Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 30 มี.ค. 2563

รันทดสองตายายนั่งกินข้าวเปล่ากับพื้น รพ. เผยเรื่องราวทำน้ำตาซึม

7 ส.ค. 2562 - 15:15 น.

รันทดสองตายายนั่งกินข้าวเปล่ากับพื้น รพ. เผยเรื่องราวทำน้ำตาซึม

เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์กว่าหมื่นครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องราวของสองตายาย ที่เดินทางมาโรงพยาบาลและนั่งทานข้าวกับพื้น โดยที่ข้าวในกล่องนั้นไม่มีกับข้าวใดๆ และมีน้ำหนึ่งขวด โดยทั้งสองขึ้นเดินทางมาไกล ลูกแยกไปแล้วไม่ได้อยู่ดูแล ทำให้สองตายายต้องดูแลกันเอง และยังต้องยืมเงินคนข้างบ้านเพื่อเป็นค่ารถมาหาหมอ

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "วันนี้มีเรื่องราวมาเล่าให้ฟัง รอระหว่างการนั่งรอตรวจ ก่อนอื่นคุณเห็นภาพนี้แล้วรู้สึก​อย่างไร แอมบอกเลยว่าเห็นครั้งแรกแล้วหดหู่ใจ​มาก ที่แรกเลยเดินผ่านเห็นตายายคู่นึงนั่งอยู่กับพื้นก็เลยมองดูเห็นตาเอาข้าวออกมาจากกระเป๋าพร้อมขวดน้ำเราก็เลยยืนมองดูว่าตากินข้าวกะอะไรคือตากินข้าวเปล่าที่ห่อมาจากบ้านโดยไม่มีกลับข้าวเลยให้กล่องข้าวมีซ้อน 2 อันเพื่อยายกินด้วยเรายืนมองอยู่พักนึงว่าแกว่ากับใครมาด้วยไหมมีลูกมาหรือป่าวแต่ก็ไม่มีใครเลยมากัน 2 คน เลยเดินเข้าไปถาม

ยายมากับใครมีญาติมาด้วยไหม ยายบอกมากับตา 2 คน เลยถามว่าบ้านยายอยู่ไหนยายบอกว่าบ้านยายอยู่ อ.คง ขึ้นรถทัวร์มาลง บขส.แล้วนั่งรถ 2 แถวต่อมาโรงบาลมากัน ค่ารถ 2 คน ร้อยกว่าบาทยายอายุ 78 ส่วนตาอายุ 75 ยายเป็นนิ่วส่วนตาไม่ได้เป็นอะไรมาเป็นเพื่อน ยายบอกยายมีลูก 1 คน เขามีครอบครัว​แยกกันไปแล้วมาดูแลบ้างแต่ไม่ได้ส่งเสียอะไรเลย

ถามต่อว่ายายเอาเงินไหนมายายบอกยืมเขามา 300 บาทพอเงินเดือนคนแกออกก็จะไปคืนเขาไม่ได้มีรายได้อะไรหมอนัดก่อนเงินเดือนออกเลยต้องยืมเขาเราก็ได้ให้ค่ารถแกไป 200 แล้วบอกแกว่ายายอันนี้หนูตั้งใจให้เอาไว้เป็นค่ารถกลับบ้านนะค่ะหนูไม่ได้มีเงินมากอะไรแต่ตั้งใจที่จะให้ยายยกมือไว้พร้อมน้ำตาและให้พร เราตั้งใจ​ที่จะทำบุญ​ไม่ใช่แค่ไปที่วัดแต่บุญ​อยู่ทุกทีขึ้นอยู่ที่เราจะเลือกทำ #มันคือความสุขทางใจ"

ทั้งนี้ พบว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นที่ โรงพยาบาลมหาราช โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้ความช่วยเหลือแล้ว โดยพบว่า เรื่องที่อยู่อาศัย ไม่มีปัญหาเพราะตากับยาย ได้รับการช่วยเหลือเรื่องบ้าน ตามโครงการบ้านเทิดไท้ ของ อบต.บ้านปรางค์ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว รายได้ มาจากเบี้ยยังชีพ ของตากับยาคนละ700บาท
และจากการรับจ้างทั่วไปของตา ซึ่งได้ไม่มาก ส่วนการหาหมอตามที่หมอนัด จะมีการประสานรถพยาบาลของโครงการรื่นจิตอาสาพยาบาล คอยรับส่ง เวลาไปหาหมอตามนัดไม่มีค่าใช้จ่ายต่อไป"


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รันทดสองตายายนั่งกินข้าวเปล่ากับพื้น รพ. เผยเรื่องราวทำน้ำตาซึม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง