Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

อดีตพระจูเลียน โพสต์หลังยอมสึก! ขอน้อมรับอย่างกล้าหาญ-เสพเมถุนหญิงสาว

11 ส.ค. 2562 - 11:00 น.

อดีตพระจูเลียน โพสต์หลังยอมสึก! ขอน้อมรับอย่างกล้าหาญ-เสพเมถุนหญิงสาว

อดีตพระจูเลียน / จากกรณีมีการเปิดโปงพฤติกรรม “พระจูเลียน อาภาธโร” พระนักพัฒนาชื่อดังไปเสพเมถุน ซึ่งต่อมาพระจูเลียนได้ออกมายอมรับและเข้าพิธีลาสิกขาที่วัดบ้านแม่แปะ ต.แม่แปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดยพระครูสุจิตปัญญารัตน์ เจ้าคณะตำบลบ้านแปะ เขต 1 ทำการสึกพระจูเลียนให้ โดยพระจูเลียนให้สัมภาษณ์ว่า ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา อาตมาต้องไปบริจาคสิ่งของให้ชาวบ้าน ที่ได้นัดหมายไว้ก่อนแล้ว จึงไม่สามารถไปพบพระอุปัชฌาย์ได้ ส่วนข่าวที่ออกมานั้น บางอย่างก็ไม่เป็นความจริง

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ส.ค. อดีตพระจูเลียน ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหลังสึกระบุว่า “ข้าพเจ้าอดีตพระจูเลียน ขอรับว่าข้าพเจ้าได้กระทำความผิดพระธรรมวินัยจริง ที่ละเมิดพระธรรมวินัยเสพเมถุนกับหญิง เมื่อหลายปีที่แล้วและเสียใจจากการกระทำดังกล่าว จึงตัดสินใจสละจากสมณะเพศในวันนี้ เป็นการไถ่โทษและสำนึกผิด”

“แต่ข้าพเจ้ายังมีศรัทธาต่อพระพุทธศาสนามิเสื่อมคลาย หากมีครูบาอาจารย์ท่านใดเห็นว่า ข้าพเจ้ายังมีศรัทธาเหล่านี้อยู่จริง ได้โปรดแนะนำสั่งสอน ชี้แนะ ให้ข้าพเจ้าได้เห็นได้รู้หนทางที่ถูกที่ตรงด้วยเถิด ข้าพเจ้าจะไม่ร้องขอความเมตตาใดๆ จากผู้ใด นอกจากยอมรับและสำนึกผิดอย่างที่สุด ที่ทำให้ผู้มีศรัทธาแก่ข้าพเจ้าต้องเกิดความผิดหวัง ข้าพเจ้ากราบขอโทษอย่างสุดหัวใจ และไม่ว่าโลกจะตัดสินในความเห็นผิดนี้ของข้าพเจ้าอย่างไร ข้าพเจ้าขอน้อมรับด้วยความกล้าหาญ และขอรับผลของกรรมนี้ไว้แต่เพียงผู้เดียว”

“จากนี้ต่อไป ข้าพเจ้าก็จะขออุทิศตัวช่วยเหลือ ผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดารต่อไป ข้าพเจ้าไม่เคยกระทำผิดในเรื่องของเงินทอง ข้าพเจ้าไม่สนใจเรื่องเงินทอง ข้าพเจ้าสนใจที่จะช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากเพียงเท่านั้น ข้าพเจ้าไม่อยากครอบครองสิ่งใดมากมายไปกว่า การได้อุทิศตนช่วยเหลือคนเหล่านี้ และไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ข้าพเจ้าจะขอทำความดีนี้ต่อไป เพื่อช่วยเหลือคนยากไร้เหล่านี้ เพื่อเป็นการไถ่โทษให้กับความผิดที่ข้าพเจ้าได้กระทำให้ผู้ที่มีศรัทธาแก่ข้าพเจ้าเสียใจ ทุกข์ใจ ร้อนใจ ข้าพเจ้ายินดีชดใช้ด้วยการทำสิ่งนี้ และโปรดมีเมตตาให้อภัยให้ข้าพเจ้า”

สุดท้ายนี้ข้าพเจ้า ขออโหสิกรรมต่อทุกๆท่าน ที่ข้าพเจ้าได้เป็นต้นเหตุของเรื่องนี้ และขออุทิศชีวิตที่เหลืออยู่ในเพศฆราวาสช่วยเหลือผู้ยากไร้และยังคงศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริงไม่เสื่อมคลาย

อ่านข่าว ด่วน!! สึกแล้ว พระจูเลียน หลังยอมรับเสพเมถุนจริง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตพระจูเลียน โพสต์หลังยอมสึก! ขอน้อมรับอย่างกล้าหาญ-เสพเมถุนหญิงสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง