การบินไทยเตือน ระวังโดนแบล็กลิสต์ห้ามบิน เอเอ ป้อง อย่าว่า ฟาง ยันตั้งใจดี

การบินไทยเตือน ระวังโดนแบล็กลิสต์ห้ามบิน เอเอ ป้อง อย่าว่า ฟาง ยันตั้งใจดี

จากกรณี คลิปที่ได้รับการแชร์ด้วยความดราม่าอย่างหนัก เมื่อคู่รัก เอเอ พีรวัชร์ และ ฟาง พิชญา ได้ทำคลิป “ทดสอบความอดทนแอร์ วุ่นวายกันทั้งลำ” โดยเป็นการแอบถ่ายระหว่างที่แอร์โฮสเตสกำลังปฏิหน้าที่ ซึ่งมีการสร้างสถานการณ์ว่าถ้าผู้โดยสารทำตัวเรื่องมากสุดๆ แอร์จะทำอย่างไร

โดยนายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ระบุว่า สายการบิน มีกฎห้ามบันทึกภาพของลูกเรือขณะปฏิบัติหน้าที่ หรือหากจะบันทึกภาพต้องขออนุญาตก่อน ทั้งนี้ การโดยสารเครื่องบิน ผู้โดยสารต้องดำเนินตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้โดยสารเองเป็นสำคัญ และหากผู้โดยสารไม่ปฏิบัติหรือละเมิดกฎดังกล่าว อาจถูกปฏิเสธจากสายการบินไม่ให้ขึ้นเครื่องได้

ด้านฟาง ฟิชญา แฟนสาวของ เอเอ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างปรึกษาทีมงานว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งการทำคลิปนี้เพียงอยากรีวิวเครื่องบินและบริการ ตั้งใจทำด้วยเจตนาดี เพื่อให้เห็นภาพลักษณ์การบริการที่น่าประทับใจ เป็นสายการบินอันดับหนึ่ง แอร์มีรอยยิ้มตลอดเวลา ไม่ได้มีเจตนาทำให้เสียหาย

อย่างไรก็ตาม ตอนที่ถ่ายทำมีผู้โดยสารในชั้นธุรกิจอยู่ 3-4 ที่นั่ง ซึ่งด้านหลังว่างทั้งหมดไม่ได้มีการรบกวนผู้อื่น ซึ่งด้วยเทคนิคการตัดต่ออาจทำให้ดูคลิปเป็นเวลานาน และสุดท้ายก็มีการขอโทษแอร์โฮสเตสแล้ว

ด้านเอเอ พีรวัชร์ ได้โพสต์ผ่านไอจีว่า “รบกวนด้วยครับ อย่าไปว่าฟางครับ ถ้าจะว่าอะไรขอให้มว่าที่ผม” โดยมีแฟนคลับและเพื่อนๆ เข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

รบกวนด้วยครับฟางไม่เกี่ยวครับ🙏🙏🙏😫 #รบกวนให้ด่าผมคนเดียวคับรบกวนด้วยคับ

โพสต์ที่แชร์โดย เอเอ พีรวัชร์ (@aa_perawatch) เมื่อ

บทความก่อนหน้านี้ฟื้นโชห่วยสู้โมเดิร์นเทรด ‘ขนมพริก’ ฟู้ดทรักนักศึกษา
บทความถัดไปสนุกปลูก