โจ๋ซิ่งจยย. ฝ่าไฟแดง ชน 11 ขวบสาหัส เลือดคลั่งสมอง ต้องผ่าตัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฝ่าไฟแดง – จากกรณีโลกออนไลน์มีการเผยแพร่เหตุการณ์ รถจักรยานยนต์ฝ่าไฟแดง ชนเด็กหญิงอายุ 11 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนหลบหนี บริเวณสี่แยกถนนสายกระนวน-ท่าคันโท อ.กระนวน จ.ขอนแก่น โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 ส.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผู้กำกับ สภ.กระนวน เพื่อสอบถามความคืบหน้าในคดีดังกล่าว

พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุพบว่า ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) ขับรถจักรยานยนต์มุ่งหน้าเข้าเขตเทศบาลตำบลหนองโก ในขณะที่ไฟเขียว ขณะที่รถคู่กรณีที่มีวัยรุ่นชายขับขี่มานั้น มาจาก อ.น้ำพอง วิ่งมาด้วยความเร็วสูงฝ่าสัญญาณไฟแดง จนชนรถ ด.ญ.เอ

ขณะที่การตรวจสอบกล้องรถคู่กรณี พบเป็นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีดำเทา แต่กล้องมองเห็นทะเบียนไม่ชัดเจน ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานกับตำรวจ สภ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ สืบหาภาพเพิ่มจากรถคู่กรณี คาดว่าภายใน 3 วันน่าจะได้ความคืบหน้ามากกว่าเดิม

ผู้กำกับ สภ.กระนวน กล่าวต่อว่า เคสนี้คู่กรณี ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุเฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และทรัพย์สินเสียหาย หลบหนีไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ ขณะที่ ด.ญ.อายุ 11 ตอนนี้ยังคงไม่ได้สติ อาการหนักเลือดคลั่งในสมอง และต้องรับการผ่าตัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน