ปลัดขอรับผิดแทนลูกน้อง ทุบเด็กแว้นใน รพ. ยอมรับโกรธทำเพื่อนเจ็บเกือบตาย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคลิปปิดม่านทุบ ที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งเป็นภาพวงจรปิดที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ถูกระบุพื้นที่ว่า เกิดขึ้นที่ จ.ชลบุรี ในภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนล้อมชายคนหนึ่งที่อยู่บนเตียงคนไข้ ก่อนที่จะรูดม่านปิด และมีการทำลักษณะคล้ายการทุบลงไปที่เตียงคนไข้ พร้อมระบุว่า “เกิดอะไรขึ้น?ภายในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี สังเกตุที่ภาพให้ดีหลังจากรูดม่านแล้ว เหมือนมีผู้ถูกทำร้าย (วงจรปิดจับภาพไว้ได้)” นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 ส.ค. ที่ ที่ว่าการอำเภอจังหวัดชลบุรี นายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงคืนวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจ ที่ถนนข้าวหลาม โดยมีเจ้าหน้าที่ 3 นาย คอยจับตาดูพฤติกรรมของคนที่มีพิรุธ ก่อนเข้าใกล้จุดตรวจ

ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นขับรถมา 2 คัน เห็นว่าด่านตรวจตั้งอยู่ข้างหน้าอีกประมาณ 100 เมตร จึงได้มีการวกรถกลับ คันแรกขับย้อนศรวนออกไป สามารถหลบหนีไปได้ ส่วนคันที่ 2 คนขับเหมือนมีอาการมึนเมา จึงได้ขับชนเจ้าหน้าที่ที่เป็นหน่วยสเก๊าหน้าได้รับบาดเจ็บ ขาหักสองข้าง หัวฟาดพื้น หายใจรวยริน จึงได้มีการซีพีอาร์เบื้องต้น และรีบนำตัวไปส่งโรงพยาบาลเพราะอาการไม่ดีขึ้น ส่วนคนขับรถนั้น เจ้าหน้าที่ก็นำตัวไปส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

นายปกาสิต กล่าวต่อว่า เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็ไปถามอาการของผู้บาดเจ็บ และ ไปพูดคุยกับเด็กแว้นคนดังกล่าว ที่มีพฤติกรรมจะหลบหนีตลอด เด็กแว้น บอกว่า ไม่ได้ตั้งใจ ยอมรับว่าดื่มแอลกอฮอล์ พอหลังจากการพูดเสร็จ ก็ได้มีการรูดม่าน จากนั้นลูกน้องที่อยู่ข้างได้ทุบ และ ทำร้ายร่างกายของเด็กแว้นด้วยความโกรธ บางคนน้ำตาคลอ จะร้องไห้ อารมณ์รักพี่รักน้อง เพราะว่าสงสารเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ เขาเป็นคนดี แต่กลับถูกได้รับบาดเจ็บ

“ทุกคนเป็นลูกน้องที่ดี ขยันทำงานมาโดยตลอด ในตอนนั้นไม่มีใครรับได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นจริง ไม่มีข้อแก้ตัวใดใด ในฐานะที่ตนเป็นผู้บังคับบัญชา ตนขอรับผิดชอบทุกอย่างและหากจะโดนลงโทษทางวินัย ตนก็ยินดี ทั้งนี้ ขอโทษสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วย”ปลัดอำเภอ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน