ดีเอสไอแจง ชาวพุทธเข้าวัด ธรรมกาย ได้ตามปกติ ยันไม่ได้ล่าพระแค่เร่งรัดคดี

ธรรมกาย

ดีเอสไอแจง ชาวพุทธเข้าวัด ธรรมกาย ได้ตามปกติ ยันไม่ได้ล่าพระแค่เร่งรัดคดี

ธรรมกาย – เมื่อวันที่ 29 ก.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ชี้แจงกรณีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สั่งการให้ดีเอสไอติดตามและเร่งรัดคดีฉ้อโกงประชาชน ยักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ว่า ข้อสั่งการของรมว.ยุติธรรม ไม่ได้บอกให้ดีเอสไอเร่งไล่ล่าตัวพระ เพียงแค่กำชับว่าให้ติดตามคดีฉ้อโกงประชาชนของนายศุภชัย ศรีศุภอักษร และขอทราบความคืบหน้าคดีเกี่ยวเนื่องเกี่ยวพัน

ซึ่งขยายผลการสอบสวนเป็นคดีฟอกเงิน ซึ่งมีวัดพระธรรมกายเข้ามาเกี่ยวข้องว่าภาพรวมในการดำเนินเป็นอย่างไร เนื่องจากในคดีดังกล่าวมีประชาชนตกเป็นผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ รมว.ยุติธรรม ยังกำชับให้ดีเอสไอทำความเข้าใจกับประชาชนโดยทั่วไปว่า พุทธศาสนิกชนยังสามารถปฏิบัติศาสนกิจภายในวัดพระธรรมกายได้ตามปกติทั้งนี้ดีเอสไอจะไม่เข้าตรวจค้นภายในวัดแต่อย่างใด

อธิบดีดีเอสไอ กล่าวต่อว่า สำหรับคดีเกี่ยวเนื่องเกี่ยวพันกับการยักยอกทรัพย์สหกรณ์คลองจั่นฯ จะมีการประชุมร่วมกันในวันศุกร์ที่ 2 ส.ค. เวลา 13.30 น. ซึ่งดีเอสไอจะเชิญอัยการ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) และหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาประชุมร่วมกันเพื่อประมวลข้อมูลและความคืบหน้าในด้านต่างๆ

นอกจากนี้ รมว.ยุติธรรม ยังได้กำชับให้ดีเอสไอเร่งรัดคดีฟอกเงินอื่นๆ รวมถึงคดีที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการค้ามนุษย์ ซึ่งดีเอสไอรับสอบสวนเป็นคดีพิเศษ ทั้งนี้เพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลัง

บทความก่อนหน้านี้ช็อก! หนุ่มวินนิสัยดี นอนตายปริศนาคาหอพัก ใกล้ร่างพบบ้องที่ผ่านน้ำ
บทความถัดไประย้า เผยคำพูดความฝันสุดท้าย โน้ต ครอบครัวทำใจไม่ได้ เหตุงดรดน้ำศพ