รวบ โจม เจ้าของร้านแหลมเกต หลังดราม่าโปรโมชั่นบุพเฟ่ต์ซีฟู้ด ฐานฉ้อโกง!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต. ศิรัชเขตร์ ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ. อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.กก.1 บก.ปคบ. และชุดสืบสวน กก.1 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม นายอพิชาต บวรบัญชารักข์ หรือ นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของบริษัท แหลมเกต อินฟินิท จำกัด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1089/2562 ลงวันที่ 24 ก.ค.62 ข้อหาร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดคุณภาพ ปริมาณในสินค้าหรือบริการด้วยการโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม ผู้ต้องหาได้ภายในซอยพหลโยธิน 11 กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา และได้ฝากขัง ครั้งแรกที่ศาลอาญา เมื่อวันที่ 7 ก.ย. เบื้องต้นผู้ต้องหาขอให้การในชั้นศาล ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการคัดค้านการประกันตัว เกรงว่าอาจหลบหนี

อย่างไรก็ตาม พบว่าคดีดังกล่าวเริ่มจากมีการขายบุพเฟ่ต์อาหารทะเลโปรโมชั่นราคาถูก แต่เมื่อผู้ที่ซื้อโปรโมชั่นไปกินจริงๆ อาหารและการบริการไม่สามารถรองรับคนจำนวนมากไหว อาหารคุณภาพต่ำ จนต้องระงับบริการ แต่มีการขายโปรโมชั่นล่วงหน้าไปแล้วจำนวนมาก ซึ่งจำเป็นต้องคืนเงินส่วนดังกล่าวให้กับผู้ซื้อ ต่อมาพบว่า ร้านปิดตัวลงอย่างเงียบๆ โดยอ้างว่าปรับปรุงแต่กลับกลายเป็นปิดถาวร และมีแม่ค้าส่งอาหารทะเล ออกมาระบุว่า ได้รับผลกระทบเนื่องจากเช็คที่สั่งจ่ายค่าอาหารไม่สามารถขึ้นเงินได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน