จากกรณีที่สื่อต่างประเทศ AP รายงานความคืบหน้ากรณีที่ นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ที่ก่อเหตุขับรถเฟอร์รารี่ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2555 ว่า การดำเนินคดีล่าช้ามาแล้วเกือบ 5 ปี โดยนายวรยุทธไม่เข้าพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียก แต่จะให้ทนายความเดินทางไปแทน และอ้างว่าป่วยหรือเดินทางไปทำธุรกิจต่างประเทศ ขณะที่อายุความในหลายข้อหาจะหมดลงในปีนี้ แต่กลับมีหลักฐานจำนวนมาก ที่พบว่า นายวรยุทธ ได้เดินทางไปเที่ยวถึง 9 ประเทศ และใช้ชีวิตอย่างปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ยืนยันว่าตำรวจได้ส่งสำนวนคดี นายวรยุทธ ให้อัยการแล้ว คดีนี้เกิดเหตุก่อนที่ตนจะเข้ารับตำแหน่งผบช.น. โดยการทำสำนวนคดีเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ไม่จำเป็นต้องรายงานตนทุกเรื่อง สามารถสอบถามพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ผู้ดูแลคดี

 

เมื่อถามถึงกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าว่าคดีดังกล่าวล่าช้ามาแล้วเกือบ 5 ปี โดยนายวรยุทธไม่เข้าพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียก แต่ให้ทนายความเดินทางไปแทน และอ้างว่าป่วยหรือเดินทางไปทำธุรกิจต่างประเทศและยังพบว่านายวรยุทธเดินทางไปต่างประเทศหลายครั้งนั้น พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวสั้นๆ เพียงว่าต้องขอตรวจสอบก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน