ตุ้ยนุ้ยแสบ! หลอก ติ่งเกาหลี อ้างมือเทพ กดบัตรชิดนักร้อง โดนทั้งจังหวัดสูญหลายแสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติ่งเกาหลี – วันที่ 30 ก.ค. ผู้เสียหายจากการถูกหลอกโอนเงิน เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ หลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพอ้างว่าสามารถจองบัตรชมคอนเสิร์ตเกาหลี ในจุดที่ใกล้กับเวทีได้มากที่สุด โดยมีชาวขอนแก่นหลงเชื่อโอนเงินให้กับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวจำนวนมาก

หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยพบกับ น.ส.โอปอ ( นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ได้นำหลักฐานการพูดคุยกับมิจฉาชีพ ที่มีการติดต่อสื่อสารผ่านทางเฟซบุ๊กพร้อสลิปการโอนเงินเข้าบัญชีกลุ่มมิจฉาชีพ เป็นเงินจำนวน 14,500 บาท

น.ส.โอปอ กล่าวว่า โดยส่วนตัวรู้จักกับ น.ส.ตุ้ยนุ้ย ที่อ้างว่าสามารถจองบัตรคอนเสิร์ตได้มาระยะหนึ่ง แต่ไม่ถึงขั้นสนิทกันมากนัก โดย น.ส.ตุ้ยนุ้ย เป็นเพื่อนของเพื่อนที่โรงเรียนเดียวกันและทุกคนเรียนอยู่ที่เดียวกัน จนกระทั่งวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่ น.ส.ตุ้ยนุ้ยทักมายืมเงินจำนวน 4,000 บาท บอกเหตุผลว่าต้องการใช้อะไรบางอย่างที่จำเป็น

ด้วยความที่เป็นคนขี้สงสารและไม่คิดว่าจะโดนโกง จากนั้นอีก 2 วัน น.ส.ตุ้ยนุ้ย ได้ทักมายืมเงินอีกเป็นครั้งที่ 2 บอกว่ายืมไปดูคอนเสิร์ตวงของประเทศเกาหลี ราคาบัตร 6,000 บาท โดยจะคืนเงินทั้ง 2 ยอดในวันที่ 23 ก.ค.2562 รวมทั้งสิ้น 10,000 บาท

“แต่แล้ว น.ส.ตุ้ยนุ้ย ได้มาขอยืมเงินเป็นครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 15 ก.ค.จำนวน 4,500 บาท โดยบอกว่าทางบ้านขอกู้เงินไปจ่ายค่าบ้านก่อน พร้อมแนบหลักฐานทั้งสำเนาบัตรประชาชนมาให้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจสร้างความน่าเชื่อถือว่าจะไม่โกง และจะขอจ่ายทั้งหมด 14,500 บาท

ในวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา พอถึงวัน น.ส.ตุ้ยนุ้ยไม่สามารถจ่ายเงินให้ได้ และบ่ายเบี่ยงอ้างสารพัดเหตุผลให้ดูน่าเห็นใจ ก่อนะจะเงียบหายไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ทั้งเบอร์โทรศัพท์- เฟซบุ๊กและ ไลน์ จึงได้โพสต์ข้อความต่างๆตามหาเบาะแสของ น.ส.ตุ้ยนุ้ย เผื่อมีใครรู้จักจะได้ไปตามถูก

“ปรากฏว่า มีคนอื่นๆซึ่งเป็นผู้เสียหายถูก น.ส.ตุ้ยนุ้ยหลอกเข้ามาพูดคุยด้วยหลายคนแต่พฤติกรรมของคนที่ถูกหลอกจะไม่ใช่เหมือนกับตัวเอง กลายเป็นเรื่องที่เป็นภัยต่อสังคม”

น.ส.โอปอ บอกต่ออีกว่า พฤติกรรมของ น.ส.ตุ้ยนุ้ยที่ไปหลอกเอาเงินคนอื่นๆนั้น จะเป็นการหลอกเหยื่อให้ซื้อบัตรคอนเสิร์ตที่สามารถได้นั่งที่ใกล้ชิดกับดาราต่างประเทศ โดยเฉพาะดาราเกาหลี ในราคาตามบัตร

โดยระบุว่าสามารถกดบัตรที่นั่งที่ชิดติดขอบเวทีได้จริง และมีเพียงบัตรเดียว โดย น.ส.ตุ้ยนุ้ย นำภาพบัตรคอนเสิร์ตที่กดได้ใบเดียวนั้นไปหลอกขายให้กับติ่งเกาหลี แฟนคลับน้อยใหญ่ที่ต้องการบัตรคอนเสิร์ต ในโซนที่ใกล้ชิดมากที่สุด

เมื่อมีคนหลงเชื่อและโอนเงินให้ น.ส.ตุ้ยนุ้ยก็จะเงียบหายไป และไม่มีใครสามารถติดต่อได้ แต่จะมีเพียงคนเดียวที่ติดต่อได้ คือคนที่ได้รับบัตรจริงๆ ทำให้คนที่ได้รับบัตรมีการยืนยันว่าได้บัตรจริงแต่ได้ช้า จึงมีคนหลงเชื่อมาตลอดทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังมีการแชร์ข้อความโพสต์ออกไป พบว่ามีผู้เสียหายเบื้องต้นกว่า 20 คน จึงตัดสินใจตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมาเพื่อตามหาเบาะแสของ น.ส.ตุ้ยนุ้ย เพื่อจะช่วยกันติดตามทวงเงิน

“ล่าสุดตอนนี้ มีสมาชิกในกลุ่มที่ได้รับความเสียหาย จาก น.ส.ตุ้ยนุ้ยรวมแล้วกว่า 60 คน เสียเงินให้กับ น.ส.ตุ้ยนุ้ยรวมกว่า 200,000 บาท แล้ว และมีผู้เสียหายบางส่วนเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน