Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

จิน เดอะวอยซ์ เปิดใจเหตุหลงเชื่อสาวอ้างเป็นลูก บิ๊กแดง จนสุดท้ายโป๊ะแตก!

30 ก.ค. 2562 - 13:44 น.

จิน เดอะวอยซ์ เปิดใจเหตุหลงเชื่อสาวอ้างเป็นลูก บิ๊กแดง จนสุดท้ายโป๊ะแตก!

จากกรณีเพจดังโพสต์เรื่องราวที่กลุ่มผู้เสียหายถูก​สาวมิจฉาชีพ ใช้ภาพสาวสวยเป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊ก อ้างตัวเป็นลูกสาวของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พูดคุยหลอกลวงให้เหยื่อตายใจ ก่อนชักชวนเข้าไลน์กลุ่มครอบครัว กระทั่งจับผิดได้ว่าคนร้ายปลอมตัวตนมาหลอกเอาเงิน โดย พล.อ.อภิรัชต์ ได้ออกมาเตือนว่า บุคคลดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องเป็นแค่มิจฉาชีพและอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 ก.ค. ที่ สน.วังทองหลาง นายจินดา​ วิริยะแสงจันทร์​ หรือจิน​ เดอะวอยซ์ หนึ่งในผู้เสียหาย เข้าพบ พ.ต.อ.วรพงษ์ ภวเวส ผกก.สน.วังทองหลาง พร้อม พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกต่อ น.ส.วนิดา ทองตุ้ม หรือเฟีย ผู้ต้องหาในความผิดฐานฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

นายจินดา กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเริ่มตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา น.ส.วนิดา ได้ทักแชทเฟซบุ๊กมาหาตน พร้อมกับส่งรูปที่ตนเข้าประกวดในรายการเดอะวอยซ์มาให้แล้วถามว่าใช่ตนหรือไม่ ตนจึงได้ตอบกลับไป เพราะได้เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้ว จากนั้นตนก็ไปดูในเฟซบุ๊ก เห็นว่าโพสต์การ์ดแต่งงานกับ นายนพพล​ แสงคำ​ หรือฉายา​ หมู​ ปากน้ำ​ นักสนุกเกอร์​ มืออันดับที่​ 28 ของโลก และเห็นว่ายังมีการพูดคุยกันอยู่ รวมไปถึงครอบครัวของ นายนพดล ก็ติดต่อกับ น.ส.วนิดา เช่นกัน

นายจินดา กล่าวอีกว่า ตนจึงถาม น.ส.วนิดา ไปว่า ยังติดต่อกันอยู่หรือไม่ แต่ น.ส.วนิดา บอกว่าเลิกติดต่อกันแล้ว และตนก็ได้ติดต่อไปยัง นายนพดล ว่า ใช่เฟซบุ๊กของนายนพดลจริงหรือไม่ ซึ่งนายนพดลตอบว่า เป็นเฟสบุ๊กจริง ประกอบกับตน นำใบหน้าของ น.ส.วนิดา ไปค้นดูตามเว็บไซต์ต่างๆ ว่าเป็นภาพก๊อปมาหรือไม่ แต่ก็ไม่พบ จึงเชื่อว่าเป็นตัวจริงเช่นกันหลังจากนั้นมา เราจึงได้ตัดสินใจคุยกันและคบกันเป็นแฟน

“ จนเดือนมิถุนายน น.ส.วนิดา บอกให้ผมโอนเงินค่าเสื้อผ้าออนไลน์ ราคา 445 บาทหน่อย ผมมองว่าน่าจะเป็นการลองใจจึงเป็นคนโอนเงินไปให้ จากนั้น ก็มีเฟสบุ๊ก ชื่อว่า เมย์ ทักมาหาผม พร้อมกับบอกว่า เป็นน้องสาวของ น.ส.วนิดา ตอนนี้ น.ส.วนิดา เดือดร้อนเรื่องเงินมาก เพราะว่า ได้ล้มเลิกงานแต่งไป ทำให้พ่อไม่พอใจ จึงไม่ส่งเงินมาให้ เลยอยากให้ผมช่วย

ประกอบกับ เมย์ อ้างว่า น.ส.วนิดา เป็นลูกสาวของ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ด้วย และเมื่อตรวจสอบชื่อของ เมย์ เห็นว่าเป็นนามสกุลเดียวกับผู้บริหารการบินไทย และเป็นถึงหม่อมราชวงศ์ ผมจึงเชื่อ เลยไปสอบถาม ยัง น.ส.วนิดา ว่าเดือดร้อนเรื่องอะไร ผมสามารถช่วยเหลือได้ ตอนแรก น.ส.วนิดา ก็ไม่กล้าบอกผม เพราะเกรงใจ"

“ ต่อมา น.ส.วนิดา บอกว่า แม่จะเอาบ้านเข้าจำนอง แต่ขาดเงินอีก 6 หมื่นบาท และขอเงินค่าเทอมอีก 20,550 บาท ผมก็โอนให้เบ็ดเสร็จในช่วงระยะเวลาที่คุยกัน 1 เดือน ผมโอนเงินให้ผู้หญิงคนนี้ไปเเล้วกว่า 150,000 บาท ผมเริ่มเอะใจ โดยระหว่างที่พูดคุยกัน ผมพยายามขอวีดิโอคอล เเต่ น.ส.วนิดาไม่ยอม ก่อนดึงผมเข้าไลน์กลุ่มครอบครัวและได้พูดคุยกับ ไลน์ ผบ.ทบ. เห็นว่าคำพูดหนักแน่น เหมือนทหาร น่าเชื่อถือ และยังบอกกับผมว่า ไม่อยากให้เปิดตัวลูกสาว เพราะยังไม่อยากให้ครอบครัวเสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากลูกสาวเพิ่งล้มเลิกงานแต่งมา ผมก็เชื่อ “

นายจินดา กล่าวว่า หลังจากนั้นก็มีการพยายามนัดเจอกันมาโดยตลอด แต่ทุกครั้งที่เจอ ก็เลื่อนนัดและไม่มาเจอทุกครั้ง ตนเริ่มผิดสังเกต จึงได้สอบถามกับพนักงานที่ส่งของให้บ้าน น.ส.วนิดา เนื่องจากตนมักจะสั่งซื้อของไปส่งเป็นประจำว่า บุคคลที่มารับของเป็นอย่างไร ก่อนจะทราบว่าเป็นคนผิวคล้ำรูปร่างท้วม จนความจริงปรากฎเมื่อปลายเดือนมิถุนายน ตนจึงพยายามขอเงินคืน แต่ น.ส.วนิดา นี้ก็โอนเงินให้คืนเพียง 10,000 บาท ทั้งที่ตกลงว่าจะคืน 130,000 บาท ตนจึงตัดสินใจเข้าเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

“ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมยอมรับว่าผมสะเพร่าเอง ไม่ได้คิดว่า จะมีใครเอาผู้ใหญ่มาแอบอ้างแบบนี้ โดยหลังจากนี้ อยากให้ผู้หญิงที่ถูกแอบอ้างมาแสดงตัวและแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด เพราะการที่เอารูปคนอื่นไปแอบอ้างทำให้บุคคลนั้นเสียชื่อเสียง “ นายจินดา กล่าว

พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานเป็นเลขบัญชีธนาคาร 4 เล่มของคนร้าย พร้อมตรวจสอบทั้งอีเมล์ ไลน์ และเฟซบุ๊กที่ใช้ติดต่อกับคนร้าย โดยได้ออกหมายเรียกครั้งแรกไปแล้ว โดยครั้งที่สอง ได้ออกหมายเรียกให้ น.ส.วนิดา มาพบแล้วในวันที่ 9 ส.ค. นี้ แต่ยังไม่สามารถออกหมายจับได้ เพราะผู้เสียหายไม่เคยพบหน้าคนร้ายมาก่อน จึงไม่สามารถยืนยันตัวตนบุคคลได้ชัดเจน ทั้งนี้ ทาง สน.วังทองหลาง เตรียมประสานข้อมูลกับ สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งได้ออกหมายจับไปเรียบร้อยแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จิน เดอะวอยซ์ เปิดใจเหตุหลงเชื่อสาวอ้างเป็นลูก บิ๊กแดง จนสุดท้ายโป๊ะแตก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง