Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

แชร์สนั่น น้ำตกกลางสนามบินสุวรรณภูมิ การท่าฯ รับรั่ว 7 จุด โอดรอยต่อนับแสนจุด!

5 ก.ย. 2562 - 18:07 น.

แชร์สนั่น น้ำตกกลางสนามบินสุวรรณภูมิ การท่าฯ รับรั่ว 7 จุด โอดรอยต่อนับแสนจุด!

กลายเป็นภาพที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์อย่างหนัก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยพบว่า มีถังจำนวนมากวางอยู่กระจัดกระจายบนพื้นในลักษณะเหมือนรองน้ำ โดยผู้โพสต์ได้โพสต์ภาพเทียบกับสนามบินชางฮีที่มีน้ำตกด้านในอาคาร โดยระบุว่า “ชางฮีก็ทำไม่ได้ อินชอนหรอ อย่าหวังเลย” ซึ่งมีการรีทวิตภาพดังกล่าวไปกว่า 2 หมื่นครั้ง

 

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า จากการตรวจสอบ ภาพดังกล่าวเป็นภาพจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ก.ย.62 โดยฝ่ายอาคารได้รับรายงานจากบริษัทผู้รับจ้างทำความสะอาดพบว่า พบจุดน้ำรั่วบริเวณแนวทางเดินชั้น 4 หลังเกษียรสมุทร Concouse D จำนวน 7 จุด จึงได้นำถังน้ำพร้อมป้ายแจ้งเตือนเพื่อรองรับน้ำรั่วและป้องกันผู้โดยสารลื่นล้ม พร้อมทั้งจัดพนักงานทำความสะอาดพื้นที่บริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ สนามบินได้มีการตรวจสอบจุดน้ำรั่วเป็นประจำทุกวัน และจะสรุปจุดน้ำรั่วเพื่อแจ้ง เป็นประจำทุกเดือนเพื่อดำเนินการแก้ไขต่อไป

แอด ไลน์@ข่าวสด ไม่พลาดข่าวสารเพิ่มเพื่อน

“โครงการสร้างของหลังคาบริเวณ Concouse Dหรืออาคารเทียบเครื่องบิน เป็นโครงสร้างที่ทำจากกระจกต่อเหล็ก ทำให้มีรอยต่อมากกว่าแสนจุดบนหลังคาอาคาร ซึ่งต้องใช้ซิลิโคนในการยึดกระจกกับเหล็กเข้าด้วยกัน พอถึงหน้าฝน เวลามีลมแรงกระจกจะกระพือ และขยับออกจากตำแหน่ง ประกอบกับซิลิโคนหลุดร่อนจึงทำให้มีน้ำฝนหยดได้ ซึ่งตามปกติทุกปีก่อนที่จะถึงหน้าฝนทางสนามบินได้มีการซ่อมรอยรั่วและเปลี่ยนซิลิโคนอยู่เป็นประจำ ซึ่งครั้งนี้เราก็พยายามซ่อมแซมแล้ว

ส่วนการใช้ถังรองน้ำอาจจะต้องปรับปรุงไม่ให้ดูน่าเกลียดเพราะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของสนามบิน รวมทั้งยังเป็นบริเวณพื้นที่หลังเกษียรสมุทร ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวนิยมมาชอบถ่ายรูปด้วย “

อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้ปัญหาดังกล่าวหมดไปสนามบินจะต้องมีการซ่อมใหญ่โดยจัดหาผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะมาทำการซ่อมแซมทั้งหมด เพราะปัญหาอยู่ที่โครงสร้างกระจกต่อเหล็ก

นายศักดิ์สยาม ชดชอบ รมว.คมนาคมกล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ สนามบินสุวรรณภูมิตรวจสอบและแก้ไขโดยเร็วที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชร์สนั่น น้ำตกกลางสนามบินสุวรรณภูมิ การท่าฯ รับรั่ว 7 จุด โอดรอยต่อนับแสนจุด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง