Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

โผล่อีกรายเหยื่อ ใบปอ โกงหลักแสน หลอกให้ไว้ใจ แถมโม้เป็นเจ้าของร้านข้าวมันไก่

25 ก.ค. 2562 - 14:31 น.

โผล่อีกรายเหยื่อ ใบปอ โกงหลักแสน หลอกให้ไว้ใจ แถมโม้เป็นเจ้าของร้านข้าวมันไก่

จากกรณีหนุ่มคนหนึ่งไปรู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งในช่องทางไลน์ พูดคุยจนสนิทสนม คบหาดูใจกันตั้งแต่ต้นปี 60 ตลอดเวลาที่คุยกัน ไม่เคยพบหน้า มีแต่ภาพหน้าตาของสาวสวยที่เห็น ตลอดระยะเวลาฝ่ายหญิงขอยืมเงิน เจ้าตัวก็โอนให้ทุกวัน จนกลายเป็นเงินถึง 2 ล้านบาทนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 ก.ค. นายสงวน หงษา ผู้เสียหายอีกราย ที่ถูก น.ส.นิทิวรรณ เรืองทิพวรรณ หรือ ใบปอ ได้โกงเงินค่าแชร์ และยืมเงินไปกว่า 1.3 แสนบาท ก่อนจะหนีไปและไม่สามารถติดต่อได้

นายสงวน กล่าวว่า ตนรู้จักกับ น.ส.นิทิวรรณ เมื่อปลายปี พ.ศ. 2561 น.ส.นิทิวรรณ ได้มาสมัครงานเป็นลูกจ้างเสิร์ฟ ร้านข้าวมันไก่ของตน ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ตนจึงรับเข้ามาทำงานที่ร้านเพราะเห็นว่าในบัตรประชาชนเป็นคนในพื้นที่ และ น.ส.นิทิวรรณ ก็ได้พาไปดูบ้านชองครอบครัวสามี ที่ น.ส.นิทิวรรณอยู่ด้วย ตนจึงไว้ใจให้ทำงาน

นายสงวน กล่าวอีกว่า ระหว่างที่ทำงาน น.ส.นิทิวรรณ เป็นคนอัธยาศัยดีมาก พูดเก่ง ร่าเริง เข้ากับคนได้ง่าย เราก็เริ่มสนิทกับเขาในระดับหนึ่ง เมื่อทำงานได้ประมาณ 2 เดือน น.ส.นิทิวรรณ ก็เริ่มขอยืมเงินตนเพื่อจะเอาใช้หนี้ แต่ตนจำไม่ได้ว่าให้ครั้งแรกไปเท่าไหร่ ต่อมา น.ส.นิทิวรรณ ได้ชวนตนเล่นแชร์ ครั้งแรก เราได้เงิน แต่ครั้งต่อมาเขาก็หายเงียบไปเลย และหลังจากนั้น ทำงานที่ร้านได้ 6 เดือน เขาก็ลาออกไปโดยไม่ได้มีการแจ้งทางร้านเลย

“ ที่ผ่านมา ในตอนแรกเราพยายามทวงเงินตลอด ว่า เมื่อไหร่จะคืน แต่ว่า น.ส.นิทิวรรณ ก็อ้างว่า ตอนนี้กำลังมีปัญหา ต้องใช้เงินเพื่อดำเนินคดี , จะต้องใช้เงินเพื่อทำงานต่างประเทศกับแม่ หรือบอกเราว่าเขากำลังเดือดร้อน นอกจากนี้ เขาก็บอกว่า ถ้าเขาขายรถได้ เขาจะเอาเงินก้อนมาให้เรา แต่ก็หายไปเลย และติดต่ออีกไม่ได้เลย และยังเอาเราไปพูดกับคนอื่นด้วยว่า เขาเป็นเจ้าของกิจการ ส่วนเราเป็นลูกจ้างเขา “

นายสงวน กล่าวต่อว่า เราให้เขาเพราะว่าเราไว้ใจ เห็นว่าเป็นคนในพื้นที่ และ แม่สามีก็ทำงานที่ร้านด้วย ตนเลยให้ยืมเงินไป รวมแล้วก็เสียไป 130,000 บาท ตอนที่รู้ว่า นายธรานนท์ ถิรายันติกุล ผู้เสียหายคนอื่นที่ถูก น.ส.นิทิวรรณ หลอกไปกว่า 2 ล้านกว่าบาท ตนก็ตกใจ ว่ามีคนถูกหลอกมากกว่าตนอีก จึงได้มีการได้คุยกับ นายธรานนท์ เบื้องต้น ก็ทราบว่า ระหว่างที่ น.ส.นิทิวรรณ ยืมเงินตน น.ส.นิทิวรรณ ก็หลอกหลวง นายธรานนท์เช่นกัน โดยแม่สามี ก็มารู้พร้อมๆกับคน และตอนนี้ก็ไม่ทราบว่า น.ส.นิทิวรรณนั้นไปอยู่ที่ไหน

“ ทำใจแล้วว่าอาจจะไม่ได้คืน หลังจากนี้เข็ดมาก จะไม่ให้ใครยืมเงินอีก เพราะก่อนหน้านี้ เราคิดไว้ว่าเราสนิทกับเขา แต่ใจเขาคิดยังไง เราไม่มีทางรู้เลย สุดท้าย เราก็ถูกหลอกลวง “ นายสงวน กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีกรายเหยื่อ ใบปอ โกงหลักแสน หลอกให้ไว้ใจ แถมโม้เป็นเจ้าของร้านข้าวมันไก่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง