Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

อดีตพระจูเลียน เปิดใจ! ตอนบวชรักสาว 3 คน เสพเมถุนแค่ 2 เล่านาทีสำนึกผิดป่าช้า

13 ส.ค. 2562 - 15:20 น.

อดีตพระจูเลียน เปิดใจ! ตอนบวชรักสาว 3 คน เสพเมถุนแค่ 2 เล่านาทีสำนึกผิดป่าช้า

อดีตพระจูเลียน / จากกรณี "พระจูเลียน" พระฝรั่งชื่อดัง แห่งสำนักสงฆ์บ้านปู่ทา ที่มีบทบาทในเผยแผ่ศาสนาและช่วยเหลือชาวไทยภูเขาในพื้นที่สูง จนได้ฉายานักบุญแห่งขุนเขา ถูกเปิดโปงว่าเสพเมถุนกับสีกา ซึ่งพระจูเลียนก็ออกมายอมรับว่าเป็นเรื่องจริง พร้อมขอโทษคนไทย ล่าสุดสึกออกมาแล้ว เผยเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อจากนี้ไปจะขออุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ และยังคงศรัทธาในพระพุทธศาสนา

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 13 ส.ค โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 พร้อมพิธีกรร่วม "นวนันท์ บำรุงพฤกษ์" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "อดีตพระจูเลียน" มาพร้อม "จิ๋ว" ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านปู่ทา อ.สบเมย แม่ฮ่องสอน และ "ป้ามิ" ชาวบ้านที่นับถือพระจูเลียน
ดิ๊บ

พระจูเลียนสึกแล้ว?
จูเลียน : "สึกประมาณ 4 วันแล้ว"

อยู่เมืองไทยกี่ปี?
จูเลียน : "อยู่มา 20-30 ปีที่แล้วนตั้งแต่เยาวชนแลกเปลี่ยน บวชตอน 22 ตอนนั้นอยู่ภาคใต้มากกว่า ผมเป็นคนชอบปฏิบัติ ตอนแรกไม่ได้คิดบวช ไปปฏิบัติอยู่วัดสวนโมกข์ วัดอัมพวา วัดสิงห์บุรี ตอนแรกกะเรียนฝังเข็ม ก่อนที่จะบวช"

จากวันนั้นจนถึงวันนี้?
จูเลียน : "19 ปีกว่า เกือบ20 ปี ปัจจุบันอายุ 42 ปี"

ศึกษาพระธรรมวินัยอย่างดีมั้ย?
จูเลียน : "อย่างดี รู้ว่าผิดศีลในการนอนกับสีกา"

เกิดขึ้นกี่ครั้ง?
จูเลียน : "2 ครั้ง"

ต่างคนมั้ย?
จูเลียน : "ใช่ เมื่อ 6 ปีที่แล้วที่จันบุรี หนึ่งครั้ง และสองปีกว่าที่แล้วก็อีกคนนึง ที่แม่ฮ่องสอน"

ยอมรับหมดเลย?
จูเลียน : "ยอมรับ มันผิดศีล ไม่มีใครไม่เคยผิด ไม่มีใครดีร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีใครดีทุกอย่าง ก็ยอมรับ ตอนผิดศีลครั้งที่ 2 เสียใจ ผมบอก ผช.ผู้ใหญ่บ้านว่าผมผิดศีล ผมก็เข้าป่าช้าอยากสึก สองปีกว่าที่แล้วสึกแล้ว เป็นสามเณร 1 ปี แล้วก็บวชพระอีก"

ทุกวันนี้ยังนับถืออยู่มั้ย?
จิ๋ว : "ยังนับถือครับ ชาวบ้านฝากบอกว่าชาวบ้านต้อนรับพระอาจารย์จูเลียนกลับบ้านเสมอ"

กรณีมีออกมาบอกว่ามีแนวคิดมีเพศสัมพันธ์กับสีกา ทำให้บรรลุธรรมโดยเร็ว?
จูเลียน : "ทั้งสองครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่เกี่ยวกับเรื่องบรรลุธรรม นี่คือกิเลส ผมเป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง อันนั้นคือโดนใส่ร้าย"

แล้วจะทำยังไงต่อไป?
จูเลียน : "มีหลายเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องจริง ผมรู้ว่าได้ทำผิดศีล ได้รู้ว่าทำไม่ถูกต้อง แต่คนเรามีด้านดีและด้านไม่ดี นี่คือด้านไม่ดีของผม รู้ว่าคนไทยเกลียดไปแล้ว แต่ผมก็ไม่ใช่คนไม่ดีร้อยเปอรเซ็นต์ ยังต้องการช่วยคนอื่นอยู่"

รู้ว่าผิดสองครั้ง ทำไมถึงกลับไปบวชอีก?
จูเลียน : "เป็นสิ่งที่คิดอยู่ตลอดว่าในใจรู้ว่าทำผิด ตอนนี้รู้สึกว่าดีขึ้นแล้ว สึกดีกว่า ได้ทำโยคะ ปลูกต้นไม้ ไม่ไปรบกวนชาวบ้าน"

ประเด็นที่มีการนำเสนอว่าท่านเอง ไปมีเรื่องราวความเชื่อลัทธิอะไรต่างๆ นานา ทำให้เหมือนคิดไปอีกมุม เรื่องคุณไสย์จริงหรือเปล่า?
จูเลียน : "จริงๆ ได้ยินข่าวลืออีกเยอะ เรื่องดื่มเหล้าก็ไม่จริง ไม่ได้ดื่ม เนื้อสัตว์ไม่กิน เพราะทานเจ"

กระแสข่าวที่บอกว่าเป็นเรื่องคนๆ นึงที่ไปชอบผู้หญิงคนเดียวกับอดีตพระจูเลียน เลยเป็นประเด็นเกิดขึ้น?
จูเลียน : "ผ้หญิงเมื่อสองปีที่แล้ว ที่ได้ไปมีสัมพันธ์ด้วย ผู้หญิงคนนี้อยู่สวีเดนแล้วมาเที่ยวที่เลย ยืนยันว่าผู้หญิงคนนี้กับคนที่ออกมาเปิดเผยไม่ได้มีอะไรกันมาก่อน แต่เขารู้จักกัน"

คนมาเปิดเผยชอบผู้หญิงอีกคนนึง ที่มามีสัมพันธ์ด้วย ?
จูเลียน : "ผู้หญิงมี 3 คน แต่ผิดศีล 2 คน ผู้หญิงคนแรกเมื่อ 6 ปีที่แล้วเป็นชาวต่างชาติ เจอที่จันทบุรี เมื่อสองปีเป็นหญิงไทยมาจากสวีเดน คนที่สามจูเลียนมีความรักกับผู้หญิงคนนี้แต่ไม่ได้เสพเมถุน ไม่มีการหอม จูบ สัมผัส ไม่ได้ทำผิดศีลสำหรับผู้หญิงคนที่สาม แต่มีใจให้กันและกัน มีการวางแผนว่าวันหนึ่งข้างหน้าหากจะอยู่ด้วยกันจะหมั้นหมายกัน ทำให้ถูกต้อง แต่ไม่เคยคิดมีเพศสัมพันธ์ขณะครองสมณเพศอยู่ คนที่มาเปิดเผยเขาหลงรักผู้หญิงคนนี้ ก็อยากพูดถึงคนที่ออกมาเปิดเผย ไม่อยากให้ร้าย เพราะมีเมตตา การพูดถึงใครในทางที่ไม่ดี เป็นพลังงานที่ไม่ดี"

ทางลูกศิษย์ ตอนเป็นพระ คนที่นั่นยอมรับมั้ย?
ป้ามิ : "ยอมรับ ชาวบ้านรักค่ะ ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน ก็ตกใจ แต่ก็ยังศรัทธา ท่านไปช่วยเหลือชาวบ้านค่ะ เอาของไปบริจาค รวมทั้งเรี่ยไรเงินช่วยเหลือดูแลเด็กในพื้นที่ นำเงินบริจาคช่วยเหลือเด็กๆ"

อ่านข่าว ด่วน!! สึกแล้ว พระจูเลียน หลังยอมรับเสพเมถุนจริง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตพระจูเลียน เปิดใจ! ตอนบวชรักสาว 3 คน เสพเมถุนแค่ 2 เล่านาทีสำนึกผิดป่าช้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง