ปีเตอร์ แจงแทน คลินิกไฮโซดัง แค่ยังไม่ขึ้นทะเบียนในไทย แฉกลับคนร้องหน้าพัง!

23 ส.ค. 2562 - 13:22 น.

ปีเตอร์ แจงแทน คลินิกไฮโซดัง แค่ยังไม่ขึ้นทะเบียนในไทย แฉกลับคนร้องหน้าพัง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีตำรวจ ปคบ. ร่วมกับคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ตรวจค้น คลินิกดัง แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร หลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้ฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้า แล้วอักเสบจนรูปหน้าเสียทรง เบื้องต้นพบว่า กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) อย. และ สบส. ได้เข้าตรวจสอบและพบว่ามียาไม่ขึ้นทะเบียนหลายรายการ รวมทั้งมีการตรวจสอบประเด็นการทำหัตกรรมโดยผู้ที่ไม่ใช่แพทย์เพิ่มเติมนั้น

ล่าสุด ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ แถลงข่าวชี้แจงว่า ตนเป็นพรีเซ็นเตอร์ของคลินิกมานานกว่า 3 ปี เชื่อมั่นในคลินิกระดับโลกแห่งนี้ เพราะเป็นสาขาเดียวในภูมิภาคเอเชีย กับข่าวที่ออกไปเกี่ยวกับการบุกค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันว่า ผลการตรวจค้นพบผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่งส่งเข้ามาจากต่างประเทศ และ ยังไม่ได้ขอ อย.ในไทย แต่ยืนยันว่ามีการรับรองมาแล้วจากต่างประเทศ

ในฐานะพรีเซนเตอร์และมีความสนิทสนมกับครอบครัวเจ้าของคลินิก มั่นใจในจรรยาบรรณของทั้งคู่ ส่วนที่ สามี-ภรรยา ไม่ออกมาพูดเองนั้น เนื่องจากทั้งคู่รอขึ้นศาลในช่วงต้นปีหน้า กับคู่กรณีหญิงรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ฟ้องร้องว่ามาดำเนินการที่คลินิกแล้วหน้าเห่อเสียโฉม

ปีเตอร์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า คู่กรณีรายนี้เคยเป็นคนใกล้ชิดกับไฮโซสาว แต่คุยธุรกิจกันไม่ลงตัว ทำให้เกิดการไม่พอใจสำหรับประวัติของผู้หญิงคนนี้ เขาเป็นโรคผิวหนังอยู่ก่อนแล้ว และมีประวัติการรักษาอยู่หลายที่ ตั้งข้อสังเกตุได้เลยว่า ทำไมผู้หญิงรายนี้ถึงเพิ่งมาแจ้งเรื่องกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เมื่อกุมภาพันธ์ ปี62 ที่ผ่านมา ทั้ง ๆ ที่เรื่องเกิดมาก่อนหน้านั้นนานแล้ว

สำหรับประเด็นไฮโซสาวมีภาพคล้ายเป็นผู้ทำหัตการเองนั้น ยืนยัน ไม่เป็นความจริง ส่วนภาพที่ปรากฎนั้นเป็นการถ่ายเล่นๆ แค่ถือเข็ม แต่ไม่ได้ใส่เข็มจริง ๆ คนที่สามารถฉีดได้มีแต่แพทย์เท่านั้น ซึ่งแพทย์ที่คลินิกก็มีใบอนุญาตถูกต้อง

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

วันนี้ในฐานะหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์ ผมได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นคลินิก Filorga และได้พูดทั้งหมดไปตามที่มันเกิดขึ้นจริง “Filorga เป็นคลินิกมาตรฐานระดับโลก,ถูกต้องและยังเปิดให้บริการอยู่ครับ” ขอเป็นกำลังใจให้คุณน้ำหวานและคุณนาวินต้าร์ผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้ด้วยดีครับ #filorga #filorgaclinic

โพสต์ที่แชร์โดย Peter Corp (@petercorp) เมื่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปีเตอร์ แจงแทน คลินิกไฮโซดัง แค่ยังไม่ขึ้นทะเบียนในไทย แฉกลับคนร้องหน้าพัง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง