คุมตัวสาวใหญ่ ฝากขังศาลอาญา หลังหมิ่นเบื้องสูง ผิด ม.112

14 ส.ค. 2562 - 14:53 น.

กองบังคับการปราบปราม คุมตัวสาวใหญ่ ฝากขังศาลอาญา หลังหมิ่นเบื้องสูง ผิด ม.112

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุมตัวสาวใหญ่ – เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนกองกำกับการหนึ่งกองบังคับการปราบปราม ได้ควบคุมตัว นางสิรินทรา สุขใจ อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 14-25 ส.ค.

โดยคำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาพร้อม นายวิลัย สุขใจ ผู้เป็นสามี ได้ไปพบกับ นายชินพร เทียนศรี และ นายสวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประวัติประธานสหกรณ์จุฬาฯ (ผู้ต้องคำพิพากษาคดีฉ้อโกงประชาชนเเละฟอกเงิน) ผู้กล่าวหาทั้งสองและ นายวรุณสักทา บัวทอง พยาน ที่ร้านอาหารภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผู้ต้องหากับ นายวิลัย ได้พูดแอบอ้างในลักษณะว่าตนเองทำงานใกล้ชิดกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 9) และพระบรมวงศานุวงศ์ เพื่อชักจูงให้บุคคลอื่นเชื่อถือ จากนั้นขณะที่ผู้ต้องหาและ นายวิลัย ไปทำธุรกรรมการเงินที่ประเทศจีน กัมพูชา ผู้ต้องหากับนายวิลัย ได้พูดแอบอ้างกับผู้กล่าวหาทั้งสองและพยาน โดยพูดแอบอ้างในลักษณะเดียวกันอีกหลายครั้ง

ต่อมาขณะผู้กล่าวหาไปพบผู้ต้องหาที่บ้านพัก เพื่อสอบถามถึงเรื่องธุรกิจ ผู้ต้องหาได้พูดว่า นายวิลัย ไปติดต่อเข้ามหาวิทยาลัยให้กับท่านอ้วนที่ยุโรป ซึ่งเป็นการพูดแอบอ้างอีก เพื่อชักจูงให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเองได้ทำงานใกล้ชิดกับ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 9)

ประกอบกับผู้ต้องหาและ นายวิลัย มีพฤติการณ์ใช้เอกสารปลอม และถูกจับกุมดำเนินคดีไปก่อนแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ต้องหากับนายวิลัยมีเจตนาที่จะแอบอ้างหรือหลอกลวงบุคคลทั่วไปให้หลงเชื่อว่าตนเองสังกัดที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ผู้กล่าวหาทั้งสองเห็นว่าเป็นการแอบอ้าง จึงมาร้องทุกข์กล่าวโทษ การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์พระราชินีรัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

ซึ่งต่อมาตอนนี้ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญานำส่งพนักงานสอบสวนรับตัวดำเนินคดีได้ที่ หน้าหมู่บ้านภัสสร 7 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้เหตุเกิดที่ร้านอาหารภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประเทศจีน กัมพูชา ช่วงเดือน พ.ค. 54 – 20 ก.พ. 57 ซึ่งชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คุมตัวสาวใหญ่ ฝากขังศาลอาญา หลังหมิ่นเบื้องสูง ผิด ม.112
ข่าวที่เกี่ยวข้อง