ผู้ว่าฯราชบุรี เร่งแก้ นร.ท้องเสีย 517 คน สั่งเพิ่มคลอรีนน้ำประปา บิ๊กคลีนนิ่งโรงเรียน

ผู้ว่าฯราชบุรี จี้แก้ไข นร.ท้องเสีย 517 คน สั่งเพิ่มคลอรีนน้ำประปา บิ๊กคลีนนิ่งโรงเรียน

ผู้ว่าฯราชบุรี – เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานประชุมร่วมกับ นายไพรัช มโนสารโสภณ นักวิชาการสาธารณสุข, นายรณภพ เวียงสิมมา นายอำเภอเมือง นางปราณี ทัยคุปต์ ผอ.โรงเรียนอนุบาลราชบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

หารือเร่งแก้ไขปัญหากรณีนักเรียน โรงเรียนอนุบาลราชบุรี เกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรง จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลรัฐและเอกชนกว่า 517 ราย  โดยผู้ป่วยแยกตามชั้นปีตั้งแต่ อนุบาล 2 ถึง ป.6 ส่วนใหญ่มีอาการอาเจียน และปวดท้องเป็นหลัก บางส่วนมีไข้และถ่ายเหลว

นายชยาวุธ กล่าวว่า ทราบว่ามีการแพร่ระบาดโรคระบบทางเดินอาหารจากเชื้อ “โนโรไวรัส” จากข้อมูลการป่วยมีแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่ต้องรอดูอาการต่อไป

ขณะนี้ได้ให้ทีมสืบสวนโรคเข้ามาตรวจสอบ พร้อมให้คำแนะนำโรงเรียน รวมทั้งมีการทำความสะอาด และได้สั่งหยุดนักเรียนระดับชั้นอนุบาล ซึ่งพบการแพร่ระบาดอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมระดมจิตอาสารณรงค์ทำบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ครั้งใหญ่ ที่โรงเรียนอนุบาลราชบุรี

นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้หน่วยงานการประปาส่วนภูมิภาค เทศบาลเมืองราชบุรี พิจารณาเพิ่มเติมคลอรีนในน้ำประปาให้มากขึ้นเป็นพิเศษ ในสัดส่วนที่ทางสาธารณสุขแนะนำ รวมทั้งประสานไปยังสถานศึกษา หน่วยราชการที่มีการติดต่อของประชาชนจำนวนมากให้ทำความสะอาด เนื่องจากเชื้อโรคตัวนี้ค่อนข้างตายยาก และแพร่ระบาดได้ง่าย

ภาพประกอบข่าว : ชยาวุธ จันทร

บทความก่อนหน้านี้ชาวสองล้อ นัดรวมพล ไล่ผู้บริหาร กทม. ปมห้าม จยย. ลงอุโมงค์ ขึ้นสะพาน!
บทความถัดไปช้างศึก ระส่ำ ‘ฐิติพันธ์-พีรดนย์’ เจ็บถอนตัว  เรียก สองแข้งดาวรุ่ง เสริม เยือนอิเหนา