Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

ยอดพุ่ง11แล้ว! ‘เจ้าดำ’หมาแม่ลูกอ่อนโคตรดุกัดอีก เทศบาลบุกจับได้แต่ลูก8ตัว(คลิป)

23 ก.ค. 2562 - 19:20 น.

ยอดพุ่ง11แล้ว! ‘เจ้าดำ’หมาแม่ลูกอ่อนโคตรดุกัดอีก เทศบาลบุกจับได้แต่ลูก8ตัว

วันที่ 23 ก.ค. จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก HearNaam Soda ได้โพสต์ลงในกลุ่ม เมืองปราการ Fc ว่าใครผ่านแถวตลาดคลองด่านระวังนะหมาดุ หลังเกิดเหตุสุนัขจรจัดที่ชาวบ้านให้ข้าวให้น้ำกินอยู่ใกล้ป้อมตำรวจ กัดชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาแล้ว 8 เมื่อเช้านี้อีก 2 รวมเป็น 10 คน เพื่อประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือน พร้อมวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขด่วน

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ข้างป้อมยามจุดบริการประชาชน ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ พบเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขพันธ์ไทยเพศเมีย อายุประมาณ 3-4 ปี ซึ่งเพิ่งคลอดลูกได้ประมาณ 2 สัปดาห์ โดยชาวบ้านมักเรียกกันว่า “เจ้าดำ” กำลังเดินวนไปมาอยู่รอบๆตู้ยามตำรวจ เนื่องจากบรรดาลูกๆถูกหน้าที่เทศบาลมาจับไปช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ซึ่งก็พบว่า“เจ้าดำ” ไม่มีท่าทีว่าจะดุร้ายแต่อย่างใด

นางจิตนา สนธิสวัสดิ์ แม่ค้าขายลอตเตอรี่ใกล้ตู้ยามตำรวจคลองด่าน เล่าว่า เห็นเจ้าดำซึ่งเป็นสุนัขที่ไม่มีเจ้าของมาอยู่ที่ข้างตู้ตำรวจนานแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยว่าจะกัดใคร แต่พอคลอดลูกออกมา เขาน่าจะหวงลูกนะ คนที่เดินผ่านไปมาถูกเจ้าดำกัดมาแล้วหลายคน เมื่อเช้าวันนี้ก็ถูกเจ้าดำกัดไปอีก 3 คน ก่อนหน้านี้ไม่เคยกัดใครเลย แต่พอคลอดลูกออกมาก็ไล่กัดคน

ชาวบ้านก็เลยไปแจ้งเทศบาลให้มาจับไป แต่เจ้าดำหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ก็ได้แต่จับเอาลูกเจ้าดำไปทั้งหมด 8 ตัว ตอนแรกมันก็หวงลูกแต่พอเจ้าหน้าที่เอาควันไล่ยุงมาพ่นไล่เจ้าดำเลยหนีไป ปกติแล้วมันก็ไม่ใช่หมาดุอะไร เดินอยู่แถวนี้ชาวบ้านก็ให้อาหาร เขาก็สงสารมันอยู่ถ้าหากมีตะก้อ ที่ใส่ปากแล้วมันกินข้าวได้เขาก็จะซื้อมาใส่ให้มัน ก่อนหน้านี้มันก็เคยคลอดลูกมาแล้วแต่ชาวบ้านก็มาเอาลูกมันไปเลี้ยงหมด แต่คลอกนี้ไม่มีใครมาเอาแม่มันก็เลยหวงและไล่กัดคน คนสุดท้ายหนักหน่อยเป็นแผลใหญ่เลย คงจะตกใจชักขาเลยเข้าลึกเลยเขาก็เลยถ่ายรูปลงโซเชียล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่น.ส.มะลิ รุ่งฉัตร แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า เมื่อเช้าตนไม่ทราบว่ามีคนถูกกัดอีก แต่ถ้าก่อนหน้านี้เห็นยายถูกกัดคนแรกแต่ก็หลายวันแล้ว จากนั้นก็มีกัดคนมาเรื่อยๆ มันเหมือนว่าจะไม่ชอบคนใส่ผ้าถุง พอเดินผ่านตรงนั้นมันก็งับเลย มันเพิ่งมาดุตอนที่มีลูก ตอนไม่มีลูกก็ไม่เห็นเคยกัดใคร มันก็มานอนเล่นอยู่แถวนี้ประจำ เชื่อว่าน่าจะหวงลูกมากกว่า เห็นมันมาอยู่ก็โตแล้วคนผ่านไปมามันก็ไม่เคยกัด แต่ที่เห็นก็คือยายเลยที่ถูกกัดจมทั้ง 4 เขี้ยวประมาณ 2 สัปดาห์ได้แล้ว

ส่วนนายบุญเลิศ ไก่ฟ้า วินจักรยานยนต์รับจ้าง บอกว่า ตอนที่ตนถูกกัดกำลังเดินไปหน้าธนาคาร มันก็วิ่งมากัดเลยโดยที่ไม่มีเสียงเห่า ปกติก็เดินผ่านไปมามันก็ไม่เคยกัด แต่ครั้งนี้เห็นชาวบ้านว่ามันหวงลูก หลังจากถูกมันกัดก็รู้สึกกลัวเหมือนกัน พอเดินผ่านเห็นมันวิ่งก็เดินออกห่างเลย เท่าที่เคยเห็นก็ไม่เห็นมีอะไร ก่อนหน้าที่ตนจะถูกกัดมันก็กัดยายไปแล้วคนหนึ่ง ตนว่ามันคงจะห่วงลูกมากกว่า ไม่น่าเกี่ยวกันการนุ่งผ้าถุง เพราะก่อนหน้านี้มันก็ไม่มีมันก็เดินเล่นไปมา มีผมที่โดนกัดเพราะเดินไปธนาคาร มันก็วิ่งเข้ามากัดเลยที่มันคลอดลูกออกมาคลอกก่อนๆมันก็ไม่ดุ

อ่าน ชาวบ้านผวา ป้ายเตือนหมาดุจัด กัดมาแล้ว 8 คน เดินไกลๆ ก็ยังไม่รอด!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดพุ่ง11แล้ว! ‘เจ้าดำ’หมาแม่ลูกอ่อนโคตรดุกัดอีก เทศบาลบุกจับได้แต่ลูก8ตัว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง