ที่มาหลวงปู่เค็ม อภินิหารฟังแล้วหงายท้องตึง ไวรัลไปทั่วเมือง เปิดต้นฉบับสุดคลาสสิก

15 ส.ค. 2562 - 17:53 น.

ที่มาหลวงปู่เค็ม อภินิหารฟังแล้วหงายท้องตึง ไวรัลไปทั่วเมือง เปิดต้นฉบับสุดคลาสสิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นมุกฮาสนั่นโลกออนไลน์ หลังจากคลิปไวรัล “อภินิหารหลวงปู่เค็ม…เคยฟังกันรึเปล่า ? พูดแล้วขนลุก” ซึ่งโก๊ะตี๋ ได้เล่นมุขในรายการ ชิงร้อยชิงล้าน ว้าว ว้าว ว้าว จากนั้น ก็กลายเป็นมุกที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง

หลวงปู่เค็ม คือใคร กลายเป็นคำถามที่ชาวเน็ตหาคำตอบ และเอามาเล่นต่อในโลกออนไลน์ ซึ่งมุกหลวงปู่เค็มนั้น แห่งวัดเขาอีโต้ขว้างเป็ด เป็นตัวละครสมมติ ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาล้อกับความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ของคนไทย แต่งขึ้นเพื่อความบันเทิง โดยใช้วิธีชงมุกแบบ รัวๆ และ หักมุมรัวๆ กับอภินิหารของหลวงปู่เค็ม ซึ่งตลกหลายๆ คนนำมาใช้ และขึ้นอยู่กับว่า ใครจะเอาไปปรับแต่งยังไง แต่ลักษณะของมุกก็จะคล้ายๆ กัน

มุกหลวงปู่เค็ม ถูกปล่อยมาตั้งแต่สมัยหนูคลองเตย เล่นตลกคาเฟ่ ซึ่งเริ่มเรื่องด้วย จริงๆ ก็ไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ แต่ตอนนี้เชื่อเพราะเป็นลูกศิษย์หลวงปู่เค็ม อภินิหารของหลวงปู่เค็ม แบบหักมุม ว่า หลวงปู่เค็มได้ก้าวลงกองไฟ “ก้าวแรกไม่เป็นไร ก้าวต่อไป ไฟเริ่มไหม้สบง” ลองชมลีลาต้นฉบับได้

โดยโก๊ะตี๋ เอง ก็เคยเล่นมุขนี้ตั้งแต่เล่นตลกคาเฟ่ และเอากลับมาปัดฝุ่นอีกครั้ง ด้วยลีลาที่ทันยุคทันสมัยกว่าเดิม ทำเอาชาวเน็ตฮาจนกลายเป็นมุกที่เอามาเล่นอีกจำนวนมากในโลกออนไลน์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ที่มาหลวงปู่เค็ม อภินิหารฟังแล้วหงายท้องตึง ไวรัลไปทั่วเมือง เปิดต้นฉบับสุดคลาสสิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง