่าจะมีเกือบเป็น 100 ล้าน แต่ตอนนี้เหลือเท่าไหร่ ตอบไม่ได้ ส่วนเรื่องการตาย เรื่องลายนิ้วมือ ให้ตำรวจเข้ามาคลี่คลายเรื่องนี้ดีกว่า

cr.อมรินทร์ทีวี

บทความก่อนหน้านี้พิชิตโรคออฟฟิศซินโดรมและอาการปวดเรื้อรัง ด้วยเทคโนโลยี TMS
บทความถัดไป“ทุกข์ของประชาชน คือทุกข์ของเรา” ทหารพัฒนาระดมน้ำช่วยภัยแล้ง